ทารก ปานแดงรูปหัวใจ วาเลนไทน์

เบบี๋ผู้มี ปานแดงรูปหัวใจ จุติในท้องคุณแม่วันวาเลนไทน์!

Alternative Textaccount_circle
event
ทารก ปานแดงรูปหัวใจ วาเลนไทน์
ทารก ปานแดงรูปหัวใจ วาเลนไทน์

ทารกที่เกิดมาพร้อม ปานแดงรูปหัวใจ ที่หน้าผาก กำลังจะได้ฉลองวันวาเลนไทน์ครั้งแรกของชีวิตค่ะ คุณพ่อคุณแม่วัยใสของหนูน้อย ได้ต้อนรับน้องป๊อบปี้-เรย์ ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เอง หลังจากคลอดได้สองวัน คุณพ่อและคุณแม่ก็สังเกตเห็นปานอันเด่นชัดที่หน้าผากของป๊อบปี้

คุณแม่ผู้ทำหน้าที่เลี้ยงลูกเต็มเวลากล่าวว่า “ตอนที่เห็น ปานแดงรูปหัวใจ รู้สึกไม่อยากเชื่อเลยค่ะ แถมเราทราบกันแล้วด้วยว่าฉันน่าจะตั้งครรภ์ในวันวาเลนไทน์ปีที่แล้วพอดี”

ปานรูปหัวใจนั้นจะมีสีแดงเข้มขึ้นด้วยตอนที่ป๊อบปี้โกรธหรือร้องไห้ คุณพ่อคุณแม่จึงพาน้องไปพบแพทย์ด้วยความกังวล แต่แพทย์ก็ยืนยันว่าปานของน้องเป็นปานธรรมดาที่ไม่มีอันตรายอะไร ถึงอย่างนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ว่าคนอื่นๆ จะมองปานรูปหัวใจของลูกแบบแปลกๆ

คุณแม่อธิบายเพิ่มเติมว่า “เรากังวลว่าเมื่อโตไปแล้วลูกจะโดนล้อ หรือมีแฟนยาก แต่ตอนนี้ เราสองคนคิดกันแล้วว่าปานแดงรูปหัวใจนี้คือสิ่งที่ทำให้ลูกไม่เหมือนใคร และทำให้ลูกสวยมากกว่าเดิมในสายตาเราด้วย”

ทารก ปานแดงรูปหัวใจ วาเลนไทน์
© John Aron/HotSpot Media

คุณพ่อคุณแม่ของน้องป๊อบปี้ยังเล่าด้วยว่า “ปานหัวใจ” นี้ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว หากทั้งคู่ทะเลาะหรือโต้แย้งกันแล้วมองหน้าป๊อบปี้ ก็จะระลึกได้ว่าทั้งคู่รักกันมากเพียงใด

คุณแม่เสริมว่า “เธอน่ารักมากๆ จะอย่างไรคุณก็รักเธอ”

แม้แพทย์จะบอกว่าปานของป๊อบปี้อาจจางหายไปเมื่อสาวน้อยอายุได้ 4-5 ขวบ แต่ปานรูปหัวใจนี้อาจจะกลับมาเห็นได้อีกครั้งเมื่อสาวน้อยโตขึ้นก็เป็นได้ค่ะ

ที่มา: thesun.co.uk

ภาพ: © John Aron/HotSpot Media

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up