ผักแคลเซียมสูง

แนะ 8 ผักแคลเซียมสูง อีกหนึ่งวิธีเพิ่มความสูงให้ลูกได้

event
ผักแคลเซียมสูง
ผักแคลเซียมสูง

หากคุณพ่อคุณแม่ อยากให้ลูกตัวสูง และกำลังมองหา วิธีเพิ่มความสูงให้ลูก อยู่ Amarin Baby & Kids มี 8 ผักแคลเซียมสูง มาแนะนำ สามารถกินแทนนมวัวได้ และรับรองว่าลูกกินแล้วช่วยเร่งความสูง ได้แน่นอน

8 ผักแคลเซียมสูง อีก 1 วิธีเพิ่มความสูงให้ลูก

อยากให้ลูกสูง ต้องทำอย่างไร ?

เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนต่างก็เฝ้ามองพัฒนาการของลูกน้อยมาโดยตลอด และพยายามสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูก ทั้งในเรื่องพัฒนาการทางร่างกาย อารมณ์ และทางสมอง ซึ่งการเจริญเติบโตทางด้านร่างกายในเรื่องของ “ความสูง” ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่พ่อแม่หลายคนให้ความสนใจ เพราะเมื่อลูกน้อยตัวโตขึ้นและมีร่างกายที่ สูงยาวเข่าดี หรือดูสมส่วนกับร่างกาย ก็จะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้น่ามองยิ่งขึ้น

ซึ่ง น.พ. วรวัฒน์ เอี่ยวสินพานิช แพทย์ฟื้นฟูสมรรถภาพ โรงพยาบาลปิยะเวท ได้ให้คำแนะนำว่า… เด็กจะมีการเพิ่มความสูงใน 2 ช่วงอายุ คือ ช่วงแรกเกิดจนถึง 2 ปีแรก กับช่วงที่กำลังเข้าสู่วัยรุ่น ซึ่งผู้หญิงจะเข้าสู่วัยรุ่นในช่วงอายุ 11.5 ปี จนถึง 16 ปี ส่วนผู้ชายตั้งแต่อายุ 13 ปี จนถึง 20 ปี

โดยจะเห็นได้ว่า ผู้ชายเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นช้ากว่า และจะมีช่วงอายุที่นานกว่า ดังนั้นใครที่มีลูกสาวจึงควรเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ และ ที่สำคัญ…เด็กผู้หญิงควรจะต้องดูว่าได้รับฮอร์โมนที่ทำให้เป็นสาวเร็วกว่า ปกติหรือไม่ ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้จะอยู่กับอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ได้รับการฉีดฮอร์โมน เข้าไป ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารพวกฟาสต์ฟู้ด ทำให้เด็กผู้หญิงมีโอกาสเป็นสาวได้เร็วกว่าปกติ เช่น เด็กบางคนอายุแค่ 8 ขวบ ก็มีหน้าอกหรือมีประจำเดือนแล้ว ถ้ามีอาการเช่นนี้ควรรีบพาไปพบแพทย์เพื่อตรวจและฉีดยาที่จะทำให้เป็นสาวได้ ช้าลง มิฉะนั้นจะมีผลต่อความสูงของเด็กได้ … ทั้งนี้สำหรับปัจจัยที่จะช่วย เพิ่มความสูงให้กับเด็กวัยรุ่นได้มี 4 ประการด้วยกัน

1. กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์มีผลต่อความสูงของเด็กถึง 60-80% นั่นคือ ถ้าพ่อแม่สูง ลูกเกิดมาก็จะมีความสูงอยู่ในเกณฑ์ มาตรฐาน หรือบางทีก็จะสูงกว่าพ่อแม่  และถ้าพ่อหรือแม่ที่คนใดคนหนึ่งสูงแต่อีกคนไม่สูง เมื่อลูกเกิดมาก็จะมีความสูงอยู่ในระดับกลางๆ คือ ไม่เตี้ย ไม่สูง

โดยเฉลี่ยแล้วความสูงของลูกนั้นมีสูตรคำนวณ คือ

เด็กชาย = (ความสูงของพ่อ + ความสูงของแม่ + 13) หาร 2 ความสูงที่ควรจะเป็น + 8
เด็กหญิง = (ความสูงของพ่อ + ความสูงของแม่ – 13) หาร 2 ความสูงที่ควรจะเป็น + 6

 

อ่านต่อ >> “ปัจจัยที่จะช่วย เพิ่มความสูงให้ลูก” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up