พี่เลี้ยงเด็ก

แม่โพสต์เตือน! หลัง พี่เลี้ยงเด็ก ทำลูกหัวแตกจนต้องเย็บ

Alternative Textaccount_circle
event
พี่เลี้ยงเด็ก
พี่เลี้ยงเด็ก

 

 

สิ่งที่ควรคำนึงก่อนหา พี่เลี้ยงเด็ก หรือสถานรับเลี้ยงเด็กให้ลูก

เมื่อคุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานประจำ จึงส่งผลให้ไม่มีโอกาสหรือเวลาที่จะเลี้ยงลูกได้เอง การมองหาพี่เลี้ยงเด็กหรือสถานรับเลี้ยงนั้น จึงเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่เลือก ซึ่งการเลือกนั้น ควรที่จะคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆดังนี้ค่ะ

  • จำนวนนักเรียน คุณครูและพี่เลี้ยง ซึ่งอัตราส่วนของความแตกต่างนั้น ไม่ควรมีมากเกินไป มิเช่นนั้น อาจจะทำให้ไม่สามารถดูแลเด็กได้อย่างทั่วถึงได้
  • การแบ่งแยกห้องนั้น ควรจะต้องมีการแบ่งเด็กออกเป็นห้อง ๆ เช่น ห้องเด็กอ่อน (เด็กที่มีอายุระหว่าง 6 – 12 เดือน) ห้องเด็กเล็ก (เด็กที่มีอายุระหว่าง 1 – 2 ปี) และห้องเด็กโต (เด็กที่มีอายุระหว่าง 2 – 3 ปี) เป็นต้น
  • อุปกรณ์เครื่องเล่น สถานที่โดยรอบของโรงเรียน และห้องเรียน ควรที่จะได้มาตรฐาน ไม่เก่าหรือสกปรกจนเกินไป และควรอยู่ในพื้นที่หรือบริเวณที่ปลอดภัย เป็นต้น
  • อาหารการกิน ควรตรวจสอบว่า ส่วนใหญ่แล้วอาหารที่ให้ลูกนั้นเป็นอาหารประเภทอะไร มีนมให้หรือไม่ ถ้าไม่มีการนำเอาไปเองเป็นทางออกที่ดีที่สุดค่ะ
  • ประวัติความเป็นมา ควรตรวจสอบประวัติให้ดีเสียก่อนว่า สถานรับเลี้ยงหรือพี่เลี้ยงคนนีี้มีประวัติในทางที่ไม่ดีบ้างหรือไม่

ที่ต้องเช็กกันให้ละเอียดนั้นเป็นเพราะ เรากำลังจะเอาชีวิตและหัวใจดวงน้อย ๆ ของเราไปฝากกับคนอื่น เราก็ต้องอยากที่จะมั่นใจว่า พวกเขาจะสามารถดูแลลูกของเราได้ดีที่สุดจริง ๆ อย่างไร ก่อนหาสถานที่รับเลี้ยง อย่าลืมตรวจสอบตามรายละเอียดข้างต้นนี้ให้ดีกันก่อนนะคะ

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up