เสื้อผ้าเด็ก

เสื้อผ้าเด็ก แบบไหนไม่ควรซื้อให้ลูก

account_circle
event
เสื้อผ้าเด็ก
เสื้อผ้าเด็ก

เสื้อผ้าเด็ก เป็นไอเท็มที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญ นอกจากต้องเลือกที่ดีไซน์สวยงาม ใส่แล้วใครเห็นต้องเอ่ยปากชมว่าน่ารัก น่ามองแล้ว ยังต้องเหมาะกับกิจกรรมในแต่ละวัน ไหนจะชุดลำลอง ชุดออกงาน ชุดแฟนซี ของเจ้าตัวน้อยมีเต็มตู้ไม่แพ้ผู้ใหญ่ แต่สิ่งหนึ่งอาจลืมนึกไปคือ ความปลอดภัยของลูกน้อย ที่อาจต้องเสี่ยงอันตรายจากเสื้อแค่ตัวเดียว!

 10 เสื้อผ้าเด็ก ควรเลี่ยง ซื้อแบบไหนถูกใจทั้งแม่และลูก

ต้องยอมรับว่า เสื้อผ้าเด็กที่ขายตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าออนไลน์มีแบบน่ารักๆให้เลือกมากมาย แนวเกาหลีคูลคูลแนวญี่ปุ่นหวานๆ หรือชุดเอลซ่า ชุดสไปแดอร์แมนเลียนแบบตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ที่ลูกชอบ เห็นนายแบบ นางแบบตัวน้อยใส่แล้วน่ารักน่าชังอยากจะซื้อมาให้เจ้าตัวน้อยแปลงร่างเป็นแฟชั่นนิสต้า แต่งตัวชิคๆเหมือนเขาบ้าง

เสื้อผ้าเด็ก

แต่คุณแม่ทราบไหมว่า ภายใต้ความสวยงามของชุดเด็กแฝงไปด้วยอันตรายที่อาจทำร้ายลูกน้อยโดยไม่รู้ตัว ทั้งจากเนื้อผ้าบางชนิดซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวบอบบางของเด็ก และดีไซน์ของชุดที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าชุดต่อไปให้ลูก มารู้จักกับเสื้อผ้าเด็กอันตรายที่ไม่ควรซื้อกันก่อนดีกว่า

10 เสื้อผ้าเด็ก ชุดแบบนี้ไม่ควรซื้อให้ลูก

  1. ชุดขนาดพอดีตัว

ร่างกายของเด็กมักเปลี่ยนแปลงเร็วมาก หลายครั้งทำให้คุณแม่กะไม่ถูกว่าควรซื้อเผื่อขนาดไหนดี ถ้าซื้อใหญ่ไปก็ดูโคล่งไม่พอดี ชุดแฟนซีต้องใส่พอดีตัว หรือชุดที่ต้องการซื้อไม่มีขนาดพอให้ใส่สบาย จึงจำเป็นต้องเลือกขนาดพอดี แม้จะใส่ได้ ติดกระดุมได้ แต่ก็ทำให้ลูกรู้สึกอึดอัด หายใจลำบาก ไม่สบายตัว ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี โดยเฉพาะลูกเบบี๋ที่ยังพูดบอกกับคุณแม่ได้ อาจกระทบกับพฤติกรรม เช่น ร้องงอแงทั้งวัน หรือมือจับดึงเสื้อผ้าบ่อยๆ เป็นต้น

เสื้อผ้าเด็ก

      2.ชุดที่มีเนื้อผ้าหนาเกินไป หรือมีน้ำหนักมาก

ส่วนใหญ่มักเป็นชุดที่อาจไม่ได้ใส่ประจำ เช่น ชุดแฟนซีมีอุปกรณ์ตกแต่งเยอะๆ มีเครื่องหัวต้องใส่มงกุฎ ชฏา หรือเสื้อกันหนาวตัวโตซึ่งบุหนาพิเศษ เพื่อให้ความอบอุ่นได้ดี ถึงแม้จะเหมาะใส่ช่วงฤดูหนาว แต่บ้านเราไม่ใช่เมืองหนาว อากาศจึงไม่เย็นจัดเท่ากับประเทศทางโซนเหนือ แม้ใส่แล้วจะดูหล่อสวยมาก แต่ขนาดที่ใหญ่และหนา ทำให้ลูกต้องแบกน้ำหนักของเสื้อมาเกินไป นอกจากอึดอัดแล้ว ยังเคลื่อนตัวได้ไม่สะดวก หรือถ้าหนักมากอาจทำให้กล้ามเนื้อหลังและไหล่อักเสบได้

  1. ชุดเนื้อผ้าแข็ง

เสื้อผ้าเด็ก ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ในปริมาณมาก ทำไห้เนื้อผ้าแข็งและยืดหยุ่นน้อย ชุดแบบนี้ไม่เหมาะกับเด็กๆที่เคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลา คลาย เดิน กระโดด ชุดแบบนี้อาจเสียดสีกับผิวจนเกิดเป็นแผล หรือถ้าเด็กดึงเสื้อแรงๆอาจทำให้เจ็บตัวได้

เสื้อผ้าเด็ก

     4.ชุดมีเข็มขัดหรือสายคาดเอว

โดยเฉพาะชุดกระโปรงของเด็กผู้หญิง ที่มักมีผ้าคาดเอว เชือกเส้นเล็กๆไว้ผูกโบว์ แต่การใส่ชุดแบบนี้สำหรับเด็กเล็กอาจไม่ปลอดภัย เพราะพันตัวหรือรัดคอตอนลูกเล่น ลูกนอนหลับได้ หากคุณแม่ปล่อยให้คาดสายตาอาจเป็นอันตรายที่คาดไม่ถึง

 

  1. ชุดที่ตกแต่งด้วยของประดับชิ้นเล็กๆ

เสื้อผ้าเด็กปักเลื่อม ดอกไม้ ลูกปัด หรือแม้แต่กระดุมเม็ดจิ๋ว ที่นำมาแต่งให้ชุดสวยงาม ส่วนนี้คุณแม่ต้องระวังให้ดี เพราะสีสัน ของเหล่านี้กระตุ้นเด็กให้อยากดึงมาอมเล่น หรือเผลอกลืนได้

อ่าน เทคนิคเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับวัยลูก หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up