ครรภ์เกินกำหนด

แม่ใจสลาย อุ้มท้องนาน 42 สัปดาห์ แต่ลูกน้อยตายหลังคลอด

Alternative Textaccount_circle
event
ครรภ์เกินกำหนด
ครรภ์เกินกำหนด

ครรภ์เกินกำหนด …ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับ คุณ สมาชิกหมายเลข 2218307 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ต้องสูญเสียลูกน้อยไปหลังจากคลอดเพียงไม่นาน โดยเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2558 คุณ สมาชิกหมายเลข 2218307 ได้มาตั้งกระทู้บอกเล่าเรื่องราวของเธอผ่านเว็บไซต์พันทิปดอทคอม พร้อมถามความเห็นจากชาวเน็ตว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ จนทำให้ลูกของเธอต้องจากไปนั้น เป็นความผิดพลาดของใครกันแน่ เป็นที่เธอเอง หรือเป็นเพราะทางโรงพยาบาล?

ทั้งนี้ คุณ สมาชิกหมายเลข 2218307 เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ผ่านมา 6 เดือนแล้ว เธอฝากท้องกับโรงพยาบาลรัฐโดยใช้สิทธิบัตรทอง มีกำหนดคลอดวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เริ่มมีน้ำไหลออกมาสีเหมือนน้ำมะพร้าวแต่ไม่ปวดท้อง เมื่อไปโรงพยาบาล พยาบาลตรวจแล้วบอกว่าไม่ใช่น้ำคร่ำ จึงได้นอนฟังเสียงหัวใจลูกอยู่ครึ่งชั่วโมง แล้วให้กลับบ้านได้ ต่อมาเมื่อถึงกำหนดคลอด ท้องครบ 40 สัปดาห์ ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ น้องก็ยังไม่ออก พยาบาลบอกให้รอก่อน ตรวจเสียงหัวใจแล้วให้กลับบ้านเหมือนทุกครั้ง

จากนั้นในวันที่ 5 มีนาคม พยาบาลนัดมาตรวจอีกเมื่อครบ 41 สัปดาห์ บอกต้องคลอดแล้ว ส่งตัวเธอไปแอดมิทเตรียมคลอด แต่หมอที่อยู่เวรบอกว่า เธอเป็นคนไข้ของหมออีกคน ซึ่งไม่ได้เข้าเวรวันนี้ เธอบอกว่าท้องนานแล้ว เลยกำหนดคลอดแล้วด้วย ขอเร่งคลอดหรือผ่าคลอดเลยได้ไหม แต่หมอบอกว่า ไม่สามารถตัดสินใจอะไรได้ เพราะเธอไม่ใช่คนไข้ของเขา และบอกว่า หากเร่งคลอดจะอันตรายและปวดมาก ให้กลับบ้านก่อน รอจนปวดค่อยมาใหม่

ตั้งครรภ์เกินกําหนด pantip

อ่านต่อ >> “แม่ใจสลาย อุ้มท้องนาน 42 สัปดาห์ แต่ลูกน้อยตายหลังคลอด”
คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up