เรียนภาษาจีน

ยุคทองของการเรียน “จีน” ภาษาดีมีประโยชน์แห่งโลกอนาคต

Alternative Textaccount_circle
event
เรียนภาษาจีน
เรียนภาษาจีน

ถามว่าภาษาที่ 3 ภาษาไหนน่าให้เด็ก ๆ เรียนที่สุดในวินาทีนี้ ขอตอบว่า “ภาษาจีน” เรียนภาษาจีน ที่ปัจจุบันนี้ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และสนับสนุนให้บุตร หลานได้ เรียนภาษาจีน กันมากขึ้น ที่ไม่ใช่เฉพาะประเทศแถบเอเชียเท่านั้นนะคะ แต่ทางฝั่งยุโรป หรือแม้แต่ในสหรัฐอเมริกาก็ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ

ส่วนใหญ่ก่อนหน้านี้เราจะคุ้นชินกับการเห็นเด็กไทย เด็กเอเชียเรียนภาษาจีนกันใช่ไหมคะ แต่พอบอกว่ามีเด็ก ๆ ทั่วโลกก็เรียนจีนกัน แถมเรียนกันอย่างจริงจัง นั่นก็เพราะว่าการเรียนจีน สามารถนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ในอนาคตได้นั่นเองค่ะ

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนสงสัยว่าเรียนภาษาจีนสำหรับเด็กต่างชาตินั้นยากแค่ไหน ? “มีการวิจัยพบว่าเด็กวัยหัดเดินนั้นเรียนภาษาจีนหรือภาษาที่สองอื่นๆ โดยใช้รูปแบบและกระบวนการพัฒนาอย่างเดียวกับที่ทารกใช้เมื่อเริ่มหัดพูด อย่างไรก็ตาม เด็กวัยหัดเดินมีอัตราการเรียนรู้ภาษาใหม่ที่รวดเร็วกว่าช่วงวัยอื่น ๆ มาก และเก่งกว่าการเริ่มเรียนภาษาในวัยผู้ใหญ่”

Jesse Snedeker นักจิตวิทยาด้านพัฒนาการจากฮาร์วาร์ดสนใจเกี่ยวกับวิธีที่เด็กๆ เรียนรู้ภาษาที่สอง จึงได้ศึกษากลุ่มเด็กชาวจีนช่วงก่อนวัยเรียนที่ย้ายมาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษทั้งหมด ผลปรากฎว่าเด็ก ๆ ใช้เวลา 3-18 เดือนค่อยๆ มีพัฒนาการด้านภาษาเช่นเดียวกับทที่เด็กทารกเรียนรู้ภาษาแรกเกิด

โดยในช่วงขวบปีแรก เด็กส่วนใหญ่เริ่มพูดด้วยคำพูดคำเดียว เช่นเดียวกับเด็กทั่วโลก ไม่สำคัญว่าพวกเขาจะเรียนภาษาจีนหรืออังกฤษหรือภาษาใหม่ ๆ เป็นครั้งแรก ต่อมาพวกเขาเริ่มรวมคำหลายคำเป็นวลี เริ่มแสดงความคิดที่ซับซ้อนมากขึ้น เรียบเรียงภาษาให้มีความสอดคล้องกันมากขึ้น  เพราะฉะนั้นการเรียนภาษาจีนจึงไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลาย ๆ คนคิด

เรียนภาษาจีน learn chinese

Marty Abbott ผู้อำนวยการด้านการศึกษาของ American Council on the Teaching of Foreign Languages กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Los Angeles Times ว่า “เป็นสิ่งที่แทบจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยจริงๆ คงต้องอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับการขยายตัวของรายการจีนในตอนนี้ด้วยคำว่า ‘ระเบิด’ แน่นอนว่าการมีความเข้าใจในภาษาและวัฒนธรรมจีนถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก”

อย่างที่รู้กันว่า ณ ปัจจุบันนี้ จีนมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ในโลกที่เชื่อมต่อถึงกัน และอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกสามารถเห็นได้ทั่วทั้งกระแสทางการเมือง วัฒนธรรม และเศรษฐกิจ ผู้ปกครองต่างตระหนักดีว่าเด็กที่เรียนภาษาจีนในวันนี้อาจค้นพบเส้นทางใหม่ที่น่าตื่นเต้นในการไขว่คว้าความสำเร็จ นอกเหนือจากมูลค่าของการทำธุรกิจในจีนแล้ว ยังมีโอกาสมากมายในการเดินทางรอบโลก มีความเป็นไปได้สูงที่จะสร้างมิตรภาพระหว่างประเทศ และเปิดโลกสำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่จะทลายข้อจำกัดเดิม ๆ

จะดีไม่น้อยถ้าคุณพ่อคุณแม่สนับสนุนให้ลูก ๆ ได้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ ความสามารถด้านภาษา เพื่อนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ในอนาคต ไม่ว่าเรื่องการเรียน การทำงาน เป็นต้น

พร้อมยิ่งกว่าพร้อมกับห้องเรียนภาษาจีนออนไลน์ที่ครบครันจึงได้เกิดขึ้น !

LingoAce พร้อมตอบรับความต้องการของเด็กยุคใหม่ที่มีโอกาสทางการศึกษาและศักยภาพในการเข้าถึงเทคโนโลยี อย่างที่เราบอกเสมอว่าช่วงวัยมีผลต่อการพัฒนาทักษะทางภาษาของเด็ก การเรียนภาษาจีนถือเป็นอีกก้าวสำคัญในชีวิต ยิ่งเริ่มเรียนไวยิ่งได้เปรียบ

แพลตฟอร์มสำหรับเรียนภาษาจีนออนไลน์อย่าง LingoAce เหมาะกับเด็กวัย 6-15 ปีที่สนใจภาษาและวัฒนธรรมจีน มีทั้งหลักสูตรแบบสากล (International Programme) และหลักสูตรแบบสิงคโปร์ (Singapore Programme) ที่ได้มาตรฐานจากกระทรวงศึกษาธิการในประเทศสิงคโปร์และจีน ขึ้นอยู่กับความต้องการและเป้าหมายของผู้เรียน ด้วยประสบการณ์จากผู้ใช้งานจริงกว่า 100,000 คนและชั่วโมงเรียนมากกว่า 7000 ชั่วโมงทั่วโลก

ทำไมเรียนภาษาจีนออนไลน์กับ LingoAce ถึงไม่เหมือนที่อื่น ?

จุดเด่นของเราคือการออกแบบคอร์สเรียน (Design Course) ที่ทันสมัยและคำนึงถึงความต้องการของผู้เรียนเป็นรายบุคคล แม้จะเป็นการเรียนภาษาจีนออนไลน์แต่ก็สามารถสื่อสารกับผู้สอนได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้เรายังมีระบบดูแลผู้เรียนแบบ 4 : 1 เรียกว่าผู้เรียนจะได้รับการดูแลถึงสี่เท่า ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำคอร์สเรียนที่เหมาะสมที่สุดและการให้คำปรึกษาผู้ปกครองโดยที่ปรึกษาหลักสูตร (Course Consultant) เพื่อวางเป้าหมายการเรียนร่วมกัน ที่ปรึกษาการเรียน (Learning Advisor) จะเป็นผู้ที่ช่วยประเมินการเรียนรู้และพัฒนาการของผู้เรียน สื่อสารกับผู้ปกครองในทุก ๆ ขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนเรียนจนถึงการประเมินผลทุกระยะของการเรียน ช่วยส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาเต็มประสิทธิภาพ

ที่ขาดไม่ได้เลยคือคุณครูชาวจีน (Chinese Teacher) ที่พัฒนารูปแบบการสอนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์กับเด็กแต่ละคนมากที่สุด โดยคุณครูทุกท่านของ LingoAce มีความเป็นมืออาชีพด้านการสอน พร้อมใบรับรองการสอนและประสบการณ์ เน้นการมีส่วนร่วมในคลาสด้วยเทคนิค Immersive Learning และ Total Physical Response teaching จึงมั่นใจได้ว่าบรรยากาศแห่งการเรียนรู้จะทั้งสนุกและสร้างสรรค์

สุดท้ายคือผู้เชี่ยวชาญด้านปฏิบัติการ (Product Specialist) ที่ดูแลและออกแบบการเรียนการสอนในแอปพลิเคชัน LingoAce คอยพัฒนาและปรับปรุงให้เนื้อหาและสื่อการเรียนรู้ตรงใจผู้เรียน ผสาน Gamification และ Animation ทำให้ห้องเรียนออนไลน์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

เรียนภาษาจีน learn chinese

เป้าหมายของ LingoAce คือ “เพื่อเสริมสร้างทุกช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ให้เด็กทั่วโลก”

เทคโนโลยีได้เข้ามาเปลี่ยนวิธีที่คนสมัยนี้เรียนรู้และเข้าถึงการศึกษา โดยเฉพาะในเรื่องของภาษา ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก เราก็สามารถศึกษาภาษาที่สองสามสี่ได้ Donavan Whyte รองประธานฝ่ายยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA) บอกว่า “เทคโนโลยีทำให้การศึกษามีความโดดเด่นเฉพาะตัวมากขึ้น เพราะผู้เรียนสามารถระบุความต้องการของตนเองได้”

งานวิจัยยืนยันว่าเด็กหลายคนชอบเรียนออนไลน์เพราะรู้สึกกดดันน้อยกว่าในห้องเรียนที่มีการเปรียบเทียบกับเพื่อน ๆ ทั้งเสริมสร้างจินตนาการ เข้าถึงง่าย ประหยัดเวลาและเหมาะกับผู้เรียนที่ไม่สะดวกเดินทาง เพราะถึงอย่างไรเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกดิจิทัลคือพื้นที่ของเด็กยุคใหม่ และในอนาคตก็มีแนวโน้มที่รูปแบบการเรียนรู้จะถูกปรับเปลี่ยนไปอีกเรื่อย ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เช่นเดียวกับห้องเรียนภาษาจีนออนไลน์ของ LingoAce ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ฟัง พูด อ่าน เขียนได้อย่างคล่องแคล่ว จนสามารถสื่อสารภาษาจีนได้อย่างมั่นใจ สำเนียงเหมือนเจ้าของภาษา เขียนตัวพินอินและตัวหนังสือจีนได้อย่างถูกต้อง รวมถึงสอบวัดระดับภาษาจีน เช่น Chinese Proficiency Test (HSK) และ Youth Chinese Test (YCT) หรือสอบเทียบ PSLE (Primary School Leaving Examination) ได้

เด็ก ๆ จะได้เพลิดเพลินกับช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ เปิดประตูสู่โลกแห่งภาษาจีน

เพราะความสนุกที่ไม่ซ้ำใคร สถานบันสอนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็กอย่าง LingoAce จึงเป็นเสมือนเพื่อนร่วมทางที่พร้อมเติบโตและพัฒนาไปด้วยกัน มุ่งต่อยอดเพื่ออนาคตทางการเรียนรู้ของเด็กน้อย ด้วยรูปแบบออนไลน์ที่ยืดหยุ่น และสะดวกสบาย อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ ไม่เครียดไม่กดดัน ที่สำคัญไม่เพิ่มภาระให้ผู้ปกครองต้องหนักใจ เพราะเราทุ่มเทใส่ใจ และเปิดรับทุกความคิดเห็นอยู่เสมอ แล้วคุณจะลืมห้องเรียนภาษาจีนออนไลน์แบบเดิม ๆ

สามารถลงทะเบียนทดลองเรียนกับ LingoAce ได้แล้ววันนี้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย !! คลิก >>  https://bit.ly/3D4qKqe

 

ในสังคมการเรียนรู้สมัยใหม่นี้ อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ค่ะ โดยเฉพาะ “การเรียนภาษาจีน” กับสถาบันที่มีความทันสมัย และมีความพร้อมในทุกด้าน ที่จะส่งเสริมให้ลูก ๆ หลาน ๆ ของทุกครอบครัวได้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจกันไว้ เรียนจีน มาเรียนที่ “LingoAce สถาบันสอนภาษาจีนออนไลน์” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตอนนี้

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up