ไม่ชอบกินยา

อุทาหรณ์…ป่วยแล้ว ไม่ชอบกินยา เสี่ยงปอดหาย!

event
ไม่ชอบกินยา
ไม่ชอบกินยา

หนูเล็ก ก่อนบ่าย โพสต์ลงไอจี เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคุณพ่อคุณแม่ สำหรับเด็กบ้านไหนที่ ไม่ชอบกินยา ระวัง!! ไวรัสจากโรคต่างๆ อาจไม่ได้หายไปเอง แต่มันจะไปเกาะกิน “ปอด” จนแหว่ง แบบนี้?

หากลูกป่วยแล้ว ไม่ชอบกินยา หรือ ลูกกินยายาก พ่อแม่จึงไม่บังคับและไม่ให้ลูกกินยา แล้วปล่อยให้หายเอง…แต่คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่ว่า…วิธีนี้ อาจไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้น แต่ผลนั้นจะเป็นปัญหาสะสมไปจนโต จนทำให้ไวรัสลงลึกและปอดอาจแหว่งหายไปได้

หนูเล็ก ก่อนบ่าย โพสต์เตือน! ไม่ชอบกินยา แต่เด็ก
ทำ “ปอดหาย” ตอนโต!

เช่นเดียวกับเจ้าของวลีฮิต “ก่าก๊ะ” และ “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” นั่นคือ คุณ ภัทรวดี ปิ่นทอง นักแสดงตลกสาวสวยอารมณ์ดี ซึ่งเธอได้ออกมาโพสต์ภาพในอินสตาแกรมเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ที่ทำเอาแฟนคลับตกใจ กับ “ภาพเอ็กซเรย์ปอด” เมื่อพบว่า “ปอดของเธอนั้นแหว่งหายไป” เพราะความเชื่อที่ว่า ตัวเองนั้นมีภูมิคุ้มกันที่ดี จึงไม่กินยา แล้วอาการป่วยมันจะหายไปเอง ซึ่งผิด!!! เธอจึงได้ออกมาโพสต์เตือนว่า…

ตั้งแต่เล็กจนโตป่วยไม่เคยกินยากลัวยาเม็ดใหญ่ๆ และคิดไปเองว่าเรามีภูมิคุ้มกันดีมันจะหายไปเองโดยไม่ต้องไปกินยา และทำแบบนั้นมาตลอดจนทุกวันนี้

วันนี้กระจ่างมากคะ ปอดฉันหายไปเลยเพราะไม่กินยา ปล่อยให้ภูมิคุ้มกันมันต่อสู้กับไวรัส โดยลำพัง รู้สึกผิดมากที่ไม่ช่วยเหลือเธอทั้งที่เธอคอยช่วยเหลือฉันมาตลอด

หมอชมฉันนะว่าแข็งแรงมากๆ ไวรัสลงลึกขนาดนี้แต่ยังทำงานได้ทุกวัน เพราะเธอเก่งไงภูมิ 55555

แต่หมอบอกเธอเริ่มหมดพลังนะฉันจึงต้องช่วยเธอละ

ฝากถึงหลายคนที่ไม่ชอบกินยาให้อาการป่วยต่างๆมันหายไปเอง โปรดอย่าเข้าใจผิดแล้วนะคะ. เพราะถ้าเราไม่กินยาช่วยภูมิคุ้มกัน แทนที่จะหายเร็วขึ้น อาจจะหนักขึ้นเหมือนหนูนะคะ ❤❤❤ (ยังทำงานได้คะแค่ต้องกินยาฆ่าเชื่อจ้า)

ไม่ชอบกินยา ปอดหาย

ไม่ชอบกินยา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : instagram @nulek_gaga

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจากภาพเอ็กซเรย์ปอด ข้างต้น ⇑ที่คุณหนูเล็กนำมาโพสต์ทาง เพจ Drama-addict ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ลงภาพประกอบผิด!!!….

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up