รีไฟแนนซ์บ้าน

เปิดโพย! รีไฟแนนซ์บ้านอย่างไร ไม่ให้ขาดทุน

Alternative Textaccount_circle
event
รีไฟแนนซ์บ้าน
รีไฟแนนซ์บ้าน

“รีไฟแนนซ์บ้าน” คืออะไร มีข้อเสียหรือไม่ แล้วแต่ละธนาคารมีโปรโมชั่นอะไร  ลงทุนไปแล้วจะขาดทุนหรือไม่ วันนี้เราจะไปเปิดโพยไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 

 

เมื่อการมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเอง คือความฝันอันสูงสุดของทุก ๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะสร้างครอบครัวหรือมีลูกแล้ว และเมื่อใดก็ตามที่คุณตัดสินใจจะลงทุน คุณก็ต้องยอมรับให้ได้ว่า คุณกำลังมีภาระอันหนักอึ้งในการสานฝันของคุณให้เป็นจริง แต่อย่างน้อยทางออกที่ว่านี้ก็ไม่ใช่ภาระเสมอไป เพราะเมื่อใดก็ตามที่คุณผ่อนบ้านหรือคอนโดไปได้สักพักหนึ่ง คุณก็สามารถที่จะทำการ รีไฟแนนซ์บ้านหรือคอนโดนั้นได้ไม่ยาก หากแต่ว่า ก่อนที่คุณจะทำนั้น คุณจะต้องทำความเข้าใจกับข้อมูลที่แท้จริงของการทำรีไฟแนนซ์ก่อน

รีไฟแนนซ์ คือ อะไร

คือ การเปลี่ยนแหล่งเงินกู้ โดยการไปกู้หนี้ที่ใหม่หรือที่เดิม เพื่อมาโปะหนี้ปัจจุบัน สั้น ๆ ง่าย ๆ ก็คือ การสร้างหนี้ใหม่เพื่อมาโปะหนี้เก่านั่นเอง สำหรับการรีไฟแนนซ์นั้น เราจะใช้ในกรณีที่เรารู้สึกว่าตอนนี้หมุนเงินไม่ทัน ทำอะไรไม่ค่อยคล่องเพราะกำลังแบกภาระที่หนักอึ้งนี้อยู่ ทำให้ธนาคารเกิดช่องทางเพื่อเป็นตัวช่วยให้กับบุคคลที่กำลังมองหาเงินสักก้อนมาโป่ะหนี้ก้อนปัจจุบันนั้น ยกตัวอย่างเช่น การรีไฟแนนซ์บ้าน คอนโด หรือรถ เป็นต้น

ข้อดีของการทำรีไฟแนนซ์

  • ได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่ที่ถูกกว่า ทำให้เราผ่อนชำระได้ดอกเบี้ยถูกลงกว่าเดิม
  • บางกรณีอาจได้วงเงินกู้มากขึ้นกว่ายอดคงค้างเดิม
  • ลดภาระหนี้ ทำให้จำนวนเงินที่ต้องผ่อนต่อเดือนลดลง
  • ได้เงินส่วนต่างจากอัตราดอกเบี้ยที่ลดลง ทำให้มีเงินเหลือใช้จ่ายส่วนอื่นๆ ที่จำเป็นได้มากขึ้น สามารถนำไปหมุนเวียนใช้จ่ายหรือหมุนเวียนในธุรกิจได้

 ข้อเสียของการทำรีไฟแนนซ์

  • ทำให้ระยะเวลาผ่อนชำระนานขึ้น
  • เสียค่าจัดรีไฟแนนซ์ใหม่ เสียค่าใช้จ่ายจิปาถะในการดำเนินการ เสียเวลา และอาจต้องเสียค่าปรับหากมีการไถ่ถอนก่อนกำหนด
  • มีความยุ่งยากในการเตรียมเอกสาร เช่น เอกสารเกี่ยวกับรายได้ของผู้กู้ หากปัจจุบันผู้กู้ตกงาน ไม่มีรายได้ ไม่สามารถหาเอกสารที่ยืนยันรายได้ของตนเอง อาจทำให้ไม่สามารถทำการรีไฟแนนซ์ได้

ดูโปรโมชั่นการ รีไฟแนนซ์บ้านของแต่ละธนาคาร คลิก!


เครดิต: ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ Poolprop

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon