ผลตรวจ น้องสกาย ออกแล้วพบเป็น มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

Alternative Textaccount_circle
event

น้องสกาย นักแสดงเด็ก “ลูกใจเริง” ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ขอแฟนคลับทุกคนช่วยกันส่งกำลังใจ!

 

 

มาถึงตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักละครดังเรทติ้งแรงอย่างเรื่อง “เพลิงบุญ” อีกแล้ว ที่ฉากจบสามารถชนะและทำลายสถิติละครช่องอื่นได้อย่างขาดลอย และด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของนักแสดงเด็กรุ่นจิ๋วกับการสวมบทบาทเป็น “ลูกใจเริง” นั้นทำเอาแฟนคลับถึงกับติดตามความสามารถของน้อง

แต่ล่าสุดได้มีข่าวช็อกที่ทำเอาแฟนคลับทั้งหลายตกใจ เมื่อพบว่า น้องไม่สบายเข้าขั้นวิกฤตและต้องเข้ารับการผ่าตัดก้อนเนื้อบริเวณกระดูกสันหลัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กันยายน ผลตรวจชิ้นเนื้อได้ออกมาแล้วพบว่า น้องป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และแพทย์ก็ได้เริ่มให้คีโมกับน้องเพื่อเร่งรักษาอาการเรียบร้อยแล้ว

คุณแม่ของน้องเล่าว่า ตอนแรกน้องมีอาการป่วยปกติทั่วไป ก่อนหน้านี้พาไปหาหมอ 2-3 วันก็หาย แต่ช่วงหลังน้องมีอาการซึมและงอแง แถมยังปวดขาและไม่มีแรง นอกจากนี้ยังปวดหลังด้วย ทำให้รู้สึกสงสัยและพาไปให้คุณหมอตรวจอีกครั้ง จึงให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการ โดยคุณหมอได้ทำเอ็มอาร์ไอสมอง แต่ก็ไม่พบปัญหาอะไร จากนั้นน้องก็เริ่มมีอาการอีก คุณหมอจึงทำซีทีสแกนกระดูกสันหลัง จนพบว่ามีก้อนเนื้อ หมอจึงผ่าออกบางส่วน และนำชิ้นเนื้อนั้นไปตรวจจนพบว่าเป็นมะเร็งในต่อมน้ำเหลือง

อ่านต่ออาการล่าสุดของน้องได้ที่หน้าถัดไปค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up