เตือนภัย! แก๊งรถตู้ระบาด อ้างเป็นรถโรงเรียน ตระเวนรับเด็กนร.ตอนเช้า สังเกตให้ดีก่อนตกเป็นเหยื่อ

แก๊งรถตู้ จับเด็ก ระบาดหนักช่วงเปิดเทอม ทำทีออกตระเวนรับเด็กนักเรียน ตอนเช้า แถมแอบอ้างเป็นรถโรงเรียน “วันนี้ลุงให้มารับแทนนะ” เด็กไหวตัวทัน โทรถามลุงคนขับตัวจริงก่อน

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเคยได้ยินข่าวแก๊งรถตู้ขโมยเด็กอยู่เป็นประจำ ตั้งแต่เล็กจนโต ซึ่งปัญหานี้ก็ยังมีให้เห็นอยู่ในสังคมเราทุกๆวัน โดยรถตู้เหล่านี้มักจะแอบอ้างเป็นรถโรงเรียน เพื่อหลอกให้เด็กตายใจ ยอมขึ้นรถมาอย่างง่ายดาย โดยจะทำทีว่ามารับเด็กนักเรียนตามจุดรอรถโรงเรียนต่างๆ แล้วนำเด็กไปขายต่อ

เตือนภัย!! แก๊งรถตู้ ระบาด ช่วงเปิดเทอม อ้างเป็นรถโรงเรียน

ซึ่งล่าสุดก็ได้เกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกันในลักษณะนี้ ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก เจ้าของร้านไก่ต้มน้ำปลา ริมถนนที่เกิดเหตุ ว่ามีชายคนร้ายรายหนึ่งทำทีขับรถตู้มารับ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนชื่อดังในอำเภอเมือง จ.ราชบุรี

ด.ญ.บี กล่าวว่า เหตุเกิดในช่วงเช้าวันเปิดเทอม ซึ่ง ด.ญ.ได้ใช้บริการรถตู้ของโรงเรียนเป็นรถประจำรับ-ส่ง แบบเหมาเดือน โดยเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปรอรถประจำที่หน้าร้านไก่ต้มน้ำปลา จู่ๆ ก็มีรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวครีม หมายเลขทะเบียน อษ 9108 กทม. เข้ามาจอดตรงหน้า จากนั้นคนขับรถ เป็นชาย อายุระหว่าง 30-40 ปี ได้เดินมาเปิดประตูข้างฝั่งผู้โดยสาร พร้อมกับเรียกให้ ด.ญ.บี ขึ้นรถ แล้วบอกว่า “วันนี้ลุงให้มารับแทน”

แก๊งรถตู้

แต่ ด.ญ.บี รู้สึกสงสัย เพราะภายในรถไม่มีผู้โดยสารแม้แต่คนเดียว ต่างจากปกติที่จะต้องมีเพื่อนนักเรียนนั่งอยู่เกือบเต็มคันรถ จึงยังไม่ยอมขึ้นรถ และเดินถอยเข้าไปภายในร้าน พร้อมกับโทรศัพท์หาคุณลุงคนขับรถประจำ

ในระหว่างนั้น เจ้าของร้าน รู้สึกผิดสังเกตจึงจดหมายเลขทะเบียนรถตู้ แล้วเดินออกมาหาพูดคุยกับชายคนดังกล่าวว่า “เด็กคนนี้มีรถประจำอยู่แล้ว” จึงทำให้ชายคนร้ายไม่กล้าจะทำอะไร

แก๊งรถตู้

ด้านด.ญ.บี ที่ได้โทรศัพท์หาลุงขับรถ แล้วลุงขับรถก็บอกว่า อย่าขึ้นรถเด็ดขาด เพราะวันนี้ลุงไปรับตามปกติ ไม่ได้ฝากใครไป ด.ญ.บี จึงยืนรออยู่ภายในร้าน และไม่นานชายคนร้ายก็เดินขึ้นรถขับหนีไป มุ่งหน้าเข้าตัว อ.บ้านโป่ง หลังจากนั้นพอ แม่ของ ด.ญ. บี รู้ข่าว ก็ตกใจมาก แล้วพาเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านโป่ง พร้อมเผยว่าเพิ่งจะปล่อยให้ลูกสาวนั่งรถตู้ไปโรงเรียนเองได้แค่ 4 วัน ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้สอนให้ลูกระมัดระวังตัวให้บันทึกเบอร์โทรของคนขับรถตู้ไว้ และไม่ให้พูดคุยกับคนแปลกหน้า

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถของคนร้าย ทำให้ทราบว่าเป็นทะเบียนปลอม จึงสร้างความหวาดกลัวให้กับแม่และเด็กเป็นอย่างมาก

ด้านผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวและตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จึงรีบแจ้งประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน ให้ประกาศออกเสียตามสายในการเฝ้าระวังบุตรหลานอาจถูกคนร้ายลักพาตัวในทันที พร้อมกับขอตรวจสอบภาพเส้นทางที่หลบหนีของคนร้ายจากสำนักงานเทศบาลเมืองท่าผา

อ่านต่อ >> เตือนภัย!! แก๊งรถตู้ ระบาด ช่วงเปิดเทอม อ้างเป็นรถโรงเรียน (มีคลิป) หน้า 2

keyboard_arrow_up