แชร์กระหน่ำ! สุดยอดคุณแม่ใจเด็ดคลอดลูกกลางป่า-ตัดสายรกเอง!!! (มีคลิป)

event

เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวของ นางซีโมน เธอร์เบอร์ คุณแม่ลูกสี่วัย 43 ปี กับนาทีคลอดลูกเองตามธรรมชาติ ซึ่งครอบครัวและคุณแม่ได้อาศัยบริเวณลำธารกลางป่าฝนเดนทรี รัฐควีนส์แลนด์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย เป็นสถานที่คลอด

เธอเล่าว่า หลังทราบว่าตัวเองท้อง จึงเลือกทำเลภายในป่าฝนเดนทรี โดยไปอาศัยอยู่กับบ้านเพื่อนริมป่าล่วงหน้า 2 สัปดาห์ เมื่อครบกำหนดคลอด จึงนำเสื่อพลาสติกปูกลางลำธาร ถอดเสื้อผ้า นั่งยองๆ แล้วคลอดลูก โดยมีสามีเป็นผู้บันทึกคลิปและให้กำลังใจ เสร็จแล้วก็กลับเข้าบ้านไปตัดสายรกออก ก่อนนำไปฝังใต้ลำธารตามประเพณีของชาวอะบอริจินเพื่อกลับคืนสู่ผืนดิน

นางซีโมนบอกต่ออีกว่า “ต้องการให้ลูกคนที่ 4 พ้นจากสภาพแวดล้อมในโรงพยาบาล จึงตัดสินใจไปคลอดลูกในป่า อย่างไรก็ตาม แพทย์เตือนให้ระวังอันตรายด้วย เพราะหากผิดพลาดขึ้นมาจะไปโรงพยาบาลลำบาก

2-vert

14684869591468488086l

ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ได้โพสต์ครั้งแรกในปี 2556 เพื่อฉลองลูกสาวครบ 1 ขวบ โดยนางซีโมนเผยว่า รู้สึกได้ทำสิ่งน่าอัศจรรย์ อยากจะแบ่งปันให้คนอื่นเห็นว่าทุกอย่างเป็นไปได้ และที่สำคัญเป็นช่วงเวลาที่อยู่กับลูกสาวอย่างใกล้ชิด ภูมิใจที่ชาวโซเชี่ยลชมคลิปนี้…เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรไปชมคลิปกันค่ะ

>> ชมคลิป “คุณแม่ใจเด็ดคลอดลูกกลางป่า-ตัดสายรกเอง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up