นิทาน 2 ภาษา

2 นิทาน 2 ภาษา จากโครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ปี 2

Alternative Textaccount_circle
event
นิทาน 2 ภาษา
นิทาน 2 ภาษา

จากโครงการส่งความรู้ สร้างความสุขปีที่ 1 ขับเคลื่อนโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ตระหนักถึงความสำคัญของการอ่านหนังสือ โดยในปีที่ 2 มีโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม 57 โรงเรียน รวม 2 ปี 109 โรงเรียน อีกทั้งยังมีการนำชั้นหนังสือมอบให้กับทุกโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม และชุดหนังสือนิทานปกอ่อนของคุณตุลย์ชุดนี้ เป็นหนึ่งในหนังสือดี ที่มีรางวัลการันตี ทั้ง 2 เล่ม มาดูกันว่านิทาน 2 เล่ม 2 ภาษามีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้าง

นิทาน 2 ภาษา

หนังสือนิทานชุดนี้เป็นหนึ่งในชุดหนังสือที่มอบให้กับ 50 โรงเรียนที่ร่วมโครงการส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2 โดยในนิทานชุดนี้เป็นหนังสือนิทานสองภาษา ในเล่มจะมีทั้งการเขียนเล่าเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อจะช่วยเสริมสร้างการฟังและการอ่านให้เด็กๆ ในด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กัน

นิทาน 2 ภาษา

เล่มที่ 1 ทายซิ ทายซิ นั่นตัวอะไร (Thai-Eng)

ผู้เขียน : ตุลย์ สุวรรณกิจ   สำนักพิมพ์ : แพรวเพื่อนเด็ก

หนังสือเล่มนี้จะทำให้เด็กๆ ที่มักกลัวความมืดอย่างไร้เหตุผลหันมาทำความรู้จักกับความมืดในมุมมองที่สนุกสนานมากขึ้น ทั้งจากการทายและการเผชิญหน้ากับเพื่อนใหม่ที่ไม่คุ้นเคยกันมาก่อน จนในที่สุดยามค่ำคืนอันมืดมิดอาจไม่น่ากลัวอย่างที่เด็กๆ คิดก็เป็นได้

“ทายซิ ทายซิ นั่นตัวอะไร” ผลงานเล่มล่าสุดของ ตุลย์ สุวรรณกิจ เจ้าของรางวัลดีเด่นประเภทกลุ่มหนังสือเด็กเล็ก 3-5 ขวบ จากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2551 เรื่อง “ทายซิ ทายซิ ฉันคือใคร”

นิทาน 2 ภาษา

เล่มที่ 2 ทายซิ ทายซิ ฉันคือใคร (Thai-Eng)

ผู้เขียน : ตุลย์ สุวรรณกิจ   สำนักพิมพ์ : แพรวเพื่อนเด็ก

ในหนังสือเล่มนี้นอกจากความสนุกสนานแล้ว เพื่อนๆ ยังจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่มีลักษณะพิเศษกว่าเพื่อนคนไหนๆ เป็นเกร็ดความรู้ใหม่ๆ แถมให้อีกด้วย

                ทายซิ ทายซิ ฉันคือใคร” ได้รับรางวัลดีเด่นประเภทกลุ่มหนังสือเด็กเล็ก 3-5 ขวบ จากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติประจำปี พ.ศ.2550 ได้รับคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) สำหรับเด็กปฐมวัยตามนโยบายเรียนฟรี 15 ปี อย่างมีคุณภาพประจำปี 2552 ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน 108 หนังสือดี เป็นหน้าต่างแห่งโอกาสในการพัฒนาเด็กปฐมวัย โดยแผนงานส่งเสริมวัฒนธรรมการอ่าน และเป็นหนังสือที่ได้รับเลือกให้เป็นหนังสือดีสำหรับเด็กในโครงการหนังสือเล่มแรก Bookstart ปี พ.ศ 2552

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

ติดตามช่าวความเคลื่อนไหวและร่วมสนับสนุนโครงการฯ ได้ทาง FB Fanpage : thehappyread และ www.thehappyread.com ร่วมส่งต่อความรู้โดย (โลโก้) ส่งต่อความรู้มอบหนังสือให้เด็กๆกับโครงการ ส่งความรู้สร้างความสุข ปี 2

นิทาน 2 ภาษา
นิทาน 2 ภาษา

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up