ื่ดื่มน้ำ

เคล็ดลับ ผิวสุขภาพดี แบบชาวญี่ปุ่น

Alternative Textaccount_circle
event
ื่ดื่มน้ำ
ื่ดื่มน้ำ

ผิวสุขภาพดี แบบชาวญี่ปุ่น เห็นแล้วต้องรีบสืบเสาะหาข้อมูลว่าเขามีเคล็ดลับเด็ดอะไรกันนะ!! ผู้เขียนมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ทำเอาผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นกันเลยค่ะ เพราะมีทั้งลม ฝนสลับหิมะ แต่รู้อะไรไหมคะ เพื่อนคนญี่ปุ่นผิวเธอยังสวย สองข้างแก้มแดงระเรื่อมีเลือดฝาด แถมผิวกายไม่แห้งแตกเป็นขุยด้วย แบบนี้ไม่รอช้าทีมงาน Amarin Baby & Kids มีมาฝากให้คุณแม่และสาวๆ ได้นำไปใช้กันค่ะ

 

ผิวสุขภาพดี แบบชาวญี่ปุ่น  

เขาว่ากันว่าต้นแบบผิวใส ผิวสุขภาพดี แบบชาวญี่ปุ่น นี่แหละเป็นที่หมายปองของบรรดาสาวเล็ก สาวใหญ่วัยคุณแม่ชาวเอเชียยิ่งนัก โดยเฉพาะคนไทย จะเห็นได้จากบ้านเราตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ อาหารการกิน วิตามินบำรุงต่างๆ จากญี่ปุ่นก็หาซื้อได้ง่าย เพราะมีนำเข้ามาขายให้เลือกกันอย่างจุใจ

ผู้เขียนสัมผัสได้อย่างหนึ่งคือคนญี่ปุ่นเขาจะเชื่อในเรื่องวิถีธรรมชาติ อะไรที่ได้มาจากธรรมชาติปราศจากสารเคมีนั่นแหละถือเป็นยา เป็นวิตามินที่แสนวิเศษช่วยให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก เมื่อสุขภาพดีก็จะไม่เจ็บป่วยบ่อย ร่างกายสามารถปรับตัวไปได้ตามสภาพอากาศ เพราะอย่างที่รู้มาคือ ฤดูหนาวนี่หนาวสุดๆ ฤดูร้อนก็ร้อนสุดขั้วอยู่เหมือนกัน

บทความแนะนำ คลิก>> กินน้ำถูกวิธี ลดความอ้วน ช่วยให้สุขภาพดี

แล้วถ้าถามว่าอะไรคือซิกเนเจอร์ที่เรามองเขา ผู้เขียนขอตอบว่าอาหารและเครื่องดื่ม เพราะอย่างที่รู้กันคือเขาขึ้นชื่อเรื่องปลาดิบ สดอร่อยรสชาติดีแบบลืมไม่ลง คือใครเคยลองทานแบบต้นตำรับแท้ที่ญี่ปุ่นจะเข้าใจอารมณ์ดีค่ะ  ส่วนเครื่องดื่มต้องยกให้ “ชาเขียว” จากที่ได้สัมผัสกับครอบครัวและวัฒนธรรมญี่ปุ่น เขาจะดื่มชาเขียวกันมาก ถ้าบ้านคนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเขาจะชงผงมัทฉะ (matcha) หรือที่เรียกว่าผงชาเขียวนั่นแหละค่ะ ดื่มเองแล้วก็ไว้ต้อนรับเพื่อนบ้าน แขกบ้านแขกเมือง  ถามว่าประโยชน์มีไหม มีค่ะอันนี้ได้คำยืนยันมาจากปากคนญี่ปุ่นแท้ๆ เลย

สำหรับ “ชาเขียว” ที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันคือ แบบชาเขียวร้อนไม่หวาน ดื่มแล้วได้ในเรื่องสุขภาพ คือ

  • ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน
  • ช่วยลดคอเรสเตอรอล
  • ช่วยขับสารพิษในร่างกาย
  • ช่วยต้านโรคหวัด

การทานอาหารที่มีประโยชน์มาจากธรรมชาติผ่านการปรุงแต่งให้น้อยที่สุด รวมถึงการดื่มชาเขียว ได้ทั้งสุขภาพร่างกาย แข็งแรงและสุขภาพผิวดี นั่นเพราะถ้าเซลล์ภายในร่างกายสมบูรณ์ก็จะส่งผลถึงผิวพรรณภายนอกที่ดูใสสุขภาพดีนั่นเองค่ะ แต่ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เพราะผู้เขียนยังมีเคล็ดลับจากการดื่มแบบชาวญี่ปุ่นอีก ว่าแต่จะดื่มอะไร ดื่มแบบไหน ช่วยให้ผิวสุขภาพดีได้ยังไง ตามกันต่อค่ะ…

อ่านต่อ 8 ประโยชน์ที่ได้จากการดื่มน้ำเปล่าแบบชาวญี่ปุ่น หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up