เมจิ อีซี่คิวบ์ ผลิตภัณฑ์นมผงสูตร 3 ในรูปแบบก้อน ตัวช่วยที่ตอบโจทย์คุณแม่เทรนดี้ ชงง่าย ใคร ๆ ก็ชงได้

event

ในเด็กช่วงวัยหัดเรียนรู้ควรดื่นม ซึ่งเป็นอาหารหลักที่สำคัญของลูก แน่นอนว่านมแม่นั้นดีที่สุดอย่างไร้ข้อสงสัย แต่สำหรับคุณแม่ที่มีความจำเป็น การเลือกนมผง ก็เป็นหนี่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมเสมอมา แต่ทว่านมผงนั้น ก็ยังมีข้อเสียที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ ไม่ว่าจะเป็น การชั่งตวง ที่คุณแม่ โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ มักประสบกับปัญหา ตวงมาน้อยไปบ้าง หรือเยอะไปบ้าง หรือหกเลอะเทอะ ซึ่งถ้าเป็นการชงตอนอยู่ในบ้านก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร แต่เวลาที่ต้องเดินทาง พาลูกไปข้างนอกแล้วนั้น ปัญหาเหล่านี้ที่กล่าวมาทั้งหมด จะทวีคูณความลำบาก และน่าหงุดหงิดขึ้นไปอีก ในวันนี้เราจึงอยากแนะนำให้คุณแม่ได้รู้จักกับ ขั้นกว่าของนมผง ที่ได้ถูกพัฒนาเพื่อความสะดวกในการใช้งานจริง นั่นก็คือ นมก้อน นั่นเอง

ผลิตภัณฑ์นมชนิดก้อน ที่คุณแม่ยุคใหม่ต้องรู้จักกันในวันนี้ก็คือ เมจิอีซี่คิวบ์ (Meiji EZcube) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็ก จากแบรนด์เมจิที่มียอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น เมื่อพูดถึงนมก้อน หรือนมแบบก้อน คุณแม่อาจเข้าใจผิดว่า มันเหมือนกับนมอัดเม็ดหรือเปล่านะ? ต้องตอบเลยว่า ไม่เหมือนกันเลย นมก้อนเมจิอีซี่คิวบ์นั้น ผลิตขึ้นจากการนำนมผงมาผลิจโดยใช้กรรมวิธีเฉพาะ บีบอัดนมผงให้เป็นก้อนด้วยอากาศ ปราศจากการใช้สารเติมแต่งเพื่อให้จับตัวเป็นก้อน แต่อย่างใด

ในส่วนของสารอาหารซึ่งเป็นเรื่องสำคัญต่อพัฒนาการของลูก คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลไป  เพราะนมก้อนนี้ มีสารอาหารที่เหมาะสมต่อพัฒนาการของเด็ก ไม่ต่างจากนมผงเลย โดยมีปริมาณสารอาหารสำคัญต่อแกว ดังนี้

  • DHA 20 มก. ต่อแก้ว
  • มีธาตุเหล็กสูง
  • ใยอาหาร FOS 0.53 กรัม ต่อแก้ว
  • แลคตาเดริน (Lactadherin) 2.8 มก. ต่อแก้ว
  • นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) 3.9 มก. ต่อแก้ว
  • มีแคลเซียม โอเมก้า 3 และ 6
  • มีวิตามินเอ, วิตามินบี 6. วิตามินบี 12, วิตามินซี

ที่สำคัญสะดวกทั้งในการชง และการพกพา ประหยัดเวลาในการชงลง เพราะคุณแม่ไม่ต้องมานั่งตวง ให้ต้องกังวลว่า น้อยไป มากไป หรือจะหกละเทอะหรือไม่ เพราะเจ้านมก้อนนี้ถูกบรรจะอยู่ในห่อที่พกพาได้ง่าย สะอาด ถูกหลักอนามัย และมีปริมาณที่คงที่ 1 ก้อน สามารถชงได้ปริมาณนม 40 มล. เพียงแค่ ฉีกซอง เทใส่แก้วหรือขวด เติมน้ำร้อน คนให้ละลาย ก็พร้อมดื่มได้เลยทันที เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่ ที่มีกิจกรรมต้องทำใน 1 วันมากมาย และถูกใจลูกที่ไม่ต้องรอนานจนอารมณ์เสียอย่างแน่นอน

 

ชงง่าย ไม่ต้องตวง ใคร ๆ ก็ชงได้

1. เพียงฉีกซองตามรอยปรุ สามารถฉีกออกได้ง่ายด้วยมือเปล่า

2. เทนมก้อนลงไปในแก้ว หรือภาชนะ ให้ได้ปริมาณที่ต้องการโดย 1 ก้อน = ปริมาณนม 40 มล.

3.เทน้ำร้อนลงไปประมาณ 2/3 ของแก้ว แล้วเติมน้ำต้มสุกที่อุณหภูมิปกติ ให้เท่ากับปริมาณนมที่ต้องการ โดยนมก้อนทั้งหมด 1 ซอง สามารถชงผสมกับน้ำปริมาณ 172- 180 มล. ก็จะได้นมประมาณ 200 มล. ซึ่งเป็นปริมาณของ 1 แก้วขนาดทั่วไปพอดี

 

4.คนให้ละลาย แค่นี้ก็พร้อมดื่มแล้วค่า

เห็นได้ว่าวิธีการชงง่ายมาก คุณพ่อ คุณย่า หรือคุณยายก็ชงได้ ไม่ต้องตวงให้ยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลเรื่องชงขาดหรือเกิน เท่านี้คุณแม่ก็พร้อมอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ ให้คุณลูกได้แล้ว นอกจากนี้หากชงไม่หมดซอง ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บรักษา หรือความสะอาด เพราะสามารถพับด้านบนของซองลง ปิดให้สนิทด้วยคลิปหนีบ และนำไปเก็บได้

สำหรับคุณแม่ที่สนใจผลิตภัณฑ์นมผงรูปแบบก้อน  เมจิ อีซี่คิวบ์ สามารถหาซื้อได้ที่ Lotus’s, Big C, TOPS, Home fresh Mart, Central  และร้านค้าชั้นนำ รวมถึงช่องทางออนไลน์ของเมจิได้เลย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up