โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

10 โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อันตรายต่อร่างกายลูกน้อย!

event
โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ร้ายแรงเกินกว่าที่จะใครรู้ เมื่อ ด.ญ. วัย 10 กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาก จนสำลักกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แพทย์ระบุคนไข้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากจนร่างกาย ขาดเกลือแร่ และมีโซเดียมสูง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองที่ปล่อยให้ลูก ๆ รับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” มากเกินไป จนส่งผลกระทบต่อร่างกาย ที่ร้ายแรงเกินกว่าคาดคิด โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ น้องพิมพ์ ด.ญ. วัย 12 ปีเศษ ซึ่งกำลังนอนให้ผู้เป็นแม่ป้อนอาหารทางสายยาง หลังจากที่น้องกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแล้ว เกิดสำลักล้มตัวลงนอนหน้าบ้าน มีอาการชักเกร็ง ปัสสาวะรดกางเกงและหมดสติไป

โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อันตรายต่อร่างกายลูก ที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม

โดยผู้เป็นแม่และยายเล่าว่า…

เนื่องจากบ้านอยู่ไกลจากโรงพยาบาลย่านตาขาวหลายกิโลเมตร ทำให้ส่งตัวน้องมาถึงโรงพยาบาลช้า และโรงพยาบาลย่านตาขาว ยังต้องส่งต่อไปยังโรงพยาบาลตรังอีกทอดหนึ่ง ซึ่งเป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร ทำให้น้องมีอาการรุนแรงขึ้น

ซึ่งเมื่อไปถึงโรงพยาบาลตรัง แพทย์ได้ดูดเอาเส้นบะหมี่ออกจากหลอดลมของน้องได้เป็นจำนวนมาก ก่อนจะช่วยปั๊มหัวใจด้วยการช็อตไฟฟ้าจนน้องมีสัญญาณชีพกลับคืนมา  แต่ต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงและต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตรังนานกว่า 2 เดือน

ซึ่งอาการก็ยังไม่ดีขึ้น และยังต้องเข้าออกโรงพยาบาลตรังอยู่อีกหลายครั้ง

โดยแพทย์ระบุว่าเกิดจากภาวะขาดเกลือแร่ ขาดน้ำและมีโซเดียมในร่างกายสูงมาก ทำให้ไตทำงานหนักจนปัสสาวะไหลออกมาเป็นสีเหลืองข้น และขาดออกซิเจนนานเกินไป

ซึ่งน้องพิมพ์จะรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทนข้าวและทานเป็นประจำทุกวัน บางวัน 3-4 ซองเลยทีเดียว

โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

คุณแม่ของน้องพิมพ์ เล่าว่า…

เหตุเกิดเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ตอนนั้นลูกสาวอายุ 10 ขวบเศษ เรียนอยู่ชั้น ป.4 คืนหนึ่งได้นั่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่กับน้องชายที่หน้าบ้าน   จากนั้นได้ชักเกร็ง ปัสสาวะเรี่ยราดและหมดสติไป หมอต้องดูดเอาเส้นบะหมี่ออกจากหลอดลมเป็นจำนวนมาก และตอนนั้นหัวใจหยุดเต้นแล้ว หมอจึงช่วยกันปั๊มหัวใจขึ้นมาได้

แต่ต้องนอนอยู่ห้องไอซียูนานกว่า 2 เดือน และยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม้แต่จะขยับแขนขาก็ไม่ได้ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ตนก็ไม่ยอมให้ลูกชายอีกคนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีกเลย เพราะกลัวจะพลาดเหมือนกับพี่สาว

อ่านต่อ >> “โทษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่พ่อแม่ควรรู้! ก่อนให้ลูกกิน” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Amarin Baby & Kids

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up