อาหารเสริมช่วยสมาธิสั้น

แม่อย่าหลงเชื่อ มีคนอ้างว่าอาหารเสริมช่วยสมาธิ

Alternative Textaccount_circle
event
อาหารเสริมช่วยสมาธิสั้น
อาหารเสริมช่วยสมาธิสั้น

ข่าวจากเพจ Drama-addict ที่แม่น้องเล็กไปอ่านเจอ เมื่อมีคุณแม่หลายๆ คนฝากเตือนถึงอาหารเสริมตัวหนึ่ง ที่มีการโฆษณาขายในกลุ่มแม่ๆ ที่มีลูกน้อยเป็นโรคสมาธิสั้นว่า อาหารเสริมช่วยสมาธิสั้น รับประทานแล้วหาย ไม่ต้องรับประทานยาจากคุณหมอที่จัดให้ มีคนดังเป็นพรีเซ็นเตอร์

อาหารเสริมช่วยสมาธิสั้น มีจริงหรือ?

ทางเพจออกมาระบุว่า สินค้าโฆษณาเกินจริง เพราะโรคสมาธิสั้น เป็นโรคเกี่ยวกับสารสื่อประสาทในสมองของเด็กที่มีความผิดปกติ ทำให้เด็กมีความจดจ่อ หรือสมาธิน้อยกว่าเด็กทั่วไป อาจแสดงออกด้วยความซน ไม่อยู่นิ่ง หุนหันพลันแล่น ไม่มีสมาธิ การเรียนอาจมีปัญหา ฝากเตือนคุณพ่อ คุณแม่ว่าอย่าหลงเชื่ออาหารเสริมเหล่านี้ ควรไปปรึกษาแพทย์ดีที่สุด

เพราะโรคนี้สามารถรักษาได้ มีทั้งยาที่ช่วยทำให้เด็กมีสมาธิมากขึ้น และคุณพ่อ คุณแม่ก็สามารถปรับวิธีการเรียนการสอนให้ลูกน้อยมีสมาธิมากขึ้นได้ เช่น ตำแหน่งโต๊ะเก้าอี้ในห้องเรียนเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถช่วยลูกน้อยให้มีสมาธิ มีความจดจ่อกับการเรียนมากขึ้น เพียงแค่คุณครู และคุณพ่อ คุณแม่มีความรู้ในโรคสมาธิสั้นอย่างจริงจัง ก็จะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นได้ และใช้ชีวิตอยู่ในสังคมอย่างปกติสุข

แต่ถ้าคุณพ่อ คุณแม่ยังหลงเชื่อ และให้ลูกน้อยรับประทานอาหารเสริมแทนการรับประทานยา และไม่เข้ารับการรักษาอย่างถูกต้อง เมื่อลูกน้อยไม่ได้รับการรักษา ก็จะมีแนวโน้มที่จะเป็นคนขี้โมโห หงุดหงิดง่าย และอาจมีปัญหาในการใช้ชีวิตใจสังคมได้

พูดง่ายๆ ก็คือ คุณพ่อ คุณแม่อย่าหลงเชื่อ เพราะสมาธิสั้นไม่ได้รักษากันได้เพียงแค่การรับประทานอาหารเสริม คุณอาจทำร้ายลูกไปทั้งชีวิต และมีส่วนทำให้ชีวิตลูกพังได้นั่นเอง

วิธีแก้สมาธิสั้น
ดราม่าอาหารเสริมช่วยแก้สมาธิสั้น

อย่าหลงเชื่อโฆษณา

 

แม่หลายๆท่านฝากเตือนมา ช่วงนี้มันจะมีคนเอาอาหารเสริมตัวนึง ไปโฆษณาขายตามกลุ่มแม่ๆที่มีลูกเป็นโรคสมาธิสั้น…

Posted by Drama-addict on Thursday, June 22, 2017

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโรคสมาธิสั้น” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up