เช็คยอดเงินประกันสังคม

วิธี เช็คยอดเงินประกันสังคม อย่างละเอียด เช็กง่ายแค่ปลายนิ้ว

เช็คยอดเงินประกันสังคม
เช็คยอดเงินประกันสังคม

วิธีที่ 1 เช็คยอดเงินประกันสังคม ผ่านทางเว็บไซต์ประกันสังคม

5. ระบบจะเข้าสู้หน้า “ตรวจสอบข้อมูลผู้ประกันตน” โดยจะแสดงรายละเอียดของผู้ประกันตน เช่น ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน โรงพยาบาลที่ใช้สิทธิ ข้อมูลการส่งเงินสมทบ การใช้สิทธิประโยชน์ทดแทน เป็นต้น

ข้อมูลผู้ประกันตน
ตรวจสอบข้อมูลผู้ประกันตน

6. คลิก “ข้อมูลการส่งเงินสมทบ” ก็จะแสดงข้อมูลปีล่าสุด และจะปรากฏจำนวนเงินที่เรานำส่งแต่ละเดือน ซึ่งเงินนี้จะถูกแยกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ เงินช่วยเหลือเมื่อเจ็บป่วย (1.5%) เงินช่วยเหลือเมื่อว่างงาน (0.5%) และเงินช่วยเหลือเมื่อชราภาพ (3%) รวมสูงสุด 750 บาทต่อเดือน

6. เมื่ออายุครบ 55 ปี หรือเกษียณอายุการทำงาน คุณจะได้เงิน “ช่วยเหลือเมื่อชราภาพ” คืน ถ้าอยากรู้ว่าเท่าไหร่ ให้คลิกที่ “การคำนวณเงินสงเคราะห์ชราภาพ”

 

วิธีที่ 2 เช็คยอดเงินประกันสังคม ผ่านแอพพลิเคชั่น SSO Connect

SSO Connect
เช็กข้อมูลประกันสังคม ผ่านทางแอพพลิเคชั่น SSO Connect

สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ SSO Connect แอพพลิเคชั่นที่ผู้ประกันตนไม่ต้องพกบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาล และตรวจสอบสิทธิรักษาด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ ในมือถือของตนเอง

เราสามารถมีบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาลในโทรศัพท์มือถือโดยไม่ต้องพกบัตรประกันสังคมอีกต่อไป ที่สำคัญยังรู้ถึงเงินสะสมกองทุนชราภาพ ที่เราจะได้รับเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หลังถึงวัยเกษียณ อีกด้วย เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ SSO Connect ของสำนักงานประกันสังคม https://ssoconnect.mywallet.co/ ระบบจะให้กรอกข้อมูลบัตรประชาชน และ เบอร์โทรศัพท์ และ แจ้งเงื่อนไขการใช้งานบัตร รวมทั้งสิทธิ หน้าที่ และความรับผิดชอบของผู้ใช้บริการ เมื่ออ่านทำความเข้าใจเสร็จแล้วก็คลิก ยกเลิก หรือ ยอมรับ ตามขั้นตอนที่ระบุในเว็บไซต์ได้เลย
ตรวจสอบเงินสะสมประกันสังคม
วิธีลงทะเบียนใช้ SSO Connect

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ เช็คยอดเงินประกันสังคม ผ่านแอพพลิเคชั่น SSO Connect

Summary
Review Date
Reviewed Item
เช็คเงินประกันสังคม ตรวจสอบเงินสะสมประกันสังคม ตรวจสอบประกันสังคม เช็คเงินสะสมประกันสังคม เช็คยอดเงินประกันสังคม
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up