ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด

เตือนพ่อแม่ระวัง ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด

event
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด

จากกรณีโรงเรียนดังปิด หลังจากที่พบเด็กนักเรียนป่วยเป็น ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ทางกระทรวงสาธารณสุขจึงประเมินความเสี่ยงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม นี้ คาดว่า ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด เพิ่มขึ้นเดือนละ 13,000 คน ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า เป็นเชื้อชนิด H3N2 (ฮ่องกง)

ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า ขณะนี้สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค ส่งทีมเฝ้าระวังสอบสวนเคลื่อนที่เร็ว (SRRT) ลงพื้นที่กับสำนักอนามัย กทม. ร่วมสอบสวนและควบคุมโรคในโรงเรียนดังที่มีการระบาดของโรค

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวต่อว่า สถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1-31 มกราคม นี้ พบว่ามีผู้ป่วยแล้ว 4,875 คน โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กแรกเกิด – 14 ปี ซึ่งคาดว่าในปี 2560 นี้จะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมากกว่า 300,000 คน โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม จะมีผู้ป่วยเดือนละประมาณ 13,000 คน

ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอระบาด

สำหรับในกรุงเทพมหานคร พบว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด ในสถานศึกษาหลายแห่ง โดยเฉพาะระดับประถมศึกษา ขอแนะนำให้ประชาขนใช้มาตรการ “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” เพื่อป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ทุกสายพันธุ์

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ เตือนพ่อแม่ระวัง ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ระบาด ” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up