กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า

กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า พลิกโฉมอีคอมเมิร์ซโซลูชั่นในประเทศไทย

Alternative Textaccount_circle
event
กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า
กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า

2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ประกาศจับมือยกระดับอีคอมเมิร์ซเพื่อสร้างศักยภาพให้แก่แบรนด์บนเครือข่ายห้างสรรพสินค้าดิจิทัล LazMall (ลาซมอลล์) ครอบคลุมทั้งด้านอีคอมเมิร์ซและการสื่อสารทางการตลาดดิจิทัล

กรุงเทพ – กรุ๊ปเอ็ม กลุ่มบริษัทบริหารและจัดการการลงทุนสื่อในเครือ ดับบลิวพีพี ประกาศความร่วมมือกับ ลาซาด้า ผู้นำทางด้านตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

ความร่วมมือระหว่างกรุ๊ปเอ็มและลาซาด้ามีเป้าหมายเพื่อพัฒนาและยกระดับธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างครบวงจร เพื่อให้แบรนด์บน ลาซมออล์ สามารถขยายโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มยอดขายผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้า โดยกรุ๊ปเอ็มผู้นำทางด้านการวางแผนกลยุทธ์การตลาดและการสื่อสารที่มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ข้อมูลหรือดาต้า เพื่อพัฒนากลยุทธ์การสื่อสารและการวางแผนการซื้อสื่อผ่าน 3 เอเยนซี่ในเครือ ได้แก่มายด์แชร์ มีเดียคอม และเวฟเมคเกอร์

ทั้งนี้ลาซาด้าได้เริ่มโครงการ “Partner Solutions Program” มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 โดยมีวัตถุประสงค์ให้แบรนด์ได้เข้าใจถึงความสำคัญของการวางกลยุทธ์การสื่อสารผ่านการทำงานร่วมกับเอเยนซี่ที่มีความเชี่ยวชาญความรู้และความชำนาญเพื่อที่จะช่วยผลักดันยอดขายของแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพและได้รับผลตอบแทนสูงสุดจากการทำอีคอมเมิร์ซบนลาซมอลล์  ด้วยระบบเก็บสะสมคะแนนจากจำนวนผู้เข้าชมร้านค้า “Partner Points” ที่เป็นการส่งเสริมให้แบรนด์ให้ความสำคัญกับการใช้วางแผนใช้สื่อที่มีประสิทธิภาพเพื่อดึงกลุ่มเป้าหมายคุณภาพและปริมาณให้กับแบรนด์ และนำคะแนนที่ได้ไปแลกพื้นที่สื่อบนแพลตฟอร์มลาซาด้า เพิ่มการเข้าถึงของร้านค้าให้มากยิ่งขึ้น

การร่วมมือกันครั้งสำคัญระหว่าง 2 บริษัทจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถของกรุ๊ปเอ็มในการทำอีคอมเมิร์ซให้กับร้านค้าบนลาซมอลล์ โดยแบรนด์จะสามารถวางแผนการมอบประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าผ่านบริการต่อไปนี้

Shop-in-shop Marketplace Operations: การสร้างกลยุทธ์ร้านค้าหรือ eStore บนลาซมอลล์แบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่การวางแผนโปรโมชั่นจนไปถึงการเลือกใช้ชิ้นงานครีเอทีฟที่สามารถสร้างแรงผลักดันในการซื้อสินค้าบนแอพพลิเคชชัน

Lazada Traffic Tools Operations: ความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือ Power of 5 เพื่อเพิ่มยอดขายบนลาซมอลล์อันได้แก่บัตรกำนัล การตกแต่งร้าน การส่งข้อความ การให้บริการข่าวสารหรือฟีดข้อมูล และสินค้าแนะนำ

Partner Premium Services: ปลดล็อคการสื่อสารบนพื้นที่ของลาซาด้าอย่างเช่นแบนเนอร์บนโฮมเพจและลาซมอลล์ การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าบนโซเชียลผ่านการสร้างแคมเปญ “Brand Day” และ “Brand of the Week” บนแพลตฟอร์มลาซาด้า

คุณนิคคลาส สตอลเกบิร์ก ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นับเป็นช่วงเวลาที่เพอร์เฟคสำหรับการเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างลาซาด้า” “ในความท้าทายของตลาดดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น ถือเป็นหน้าที่ของผู้นำตลาดอย่าง กรุ๊ปเอ็ม ที่ต้องให้คำแนะนำและช่วยเหลือลูกค้าในการวางแผนกลยุทธ์อย่างครบวงจร ทั้งด้านตลาดอีคอมเมิร์ซ กิจกรรมทางการตลาด ตลอดจนการเพิ่มผลกำไรจากการขายสินค้าออนไลน์”

“ลาซาด้ามุ่งมั่นที่จะพัฒนาขีดความสามารถของแบรนด์เพื่อเชื่อมต่อกับผู้บริโภคและขับเคลื่อนการเติบโตของอีคอมเมิซ์รบนลาซมอลล์ด้วยเครื่องมือ eCommerce Solutions Portal จะช่วยให้แบรนด์รวมทั้งเอเยนซี่สามารถพัฒนาการบริหารเม็ดเงินการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านการเข้าถึงอินไซด์และความเข้าใจในพฤติกรรมของผู้บริโภค” “เราเชื่อว่าการเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้เชี่ยวชาญด้านสื่ออย่าง กรุ๊ปเอ็ม จะช่วยเสริมบทบาทของ ลาซาด้า ให้มีความแข็งแกร่งและสามารถช่วยให้แบรนด์พาร์ทเนอร์ของเราเติบโตไปได้ไกลมากขึ้น” คุณยาน ฟอนเทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวปิดท้าย

กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า
(ซ้ายไปขวา)
นิคคลาส สตอลเกบิร์ก ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) และคุณยาน ฟอนเทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย
กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า
(ซ้ายไปขวา)
นิคคลาส สตอลเกบิร์ก ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) และคุณยาน ฟอนเทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย

 

เกี่ยวกับกรุ๊ปเอ็ม

กรุ๊ปเอ็ม คือกลุ่มบริษัทผู้นำด้านบริหารและลงทุนจัดการธุรกิจสื่อสารการตลาดภายใต้การบริหารของ ดับบลิวพีพี โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาการปฎิบัติงานของบริษัทในเครืออันได้แก่ มายด์แชร์ มีเดียคอม และเวฟเมคเกอร์ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อลูกค้า ผู้ถือหุ้น รวมถึงพนักงานทุกคนในบริษัท ผ่านการบริหาร และทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ ในเครือ ทั้งในด้านการซื้อพื้นที่สื่อ การสร้างสรรค์เนื้อหาสื่อ การจัดการสื่อดิจิตอล การเงิน การสร้างเครื่องมือทางการตลาด และความสามารถต่างๆ ที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ โดยทุกบริษัทในเครือกรุ๊ปเอ็มมีระบบปฎิบัติการสากลและต่างเป็นบริษัทแถวหน้าในแวดวงของตน กรุ๊ปเอ็มมุ่งเน้นการใช้ทรัพยากรบุคคลทั้งด้านความคิดสติปัญญาและลงมือการปฏิบัติงานเพื่อการซื้อขาย การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ และการให้บริการด้านการสื่อสารที่ล้ำหน้า รวมถึงสร้างผลประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้าและบริษัทด้วย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up