แม่พลอย โพสต์เตือนภัย! ลูกชาย น้องพูม่า โดนไฟช็อต หลังเหยียบสายไฟขาด

event

น้องพูม่า โดนไฟช็อต ลูกชายของ คุณแม่พลอย-พลอยพรรณ ทวีรัตน์ และ คุณพ่อปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ถึงกับต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาลเพราะพลาดไปเหยียบสายไฟพัดลมที่เก่า ขาดจนสายทองแดงด้านในโผล่ออกมา

น้องพูม่า โดนไฟช็อต แม่พลอยโพสต์เตือน! หลังเหยียบสายไฟขาด

กลายเป็นอุทาหรณ์ให้กับครอบครัวที่กำลังมีลูกน้อยๆ กรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ น้องพูม่า ลูกชายสุดที่รักวัย 2 ขวบ โดย คุณแม่พลอย ได้โพสต์รูป น้องพูม่า ขณะกำลังรักษาตัวพร้อมเตือนภัยคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายว่า

“อันตรายสายไฟเก่า!!! ตอนนี้พูม่าหลับอยู่หลังจากคุณหมอทำแผลเสร็จ เจาะเลือด ให้น้ำเกลือ ตรวจคลื่นหัวใจ (ที่ไม่ค่อยปกติ) และเฝ้าดูอาการอย่างต่ำ 1 วัน พลอยฝากเตือนทุกท่านดูสายไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าว่าขาดหรือไหม้แบบภาพที่ให้ดูมั้ย เพราะมันอันตรายมากนะคะไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ นี่โชคดีที่แค่เดินเหยียบเบาๆ ถ้าน้องหยิบมาเล่นนี่ไม่อยากจะนึก #ช่วงนี้พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกมาก #ขอร้องว่าอย่ามีอะไรเครียดๆเข้ามาอีก #เพราะใกล้จะหลุดละ !/$*@/@*/&@&$(!÷£!%”*$ #pumacorp”

อันตรายสายไฟเก่า!!! ตอนนี้พูม่าหลับอยู่หลังจากคุณหมอทำแผลเสร็จ เจาะเลือด ให้น้ำเกลือ ตรวจคลื่นหัวใจ (ที่ไม่ค่อยปกติ) และเฝ้าดูอาการอย่างต่ำ 1 วัน พลอยฝากเตือนทุกท่านดูสายไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าว่าขาดหรือไหม้แบบภาพที่ให้ดูมั้ย เพราะมันอันตรายมากนะคะไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ นี่โชคดีที่แค่เดินเหยียบเบาๆ ถ้าน้องหยิบมาเล่นนี่ไม่อยากจะนึก #ช่วงนี้พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกมาก #ขอร้องว่าอย่ามีอะไรเครียดๆเข้ามาอีก #เพราะใกล้จะหลุดละ !/$*@/@*/&@&$(!÷£!%"*$ #pumacorp

A post shared by Ployphan Taveerat (@purploy) on

หลังจากนั้นก็ได้โพสต์รูปน้องพูม่าที่ดูแข็งแรงขึ้นพร้อมบอกว่า

ม่าฝากมาบอกว่าตอนนี้ผลเลือดออกมาแล้ว ผมปกติดีแล้วครับ ขอบคุณลุงป้าน้าอาทุกท่านกับคำอวยพร ม่าให้ความร่วมมือกับคุณหมอสุดสวยของผมสุดๆ คาดว่าพรุ่งนี้คงออกจากรพ.ได้แน่นอนครับ #ในส่วนมั้มหมีขอกลับบ้านไปเขวี้ยงพัดลมทิ้งก่อน #เลี้ยงไม่เชื่อง #ไปอยู่ในกองขยะเถอะแก #pumacorp

A post shared by Ployphan Taveerat (@purploy) on

ส่วนทางด้านคุณพ่อปีเตอร์ ก็ได้โพสต์รูปลูกชาย พูม่า-แพนเตอร์ พร้อมบอกว่า

พูม่าโดนไฟช็อตแต่เสือเล็กไม่เป็นไรแล้วนะครับ คุณหมอเช็คร่างกายแล้วกระแสไฟฟ้าไม่ได้วิ่งผ่านหัวใจ แค่โดนช็อตตรงหัวแม่เท้าตรงที่เหยียบโดนนิดนึง ไม่มีอาการผิดปกติหรือน่าเป็นห่วง แสบต่อได้ ใครมีลูกเล็กก็ช่วยเอาใจใส่ให้มากๆนะครับ เพราะอาจจะไม่โชคดีแบบพูม่าเสมอไปครับ #ปะป๊าถามว่าเจ็บตรงไหนครับ #พูม่ายกแขนโชว์ #ปะป๊าก็สบายใจล่ะ

A post shared by Peter Corp (@petercorp) on

อย่างไรก็ดี ทาง Amarin Baby & Kids ก็ขอส่งกำลังใจให้น้องพูม่าหายไวๆ นะคะ และนี่คงเป็นอุทาหรณ์เตือนใจที่ดีให้กับคุณพ่อคุณแม่หลายๆ ท่านเลยก็ว่าได้ เพราะหากบ้านไหนมีสายไฟเก่าแล้วต้องคอยตรวจดูให้ดี รีบเปลี่ยนใหม่นะคะ ไม่เช่นนั้นลูกน้อยวัยซนก็อาจเจอเหตุการณ์เคราะห์ร้ายแบบนี้ และอาจไม่โชคดีอย่างน้องพูม่าก็เป็นได้นะคะ

อ่านต่อ >> “วิธีปฐมพยาบาลลูกน้อยเมื่อถูกไฟฟ้าช็อต” คลิกหน้า 2


ขอบคุณภาพจาก IG @purploy , @petercorp

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up