บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

แม่เตรียมเฮ! ผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้เงินอุดหนุนบุตรเพิ่ม 300!

Alternative Textaccount_circle
event
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

จากมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2562 ครม.เศรษฐกิจ ได้เห็นชอบให้แจกเงินแก่ผู้ที่ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อช่วยเหลือการเลี้ยงดูบุตร 300 บาท มีเงื่อนไขและรายละเอียดอย่างไรบ้าง มาดูกัน

แม่เตรียมเฮ! ผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้เงินอุดหนุนบุตรเพิ่ม 300!

วันที่ 16 ส.ค. 2562 ที่ผ่านมานี้ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการ สำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจพิจารณา สถานการณ์เศรษฐกิจโลกกระทบจีด​ีพีไตรมาส 2 ชะลอตัวต่ำต่อเนื่องจากไตรมาสแรกของปี ประกอบกับ ความผันผวนในตลาดเงิน และตลาดทุน หลังผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ระยะสั้น และระยะยาวติดลบเป็นครั้งแรกในรอบ กว่า 10 ปี สร้างความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอย พร้อมทั้ง ปัญหาภัยแล้งกระทบรายได้เกษตรกร กระทบเศรษฐกิจฐานราก

ขณะที่ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่าที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจเห็นชอบกรอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่กระทรวงการคลังเสนอ 3 ด้าน ได้แก่

  1. มาตรการบรรเทาผลกระทบภัยแล้ง
  2. มาตรการบรรเทาค่าครองชีพ กระทรวงการคลังมีแผนจะเติมเงินไปยังบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มเติมจากวงเงินเดิมโดยจะเพิ่มเงินในบัตรสำหรับใช้จ่ายผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือ กดเป็นเงินสดคนละ 200 – 300 บาท รวมวงเงินจับจ่าย 500 บาท สำหรับผูัถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกคน ตามเงื่อนไขและกรอบเวลาที่กำหนด
  3. มาตรการกระตุ้นการบริโภคและการลงทุนภายในประเทศ

ทั้งนี้ ผลประชุมนี้จะนำเสนอใน ครม.ชุดใหญ่ สัปดาห์หน้า เพื่อขอใช้งบประมาณ 50,000 ล้านบาท แต่หากรวมวงเงินสนับสนุนสินเชื่อจากสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐจะเกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 100,000 ล้านบาท และเม็ดเงินรวมจากทุกมาตรการไม่น้อยกว่า 316,000 ล้านบาท

ขอบคุณข่าวจาก : https://news.thaipbs.or.th/content/282990
เงินอุดหนุนบุตร
เงินอุดหนุนบุตร

โดยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจนี้ แม่ ๆ ที่ได้รับเงินอุดหนุนบุตรอยู่ ก็อาจจะเข้าข่ายได้รับเงินเพิ่ม เพื่อช่วยเหลือการเลี้ยงดูบุตรเป็นจำนวน 300 บาท ด้วยเช่นกัน แต่จะมีเงื่อนไขอะไรบ้าง และได้รับเงินจำนวนเท่าไร เป็นเวลากี่เดือน อ่านต่อได้ที่หน้า 2 ค่ะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ เงื่อนไขการรับเงินอุดหนุนบุตรเพิ่มจากมาตรการบรรเทาค่าครองชีพ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up