บริษัทญี่ปุ่นสุดครีเอท จัดโปรแกรมฝากลูกรับปิดเทอมฤดูร้อนที่บริษัท!

Alternative Textaccount_circle
event

ครอบครัวไหนที่ทั้งพ่อและแม่ทำงานประจำ เวลาที่ลูกปิดเทอม ก็มักจะต้องหากิจกรรม อาจจะเป็นโปรแกรมเรียนฤดูร้อนที่โรงเรียน หรือพาลูกไปฝากปู่ย่าตายายใช่ไหมคะ แต่ที่ญี่ปุ่น ที่โรงเรียนจะไม่มีโปรแกรมเหล่านี้ และด้วยสภาพสังคมที่มักอยู่กันเป็นครอบครัวเดี่ยว จึงมักไม่นิยมนำลูกของตนไปฝากกับปู่ย่าตายาย ดังนั้น เด็กโตที่ปิดเทอมจึงมักต้องอยู่คนเดียว พ่อแม่ก็ต้องเป็นห่วงแน่นอนใช่ไหมคะ

บริษัทชื่อดังอย่างบริษัท Mitsubishi Shouji จึงได้ออกไอเดียจัดโปรแกรมให้พนักงานสามารถเอาลูกๆ มาฝากเลี้ยงที่บริษัทได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงเวลาเลิกงานเลยทีเดียว และไม่ใช่ฝากอย่างเดียวค่ะ มีกิจกรรมและการสอนหนังสือให้เด็กๆ ตลอดทั้งวัน พร้อมอาหารกลางวันอีกด้วย

mitsubishi-shouji-summer-kid1

mitsubishi-shouji-summer-kid3

เด็กๆ ที่จะสามารถเข้าร่วมโปรแกรมนี้ได้ต้องเป็นเด็ก ป.1-ป.6 เท่านั้น และมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2 หมื่นเยนต่อสัปดาห์ (หรือประมาณ 6,600 กว่าบาท) หากเทียบกับค่าครองชีพในญี่ปุ่นแล้วถือว่าถูกมาก ถ้าหากฝากลูกไว้ที่เนิร์สเซอรี่ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงกว่านี้ แถมไม่มีสอนหนังสืออีกด้วยค่ะ คุ้มสุดๆ เลย

ฝ่ายบุคคลของบริษัทนี้กล่าวว่า สาเหตุที่จัดโครงการนี้ขึ้นมาก็เพราะอยากทำให้พนักงานวางใจ ไม่ต้องกังวลกับลูก และเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ประสิทธิภาพของพนักงานดีขึ้น

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมบริษัท Mitsubishi Shouji จึงเป็นหนึ่งในบริษัทที่คนญี่ปุ่นอยากเข้าไปทำงานมากที่สุด เป็นบริษัทใหญ่ที่น่ารักและอบอุ่นมากจริงๆ เลยใช่ไหมคะ

 

ที่มา: Facebook Fanpage I Love Japan – เรียนภาษาญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น, รายการข่าว ANN

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up