พาลูกวิ่งดะ

พาลูกวิ่งดะ Obstacle & Trail 2023 แก๊งจิ๋วซ่าตะลุยข้ามทวีป

event
พาลูกวิ่งดะ
พาลูกวิ่งดะ

พร้อมลุยกันอีกครั้ง ! กับกิจกรรม เพื่อครอบครัว กับ พาลูกวิ่งดะ Obstacle & Trail 2023 แก๊งจิ๋วซ่าตะลุยข้ามทวีป จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 @ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ. ศรีราชา จ. ชลบุรี เตรียมพบกับสัตว์ป่านานาชนิด ! จุใจกับด่านอุปสรรคสุดมันส์ตลอดเส้นทาง

พาลูกวิ่งดะ พาลูกวิ่งดะ พาลูกวิ่งดะ

ครั้งนี้เป็นงานวิ่งฝ่าด่านอุปสรรคที่เส้นทางครอบคลุม 3 โซนทวีปในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว คือ โซนออสเตรเลีย โซนแอฟริกา และโซนฟอเรสออฟเอเชีย แก๊งจิ๋วซ่าจะได้ใกล้ชิดความน่ารักแสนซนของผองเพื่อนสัตว์ป่ากว่า 30 ชนิด และยังได้พบกับด่านอุปสรรคใหม่ๆ รอแก๊งจิ๋วซ่าได้มาท้าทายความกล้ากัน  แก๊งจิ๋วซ่าทั้งหลาย…ถึงเวลามาตะลุยกัน!!

 

งานพาลูกวิ่งดะ เกิดจากความเข้าใจธรรมชาติของเด็ก และความใส่ใจความสัมพันธ์ภายในครอบครัวของคุณแม่ 3 ท่าน โดยในปีนี้ งานพาลูกวิ่งดะ Obstacle and Trail 2023 เป็นงานวิ่งปีที่ 4 ที่เน้นความสนุกและการร่วมกันของครอบครัว ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากอย่างต่อเนื่อง และเป็นงานวิ่งฝ่าด่านอุปสรรคสำหรับเด็กและครอบครัวงานแรกของประเทศไทย ที่จัดขึ้นในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี งานนี้มีเป้าหมายในการส่งเสริมสุขภาพและความสัมพันธ์ในครอบครัวผ่านกิจกรรมกีฬาที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ โดยเฉพาะ พ่อแม่รุ่นใหม่และกลุ่มครอบครัวที่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายกันมากขึ้น ทำให้เกิดคอนเสปต์ กิจกรรมที่เป็นการเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมกีฬา และ แฮชแทกที่หลายๆบ้านต้องยกให้เป็นแฮชแทกยอดฮิตคือ #เพราะลูกเป็นเด็กได้ครั้งเดียว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและการพักผ่อนของครอบครัวในช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวหลังจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อีกด้วย

พาลูกวิ่งดะ

กิจกรรมภายในงาน จะช่วยให้เด็กๆ ได้พัฒนาตนเองไปในตัว มากกว่าการมาวิ่งเฉยๆ ทั้งนี้ ยังเน้นให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยทั้งเส้นทางวิ่ง ฐานอุปสรรค และสุขอนามัยของผู้เข้าร่วมงาน โดยมีแนวคิดในการสร้างสรรค์งานวิ่ง คือ กิจกรรมที่ผสมผสานการฝ่าด่านอุปสรรคและสิ่งกีดขวางแบบ Obstacle Race กับการวิ่งผ่านเส้นทางธรรมชาติ (Natural Trail) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้ท้าทายและเพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้กับเด็กๆและครอบครัวได้มาลองจับมือตะลุยข้ามผ่านอุปสรรคไปด้วยกันท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน โดยฐานต่างๆ ได้รังสรรค์ภายใต้ทักษะต่างๆที่เด็กๆจะได้รับ อาทิเช่น

 • ทักษะการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ การใช้ร่างกาย การทำงานประสานกันระหว่างตากับมือ
 • ทักษะด้านการเคลื่อนไหว การทรงตัวรักษาสมดุลร่างกาย ปีนป่าย มุดลอด ฯลฯ
 • ความเข้มแข็งทางจิตใจที่ต้องก้าวผ่านความกลัว ไม่กล้า ความอ่อนล้า เพื่อที่จะผ่านแต่ละด่านอุปสรรคไปได้
 • ทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า การวิเคราะห์และตัดสินใจ
 • ทักษะทางสังคม เช่น ความสามัคคี การใช้เหลือกัน ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ฯลฯ

พาลูกวิ่งดะ

ทั้งหมดนี้ ยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์การทำงานของทีมพาลูกเที่ยวดะ ที่มีความชัดเจนในวัตถุประสงค์ของการจัดงานทั้ง 3 ด้าน คือ

 • ด้านสังคม
 • ส่งเสริมให้ครอบครัวได้พาเด็กๆออกไปทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ และยังเป็นการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีทั้งกายและจิตใจ พร้อมให้ทุกครอบครัวได้มีเวลาคุณภาพร่วมกันอีกทั้งยังเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ลองแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการผ่านอุปสรรคในการแข่งขันด้วยกำลังของตนเอง ซึ่งทำให้เค้าได้รู้ว่าตัวเค้าเองนั้นมีศักยภาพมากกว่าที่คิดไว้ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและการพัฒนาตนเองของเด็กจากภายในได้เป็นอย่างดี
 • ด้านเศรษฐกิจ
 • กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวส่งเสริมการกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการในจังหวัดนั้นๆ
 • ด้านสิ่งแวดล้อม
 • สร้างจิตสำนึกในการรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติให้กับเด็กและเยาวชนจากการได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ผ่านกิจกรรมกีฬาเชิงท่องเที่ยว

ละส่วนสำคัญที่เป็นความตั้งใจของการจัดกิจกรรมนี้ คือ การที่รายได้ส่วนหนึ่งในการจัดงานนำมาบริจาคเพื่อสมทบทุนการดูแลสัตว์และกิจการต่างๆ ให้กับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้ว จะพลาดกิจกรรมดีๆแบบนี้ได้อย่างไร

แล้วพบกันใน วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566
ณ โซน Wildlife Wonderland สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  อ. ศรีราชา จ. ชลบุรี

รายละเอียดการร่วมกิจกรรม พาลูกวิ่งดะ

ดูรายละเอียดงานวิ่ง และสมัครที่ https://race.thai.run/palukwingda2023kk

 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : เพจพาลูกเที่ยวดะ
Facebook:  https://www.facebook.com/palukteawda
Website สมัครงานวิ่ง : https://race.thai.run/palukwingda2023kk
Line: @palukteawda
Mail: [email protected]
โทรศัพท์  0897796363, 0914545159

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up