ข่าว รางวัล โบว์-ปอ

“โบว์ แวนดา” รับรางวัลบุคคลต้นแบบแทน “ปอ ทฤษฎี”

Alternative Textaccount_circle
event
ข่าว รางวัล โบว์-ปอ
ข่าว รางวัล โบว์-ปอ

รว2          รว4

ได้มีงานจัดงานประกาศรางวัลบุคคลต้นแบบเทิดแผ่นดินขึ้น ที่ชั้น 3 แกรนด์ฮอลล์ ห้างฟอร์จูน รัชดา เมื่อวันที่ 16 กพ 2559 โดยสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ ซึ่งในงานมีการมอบรางวัล ให้แก่เซเลบริตี้ ดารา ศิลปิน ข้าราชการ ทหารตำรวจ พระสงฆ์ รวมรางวัลทั้งหมด 10 สาขา ซึ่งปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งได้รับรางวัลสาขาศิลปิน-ดารา บุคคลต้นแบบเทิดแผ่นดิน โดยโบว์-แวนดา สหวงษ์ ได้เดินทางมารับรางวัลแทน

 

โบว์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความรู้สึกก่อนขึ้นเวทีว่า

“วันนี้ก็ดีใจนะคะที่ได้มาร่วมรับรางวัลแทนพี่ปอ ถ้าพี่ปอได้รับรู้เขาก็คงจะมีความภาคภูมิใจ และดีใจมากที่สุด”

 

ถามว่าวันนี้มารับรางวัลได้บอกพี่ปอไหม

“คือโบว์จะบอกพี่ปอทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และพอกลับถึงบ้านโบว์ก็จะบอกเขาตลอดว่าวันนี้เกิดอะไรขึ้น โบว์ได้ทำอะไรไปบ้าง”

 

โดยส่วนตัวโบว์คิดว่าปอได้รับรางวัลนี้เพราะอะไร

“ที่เห็นได้ชัดมากที่สุด ก็คงจะเป็นเรื่องความพอเพียง พี่ปอดำเนินชีวิตตามพระราชดำริของในหลวงมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเรื่องการกินการอยู่ การใช้ชีวิต เขาก็อยู่แบบเรียบง่ายและพอเพียงแก่ชีวิตมากๆ โบว์ได้อยู่กับเขา โบว์ก็ดีใจที่สุดแล้ว เพราะเขาจะพยายามดัดแปลงสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ตัว ว่าสามารถใช้กับตัวเขาได้หรือเปล่า อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือเรื่องของไร่นาที่เขาทำ เขาจะไปดูจากตรงนู้นตรงนี้และเอามาดัดแปลงใช้ในที่ของเขา ซึ่งทุกอย่างมันใช้ได้จริง”

“ส่วนในเรื่องของครอบครัว เขาทำหน้าที่พ่อได้ดีมาก ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเวลาสั้นๆ ที่เขาจะได้อยู่กับมะลิ แต่ทุกครั้งที่เขากลับบ้าน เขาก็จะทำให้โบว์และมะลิรู้สึกว่าเขาอยากกลับบ้านเสมอ เขาจะมีการกอดการหอม เขาเป็นพ่อที่เสียสละทุกอย่าง ทำงานก็จะรับผิดชอบหน้าที่การงาน มีแต่ให้ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ของพี่ปอ เขาก็จะเป็นลูกที่ทำหน้าที่ลูกได้เต็มที่ และทำหน้าที่พ่อได้เต็มที่เหมือนกัน บอกได้เลยว่าชีวิตนี้โบว์ได้เจอผู้ชายที่เป็นลูกผู้ชายจริงๆ และเป็นลูกผู้ชายที่มีแต่ให้”

รางวัล โบว์-ปอ ข่าวเด่น

 

ที่มา www.khaosod.co.th, www.innnews.co.th

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up