สุดเศร้า! แม่มัวแต่เล่นมือถือ ปล่อยลูกชาย 2 ขวบถูกรถชนเสียชีวิต

Alternative Textaccount_circle
event

เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าวที่เป็นอุทาหรณ์กับโลกยุคสังคมก้มหน้าว่า . . . มีคุณแม่ชาวจีนรายหนึ่งมัวแต่ก้มหน้ามองจอเล่นโทรศัพท์ ไม่ยอมดูแลลูกชายตัวน้อยวัย 2 ขวบ จนลูกชายถูกรถชนเสียชีวิต

1

2

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนนถนนใกล้กับศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในประเทศจีน คุณแม่รายหนึ่งซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ ได้พาลูกชายวัย 2 ขวบไปเดินห้าง แต่ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังเดินอยู่ที่ทางเดินหน้าห้าง ใกล้กับลานจอดรถ ผู้เป็นแม่ก็มัวแต่ง่วนอยู่กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของตัวเอง ปล่อยให้ลูกชายเดินเล่นอยู่บริเวณนั้นโดยไม่ดูไม่แล จนในที่สุดลูกชายก็ถูกรถเอสยูวีสีขาวคันหนึ่งที่กำลังขับเข้ามาหาที่จอด ชนเข้าอย่างจัง

3

4

จึงได้รีบนำตัวเด็กชายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่แพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเขาไว้ได้ อาการของเด็กชายสาหัสมาก อย่างไรก็ดีนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหตุการณ์แบบนี้ได้เกิดขึ้นในจีน เพราะก่อนหน้านี้เพียง 2 สัปดาห์ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ในมณฑลเจ้อเจ้อ ก็ตกตึก 3 ชั้นเสียชีวิต หลังจากที่พ่อของเธอมัวแต่เล่นเกมในสมาร์ทโฟนจนละเลย ไม่ดูแลเธอ . . .

จึงเป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อคุณแม่คนไทยของเราได้ดีอีกเรื่องหนึ่ง หากไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกๆของคุณ ควรใช้เวลาเงยหน้ามองลูกๆในทุกๆก้าวของเขานะคะ


ขอบคุณที่มาของข่าวและภาพจาก : hilight.kapook.com

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up