ปกป้องลูก

ปกป้องลูก อย่างไร? ไม่ให้คนอื่น แตะ กอด หอม

ปกป้องลูก
ปกป้องลูก

เด็กในวัยทารก และเด็กเล็ก มักเป็นช่วงวัยที่มีผิวบอบบาง และได้รับเชื้อโรคได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ การ ปกป้องลูก ไม่ให้ผู้อื่นมาสัมผัส แตะเนื้อต้องตัว และกอดหอม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อ คุณแม่ควรทำ เพื่อป้องกันลูกน้อยจากการเจ็บป่วย และเชื้อโรคต่างๆ ที่มองไม่เห็นจากผู้ใหญ่สู่เด็กได้

ปกป้องลูก อย่างไรให้ปลอดภัย?

มีกรณีตัวอย่างหนึ่งของคุณแม่กุ๊บกิ๊บ เมื่อลูกน้อยมีรอยแดงช้ำที่บริเวณหลัง หลังจากที่ไปออกงานอีเวนท์ จนกลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก และหลังจากนั้นได้ไม่นาน ผู้หญิงที่ทำให้น้องเป่าเปามีรอยแดงนั้นก็เขียนจดหมายขอโทษคุณแม่กุ๊บกิ๊บที่แอบหยิกลูกสาว กลางงานอีเวนท์นั้น

(คลิกดูคลิป >> เป่าเปา โดนหยิก คนทำรับ! แค่หมั่นเขี้ยว)

ภายในจดหมายสรุปได้ว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นแฟนคลับของน้องเป่าเปาที่เผลอหยิกหลังเนื่องจากหมั่นเขี้ยว ไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้มีเจตนาทำให้น้องเจ็บ และร้องไห้ โดยคุณแม่กุ๊บกิ๊บได้โพสต์ชี้แจงเอาไว้ดังนี้

ปกป้องลูก
ภายในจดหมายสรุปได้ว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นแฟนคลับของน้องเป่าเปาที่เผลอหยิกหลังเนื่องจากหมั่นเขี้ยว

*ขออนุญาตชี้แจงเรื่องทั้งหมดผ่านโพสนี้นะคะ 🙏

นี่คือจดหมายขอโทษจากทางคุณผู้หญิงที่อยู่ในคลิปที่ส่งมาถึงกิ๊บบี้เป่าเปาและครอบครัวค่ะ (ขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อและหน้าตาของคุณผู้หญิงในคลิปนะคะ เพราะที่จริงแล้วกิ๊บแค่อยากรู้เหตุผลของการกระทำในวันนั้นกับทางครอบครัวเราอยากได้รับคำขอโทษแค่นั้นไม่ได้คิดจะติดใจเอาเรื่องแต่อย่างใด)

จากที่ได้อ่านจดหมายขอโทษนี้ทางครอบครัวเราคิดว่าเข้าใจเจตนาของคุณผู้หญิงคนนี้ที่ชี้แจงกับทางเราเป็นอย่างดีและพร้อมรับคำขอโทษที่ได้รับมาค่ะ เพียงแต่เจตนาที่โพสชี้แจงในวันนี้คือกิ๊บอยากฝากเรื่องนี้ไว้ให้ทุกคนได้รับทราบแทนผู้ปกครองทุกท่านถึงมาตราฐานและมารยาทเบื้องต้นในการเข้าหาชื่นชมหรือเล่นหยอกล้อกับเด็กๆเท่านั้นเอง ว่าไม่ว่าเราจะรักหรือเอ็นดูยังไงก็ตามไม่ว่าลูกของใครก็ตามไม่ใช่เพียงแต่เป่าเปาแต่เป็นเด็กๆทุกคนค่ะ

เราควรที่จะไม่ทำให้เด็กนั้นรู้สึกอยู่ในภาวะที่อึดอัด เจ็บปวด หรือ รู้สึกหวาดกลัว บางครั้งการกอด การหอม การจับโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองก็ไม่สมควรทำ ไม่ใช่เป็นเรื่องของการหวงลูกแต่เป็นเรื่องของการห่วงในเรื่องสุขลักษณะของเด็กซะมากกว่าทั้งนี้ทั้งนั้นกิ๊บอยากขอบคุณทุกคนที่มีความรัก ความเมตตา และความเอ็นดูให้กับเป่าเปามาโดยตลอดจนบางครั้งจึงอยากจะใกล้ชิดกับเป่าเปาในเวลาที่เจอกัน เราก็เลยอยากให้ทุกคนเข้าใจในส่วนของการชื่นชมน้องแต่พอดีก็เพียงเท่านั้นเองค่ะและขอบพระคุณทุกๆคนที่เป็นห่วงและส่งความปราถนาดีมาให้เป่าเปากับครอบครัวของเรานะคะเราทราบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

สุดท้ายนี้กิ๊บอยากให้แฟนคลับและทุกคนที่รักเปาให้อภัยและปล่อยให้เรื่องนี้จบไปด้วยความเข้าใจด้วยนะคะ อยากให้เป่าเปาทำให้ทุกคนมีแต่ความสุขมีแต่เสียงหัวเราะไม่ใช่ทำทุกคนมีแต่เรื่องไม่สบายใจหวังว่าทุกคนคงเข้าใจดีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ปล. ฝากไว้นะคะ
1.เด็กๆ ควรได้ออกไปไหนใช้ชีวิตที่ใดก็ได้แต่ผู้ใหญ่ควรช่วยกันสร้างสังคมที่ดีและปลอดภัยให้กับเด็กค่ะ
2.คลิปที่ออกมาต่างๆ ไม่ใช่มาจากทางกิ๊บหรือครอบครัวแต่เป็นของทุกคนที่อยู่ในงานซึ่งมีคนเยอะมากและทางเราก็ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดพร้อมกับทุกคนถึงได้รู้ถึงเรื่องราวที่แท้จริงค่ะ
3.ขอบคุณประสบการณ์ในครั้งนี้ที่จะเป็นบทเรียนให้กิ๊บและครอบครัวระมัดระวังมากขึ้นในการดูแลเป่าเปาและหวังว่าเรื่องราวของเราจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยให้กับคนที่รักเด็ก คนทั่วไป หรือบ้านใครก็ตามที่มีเด็กๆนะคะ #จากหัวอกคนเป็นแม่ 🙏❤️

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก IG :@gggubgib36

อย่างไรก็ตาม สำหรับคุณพ่อ คุณแม่บ้านไหนที่กำลังมีลูกน้อย ซึ่งอยู่ในวัยทารก หรือเด็กเล็กที่กำลังน่ารักน่าหยิก เมื่อออกนอกบ้านครั้งใดมักมีปัญหาเรื่องคนอื่นมาสัมผัสตัวลูกอยู่บ่อยครั้ง เดี๋ยวคนนั้นกอด เดี๋ยวคนนี้หอม ทำเอาคุณพ่อคุณแม่หลายคนไม่อยากพาลูกน้อยออกจากบ้าน Amarin Baby & Kids มีวิธีป้องกันการสัมผัสจากคนแปลกหน้า เพื่อปกป้องลูกน้อยมาฝากค่ะ

อ่าน “ป้องกันลูกจากการสัมผัสแบบสุภาพ” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up