สัมภาษณ์พิเศษซานตาคลอสจากประเทศฟินแลนด์ค่ะ (มีคลิป)

ใกล้จะถึงวันคริสต์มาสแล้ว คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักคุณลุงซานต้า วันนี้เรามีคลิปสัมภาษณ์พิเศษคุณลุงซานต้า จากที่ทำการไปรษณีย์ของซานตาคลอส เมืองแลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์มาให้ชมค่ะ

Santa Village01

คุณลุงซานต้าบอกว่าในภาษาฟินนิช คำว่า “โยลูบุก” แปลว่าซานตาคลอส และเขาก็ยินดีให้เรียกชื่อเขาได้ทุกแบบค่ะ คุณลุงอยู่ที่เมืองนี้มานานมากแล้ว โดยเมืองนี้อยู่ในเขตอาร์คติค เซอร์เคิล ซึ่งเป็นเส้นแบ่งเขตบริเวณที่มีอากาศหนาวเย็น อยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศฟินแลนด์ หมู่บ้านซานตาคลอสอยู่ในเมืองแลปแลนด์ ที่เมืองนี้จะมีช่วงหนึ่งในฤดูร้อนที่พระอาทิตย์จะขึ้นตลอด 24 ชั่วโมงเลย

SantaVillage02

Santa Village03

รอบๆ ที่ว่าการไปรษณีย์แห่งนี้ก็คือหมู่บ้านของซานตาคลอส บ้านของคุณลุงซานต้าตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามที่ทำการไปรษณีย์ เป็นที่ๆ เขาจะได้มาพบปะกับทุกๆ คน โดยที่นี่จะเปิดตลอดทั้งปี

ในแต่ละปีจะมีคนเขียนจดหมายมาถึงซานตาคลอสประมาณ 5 แสนถึง 7 แสนฉบับเลยทีเดียว จดหมายนั้นมาจากทั่วโลก ถ้าเด็กๆ อยากเขียนจดหมายถึงคุณลุงซานต้าละก็ ส่งมาตามที่อยู่ด้านล่างนี่เลย

Santa Claus
Santa Claus Main Post Office
FI-96930 Arctic Circle
FINLAND
(อย่าลืมเขียนชื่อประเทศฟินแลนด์ด้วยตัวพิมพ์ใหญ่นะคะ)

Santa Village04

Santa Village05

คุณลุงซานต้าบอกว่าเขามีกวางเรนเดียร์เยอะพอๆ กับดวงดาวบนท้องฟ้าเลย และพวกมันจะบินได้ในคืนวันคริสต์มาส เพื่อไปมอบของขวัญให้กับเด็กๆ คุณลุงยังตบท้ายด้วยว่าเขาได้ยินทุกๆ อย่าง ดังนั้นเด็กๆ ต้องอย่าลืมทำตัวเป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ

ถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจจะพาลูกๆ ไปเที่ยวเมืองซานตาครอสที่ประเทศฟินแลนด์ ก็เข้าดูรายละเอียดในเว็บไซต์นี้ได้เลยค่ะ http://www.santaclausvillage.info/

ที่มา: http://www.santaclausvillage.info/santa-claus/santa-claus-main-post-office/

คลิปจาก: santatelevision Channel

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up