อาหารเสริมลูกน้อย

อาหารเสริมลูกน้อย เริ่มเมื่อไหร่ถึงจะเหมาะสม?

event
อาหารเสริมลูกน้อย
อาหารเสริมลูกน้อย

อาหารเสริมลูกน้อย ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่ๆต้องใส่ใจอย่างมาก แต่ อาหารเสริมลูกน้อยนั้น ควรเริ่มเมื่อไหร่ถึงจะเหมาะสม? วันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids นำข้อมูลมาฝากกันค่ะ

อาหารเสริมลูกน้อย เริ่มเมื่อไหร่ถึงจะเหมาะสม?

อาหารเสริมลูกน้อย

เป็นคุณแม่ต้องสตรองแล้ว แต่การเป็นคุณแม่ซุปตาร์บอกเลยว่าต้องสตรองยิ่งกว่า เพราะล่าสุดสาวชมพู่ อารยา ก็เจอดราม่าอีกรอบ เรื่องป้อนข้าวให้ลูกแฝด น้องสายฟ้า กับน้องพายุ ซึ่งมีคนเข้ามาคอมเม้นท์ตั้งคำถามว่า น้องแฝดอายุครบ 6 เดือนแล้วหรือ? ถึงสามารถป้อนข้าวได้ แต่ขึ้นชื่อว่าแม่ชมซะอย่าง ไม่ซีเรียสพร้อมชี้แจงกลับมาว่า….

อาหารเสริมลูกน้อย

อาหารเสริมลูกน้อย
เครดิตภาพ IG : hwanjeabjeab
อาหารเสริมลูกน้อย
เครดิตภาพ IG : chomismaterialgirl

 

“ชมไม่ซีเรียสอยู่นะ ก็ทราบว่าชมมีคนช่วยเลี้ยงเยอะ สามีก็ไม่ได้ซีเรียส ซึ่งในตอนท้องเราก็ค่อนข้างจะว่าง ก็อ่านหนังสือมาเยอะพอสมควร
มันก็วิถีใครวิถีมัน สะดวกแบบไหนก็แต่ละบ้านก็ตามนั้น แต่บ้านเราสะดวกแบบนี้

เรื่องคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นต่างๆ ชมมองว่าเป็นเรื่องปกติ ขนาดในบ้านเราเองอย่างคุณย่าคุณยายยังมีความเห็นไม่ตรงกับเรา อันนี้คนทั้งประเทศ 7-8 ล้านคนที่มาตามเราเห็นต่างจากเราก็เป็นเรื่องธรรมดา

แต่สุดท้ายก็อยู่ที่เราตัดสินใจ บ้านใครบ้านมัน ลองใจเขาใจเรา เรามีลูก แล้วถ้ามีคนมาบอกเราว่า ทำไมเธอไม่ทำแบบนั้น ทำไมไม่ทำแบบนี้ ก็เข้าใจความรู้สึกนะ แต่เราต้องเข้าใจจุดที่เรายืนอยู่ ฉะนั้นเราก็ข้าม

สำหรับคนที่เป็นห่วงเราก็ขอบคุณ แต่ว่าเราก็ไม่ได้ซี้ซั้วหรอก ก็ลูกเรานะ ก็แบกมาตั้งนาน”

สตรองสมกับที่เป็นคุณแม่ชมพู่จริงๆค่ะ เรื่องของการดูแลลูกน้อยในแต่ละบ้านก็มีวิธีการเลี้ยงดู การดูแลแตกต่างกันไป และเลี้ยงลูกในแบบของตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งก็เชื่อว่า คนเป็นพ่อเป็นแม่คงไม่มีใครอยากจะให้ลูกเป็นอันตรายแน่นอน แต่เรื่องของอาหารเสริมลูกน้อย เป็นสิ่งที่คุณแม่ให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะอาหารเสริมลูกน้อยนั้น เป็นสิ่งที่ทารกจะรับประทานต่อจากนมแม่ซึ่งเป็นอาหารหลัก แต่ต้องเริ่มรับประทานได้ตอนอายุเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสม?

 

<<อ่านต่อหน้า 2 >>

อาหารเสริมสำหรับลูกน้อย เริ่มเมื่อไหร่ถึงจะเหมาะสม?

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up