เปิดแอร์นอนในรถ

เปิดแอร์นอนในรถ อันตราย! เสียชีวิตแล้วหลายราย เพราะอะไร?

Alternative Textaccount_circle
event
เปิดแอร์นอนในรถ
เปิดแอร์นอนในรถ

ข่าวพบผู้เสียชีวิตจากการ เปิดแอร์นอนในรถ ที่ยังคงมีให้เห็นเป็นระยะ ทำให้เห็นว่า เรายังขาดความรู้ในเรื่องนี้อย่างแท้จริง หลายคนอาจสงสัยว่า เปิดแอร์นอนในรถ อันตรายอย่างไร? มาไขข้อข้องใจพร้อมกันค่ะ

สองสามี-ภรรยาดับ เพราะ เปิดแอร์นอนในรถ

เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดภายในปั๊มน้ำมันย่านบางนา โดยพบศพสองสามีภรรยาเสียชีวิตอยู่ที่เบาะที่นั่งด้านคนขับ และที่นั่งตอนหน้าของรถเก๋ง จากการตรวจสอบของแพทย์ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และเสียชีวิตมาแล้วกว่า 10 ชั่วโมง

พยานในที่เกิดเหตุเล่าว่า รถคันดังกล่าวเข้ามาจอดไว้ติดเครื่องทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงบ่าย จนกระทั่งรุ่งเช้า พนักงานปั๊มไปเคาะกระจกเรียก แต่คนในรถไม่ยอมตื่น จึงเปิดประตูรถออก ทำให้พบว่าคนทั้งสองเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พบว่าท่อไอเสียของรถมีร่องรอยฉีกขาด ซึ่งอาจเป็นไปได้ที่ทำให้ไอเสียไหลเข้ามาในรถ ประกอบกับไม่ได้มีการแง้มกระจกรถไว้ ทำให้ควันพิษกระจายอยู่ภายในห้องโดยสาร เมื่อสูดดมเข้าไปทำให้หมดสติ และเสียชีวิตในที่สุด

ข่าวนอนในรถเสียชีวิต
ข่าวนอนในรถเสียชีวิต

ก่อนหน้าที่เคยมีข่าวกรณี  “2 แม่-ลูก เปิดแอร์นอนในรถ เสียชีวิต เพราะขาดอากาศหายใจ” ซึ่งต่อมาเมื่อตรวจสอบสาเหตุ พบว่า ท่อไอเสียส่วนท้ายรถที่อยู่ติดกับห้องโดยสารรั่ว จึงทำให้มีก๊าซไหลรั่วเข้าสู่ห้องโดยสารโดยผ่านทางระบบแอร์ของรถ

เปิดแอร์นอนในรถอันตราย
ข่าวนอนในรถเสียชีวิต

ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ได้มีการทดลองว่าด้วยเรื่องคาร์บอนมอนอกไซด์ในรถทำให้เสียชีวิต พบข้อสรุปที่น่าสนใจและมีประโยชน์กับทุกครอบครัวอย่างมาก

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ คาร์บอนมอนอกไซด์ในรถ ทำให้เสียชีวิตได้ อย่างไร คลิก

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up