ถูกลืมบนรถ

น้องกาก้าโคม่า! หลัง ถูกลืมบนรถ นาน 8 ชม.

Alternative Textaccount_circle
event
ถูกลืมบนรถ
ถูกลืมบนรถ

สะเทือนใจข่าวอัปเดตอาการ “น้องกาก้า” เด็กที่ ถูกลืมบนรถ โรงเรียน! พร้อมวิธีสอนลูกให้เอาตัวรอด

 

 

อีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น! กับข่าวคราวของน้องกาก้า นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 วัยเพียง 6 ปีที่ถูกลืมบนรถ นาน 8 ชั่วโมงจนหมดสติไปนั้น มาถึงตอนนี้แพทย์เจ้าของไข้แนะนำให้พ่อแม่ทำใจแล้ว

ความคืบหน้ากรณีเด็กชายชนะชัย คงผล หรือน้องกาก้า ล่าสุด นายแพทย์ สุชาติ กิตติภัทร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระ นครศรีอยุธยาเปิดเผยว่า อาการของน้องกาก้า ช่วงนี้อาการทรงตัวสมองไม่ตอบสนอง แต่ยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ เนื่องจากน้องขาดอากาศมานานก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล ส่วนตอนนี้ทางโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาได้ ปรึกษาพ่อกับแม่ของน้องกาก้า ว่าอาการน้องขณะนี้ค่อนข้างจะวิกฤต จึงอยากให้ร่างกายของน้องได้บริจาคร่างให้กับคนไข้หรือผู้ป่วยคนอื่นที่ต้องการอวัยวะภายในที่ใช้การได้ นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเพื่อให้โอกาสผู้ป่วยเหล่านั้นได้มีโอกาสหาย ซึ่งทางเพราะแม่ของน้องกาก้าก็ยินยอมให้ทางโรงพยาบาลนำร่างของน้องหรืออวัยวะที่ใช้ได้นำไปบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไปเพื่อให้น้องได้ทำบุญกุศลแก่คนอื่น

นางฝันตา บุญงาม 33 ปี แม่ของน้องกล่าวทั้งน้ำตาว่าเห็นอาการลูกแล้ว ทำใจตั้งแต่วันแรก เนื่องจากอาการลูกไม่ตอบสนอง แต่ก็หวังให้มีปาฏิหาริย์ และก็ไม่มี ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับครอบครัว อยากให้เป็นอุทาหรณ์กลับคนที่รับส่งนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นประเภทใด อยากให้คนขับรถ ช่วยตรวจดูทุกครั้งที่มารับมาส่งเด็กว่ายังมีเด็กหลงเหลืออยู่ในรถหรือไม่ เนื่องจากเด็กเล็กไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ อยากให้คนขับรถไม่ประมาทและรอบครอบกว่านี้ ก็คงไม่เกิดความสูญเสียดังกล่าว และส่วนตัวไม่โกรธคนขับรถพร้อมจะให้อภัย ส่วนเรื่องของคดีก็ต้องว่าไปตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดได้รับแจ้งว่า น้องได้จากไปอย่างสงบแล้วเมื่อเวลา 16.25 น. ที่ผ่านมา … ทีมงาน Amarin Baby & Kids ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของน้องด้วยนะคะ

คลิกอ่าน! วิธีการสอนลูกให้รู้จักเอาตัวรอด 


เครดิต: มติชน และเพจแหม่มโพธิ์ดำ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up