พาขวัญ สหวงษ์

แม่โบว์ แวนดา ขอบคุณประชาชนแทนพ่อปอ ที่รัก ”สหวงษ์”

Alternative Textaccount_circle
event
พาขวัญ สหวงษ์
พาขวัญ สหวงษ์

 

            วันนี้เราได้พบกับคุณแม่โบว์และน้องมะลิ ที่งาน AMARIN Baby & Kids Fair ครั้งที่ 7 เพื่อพาน้องมะลิมาขึ้นรับรางวัล หนูน้อยขวัญใจมหาชน ฝ่ายหญิง  (ส่วนฝ่ายชายปีนี้คือน้องแม็กซ์เวลล์ ดิเองเจโล คาซิงกินี)  แม่โบว์เผยถึงความรู้สึกประทับใจและขอบคุณแฟนๆ ที่มอบความรักที่เคยมีให้คุณปอ ทฤษฎี ส่งต่อมาให้กับทุกคนในครอบครัวสหวงษ์

 

เผยถึงความรู้สึกก่อนขึ้นรับรางวัล

“ดีใจค่ะ ดีใจที่ประชาชนเอ็นดูน้อง ก็เป็นเกียรติอย่างหนึ่งของคนเป็นพ่อเป็นแม่  ไม่เคยคิด  ไม่คิดว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ด้วยซ้ำ ถ้าคุณพ่ออยู่เขาคงแฮปปี้และภูมิใจ และดีใจที่หลายๆ คนมองเห็นความน่ารักของเขา”

 

วางอนาคตอะไรให้กับมะลิบ้าง

คงให้เรียนอนุบาล 1 – 3 ไว้ก่อน ตามที่คุณปอเคยบอกไว้  อยากจะให้เรียนที่กรุงเทพฯ  พอหลังจาก 3 ปีไปแล้วค่อยมาดูด้านพัฒนาการกันอีกทีว่าพอจะจบอนุบาล 3 แล้ว น้องเขาชอบอะไร ชอบกีฬา ชอบกิจกรรมอะไรบ้างหรือเปล่า? แล้วค่อยมาดูกันอีกทีว่ามีโรงเรียนไหนที่จะรองรับความถนัดด้านนี้ได้  ส่วนเรื่องของวงการบันเทิงยังไม่รู้  เป็นเรื่องของอนาคต  แต่ถ้าเขาชอบก็ไม่ห้าม  พยายามเลือกสิ่งที่เขาชอบ เพราะคุณปอเคยบอกไว้ให้เขาเลือกชีวิตของเขาเอง

 

โค้ชสอนเต้นของมะลิ คือพ่อปอ ทฤษฎี

ความสนใจของน้องตอนนี้ที่เด่นๆ เป็นพิเศษก็คือเรื่องเต้น เต้นมาอันดับหนึ่ง แล้วก็เล่นของเล่นที่ใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การต่อบล็อก  เรื่องเต้นนี้ พอเริ่มเดินได้เมื่อได้ยินเสียงเพลงก็จะเต้นตาม คุณพ่อจะเปิดเพลงตลอด เขาก็จะเต้นตาม  พ่อเขาจะเต้นให้ดูก่อน จากนั้นเขาก็จะเต้นๆ ๆ เพลงที่ชอบเป็นพิเศษก็แล้วแต่โอกาส  อย่างตอนนี้เพลงที่ชอบก็คือ กังนัมสไตล์  วันหนึ่งต้องเปิดทั้งวัน เบื่อเพลงนี้ก็ต้องเปลี่ยนเพลงไปเรื่อยๆ

พาขวัญ สหวงษ์

พัฒนาการของน้องมะลิในวัย 2 ขวบ 3 เดือน

เริ่มที่จะเรียนรู้และทำตาม  เรียนรู้คำสั่ง จะพยายามดูนู่นดูนี่  ตั้งใจดู เมื่อไหร่ที่นิ่งก็คือกินนมกับหลับ  ชอบกินนม วันละ 5-6 ขวด มะลิเป็นเด็กร่าเริง แต่ว่าขี้หงุดหงิดนิดหน่อยเวลามีคนเข้ามารุมเขาเยอะๆ  แล้วก็จับเขา  แต่ถ้าอยู่ห่างๆ เขาจะเล่นด้วยและเดินไปหาเอง

 

ช่วงเวลาที่น่ารักสำหรับคุณโบว์ ที่จำได้เสมอ

เป็นช่วงเวลาสำหรับเราสองคนแม่ลูก ช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดก็คือตอนที่เขาเรียก “พ่อปอ” เขาเพิ่งเริ่มพูดครั้งแรก เพราะจริงๆ เขายังพูดไม่เป็นคำมากนัก คือปกติจะพูดแค่พยางค์เดียว  แต่เขาจะพูดได้สองพยางค์ในคำว่า “พ่อปอ” แต่จะเพี๊ยนเป็น “ป้อปอ ป้อปอ” จากนั้นก็เริ่มมาพูดเป็น 3 คำ 4 คำ ก็เรียก “แม่โบว์”  แล้วก็พูด “อา “ย่า” “ยาย” “หิวนม”

พาขวัญ สหวงษ์

รู้สึกอย่างไรกับกระแสที่คนรักเรามากขนาดนี้

จริงๆ แล้วประชาชนส่วนใหญ่เขาคงจะชื่นชอบพี่ปอ บางคนก็ไม่ได้ดูละครพี่ปอแต่พอมารับรู้ว่าพี่ปอได้ทำความดีอะไรไว้บ้างก็กลับมาชื่นชมพี่ปอ พอพี่ปอจากไป  ประชาชนก็มารักเราแทน  ให้กำลังใจเรามากขึ้นในเรื่องต่างๆ เวลาอ่านคอมเมนท์ต่างๆ ก็จะรู้สึกดีใจ เพราะคนที่ไม่รู้จักเราเป็นหมื่นมาให้กำลังใจเรา ให้เราเข้มแข็ง  อ่านแล้วรู้สึกว่าเป็นกำลังใจให้กับโบว์และครอบครัวด้วย
พาขวัญ สหวงษ์

เรื่องและภาพโดย กองบรรณาธิการนิตยสาร AMARIN Baby & Kids

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up