ละสายตาจากลูก

เมื่อแม่ ละสายตาจากลูก ทำให้ของเล่นทับจนเสียชีวิต!

ละสายตาจากลูก
ละสายตาจากลูก

อีกหนึ่งอุทาหรณ์เตือนใจ! ของผู้ปกครองหลาย ๆ คน ที่ชอบประมาทด้วยการ ละสายตาจากลูก เป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียเพียงแค่เสี้ยววินาที!

 

 

คุณพ่อคุณแม่คะ ทราบหรือไม่คะ อีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตของเด็ก ๆ นั้นเกิดจาก การที่คุณพ่อคุณแม่ ปู่ย่า ตายาย หรือผู้ปกครองนั้นละสายตาจากลูก และวัยที่เกิดเหตุบ่อยที่สุดก็คือ เด็กที่อยู่ในวัยเตาะแตะและวัยกำลังซน

จริงอยู่ที่คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองอาจจะคิดว่า ลูกหลานโตแล้ว ดูแลตัวเองได้ หรือแม้แต่ความคิดที่ว่า สถานที่ ๆ ลูกกำลังเดินหรือเล่นอยู่นั้นปลอดภัยแล้ว แต่ความคิดเช่นนั้น ถือเป็นความประมาทที่น่ากลัวและอันตรายต่อชีวิตของเด็ก ๆ มากที่สุดจริงเลยละค่ะ

เช่นเดียวกับคลิปที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นคลิปที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งในเมืองเฉินตูของประเทศจีน ที่คุณแม่พาลูกไปเที่ยวในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยที่ผู้เป็นแม่นั้นเลือกที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าลูกชายของตัวเอง ที่มีอายุประมาณ 1 ปี

และด้วยความไร้เดียงสาของหนูน้อย ก็รู้สึกสนใจกับของเล่นที่อยู่ตรงหน้า จึงพยายาบแอบปีนขึ้นไปบนเครื่องเล่นรถไฟหมุนหยอดเหรียญที่กำลังทำงานอยู่นั้น ทับร่างของหนูน้อยจนเสียชีวิต!!

และจากคลิปดังกล่าว ก็จะเห็นได้ว่า ผู้เป็นแม่นั้นยังคงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายตัวเองเลยเสียด้วยซ้ำ!

ชมคลิปที่ว่านี้ได้ที่หน้าถัดไปเลยค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up