สุดซึ้ง! หนูน้อย 3 ขวบ ยอดกตัญญูดูแลแม่ป่วยหนักเพียงลำพัง

Alternative Textaccount_circle
event

สำนักข่าว CCTV รายงานเรื่องราวสุดประทับใจของเด็กหญิง “เฉียนเฉียน” วัย 3 ขวบ จากประเทศจีน ที่กำลังได้รับการยกย่องจากชาวสื่อสังคมออนไลน์ ในจีนจำนวนมากในขณะนี้ เนื่องจากหนูน้อยได้ดูแลแม่บังเกิดเกล้าที่กำลังป่วยหนัก หลังจากประสบอุบัติเหตุชนแล้วหนี ทำให้กระดูกหลายส่วนหักจนขยับไปไหนไม่ได้ ต้องนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลตลอดเวลา

เด็กหญิงเฉียนเฉียนดูแลผู้เป็นแม่เพียงลำพัง โดยทำทุกอย่างได้เหมือนผู้ใหญ่ ทั้งป้อนข้าวป้อนน้ำ เช็ดเนื้อเช็ดตัว หรือแม้กระทั่งนำปัสสาวะและอุจจาระของแม่ไปเททิ้ง

in7 in9

ก่อนหน้านี้ แม่ของเฉียนเฉียนประสบอุบัติเหตุโดนรถชนแล้วคนขับหนี ทั้งคู่ต้องการเงินมารักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นเงินหลายหมื่นหยวน ส่วนพ่อของเฉียนเฉียนได้หย่ากับแม่ และขาดการติดต่อไปเป็นเวลานานแล้ว จนรายการโทรทัศน์ได้มาถ่ายทำและเผยแพร่เรื่องราว ของสองแม่ลูกออกไปทางออนไลน์ และบนโลกสื่อสังคมออนไลน์ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้ผู้คนโทรศัพท์มาแสดงความประสงค์บริจาคเงินและเสื้อผ้าให้แม่-ลูกคู่นี้

ล่าสุดสองแม่ลูกได้รับเงินบริจาคกว่า 6,000 หยวน หรือราว 30,000 บาท รวมถึงเสื้อผ้า อาหาร และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ด้วย ซึ่งนางหวังก็ขอบคุณพลเมืองดีทุกๆ คนที่มีน้ำใจช่วยเหลือเธอและลูก


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : www.krobkruakao.com

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : Multi Media

ภาพจาก kaixian.tv

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up