สามีเปลี่ยนไปหลังมีลูก

คุณรู้ไหม? สามีเปลี่ยนไปหลังมีลูก เพราะอะไร

Alternative Textaccount_circle
event
สามีเปลี่ยนไปหลังมีลูก
สามีเปลี่ยนไปหลังมีลูก

เพื่อนบอกว่า สามีเปลี่ยนไป มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งตัวเก่งมากขึ้น สำอาง และกลับบ้านมืดค่ำอยู่บ่อย ๆ พร้อมอ้างว่า ติดประชุมบ้างละ พาลูกค้าไปทานข้าวบ้างละ แล้วปล่อยให้ตัวเธอนั้นต้องเลี้ยงลูกอ่อนลำพังที่บ้านคนเดียว จนเธอแทบไม่มีแม้แต่เวลาจะกินข้าวหรือเข้าห้องน้ำเลย เพราะไม่สามารถปล่อยลูกเล็กไว้อยู่ลำพังได้

พฤติกรรมของสามีเพื่อนนั้น เปลี่ยนไปมากขึ้น เริ่มหวงโทรศัพท์ จะไปไหนก็ต้องคอยหยิบยกไปด้วย จนมีครั้งนึงเธอรู้สึกสังหรณ์ใจเลยไปหยิบมือถือมาดู ผลปรากฎว่า ในมือถือนั้นมีเบอร์แปลก ๆ ที่มีการโทรเข้าโทรออกอยู่บ่อยครั้งในแต่ละวัน เธอจึงแอบจดเบอร์นั้นไว้ แล้วโทรกลับไปในวันถัดมา ผลปรากฎว่า คนที่รับสายเป็นเสียงผู้หญิงสาว เธอจึงไต่ถาม จนทราบความจริงว่า ผู้หญิงคนนี้กำลังคบอยู่กับสามีของเธอ ทั้งสองมีสัมพันธ์กันและกำลังคบกันได้สามเดือนแล้ว โดยที่อีกฝ่ายก็ไม่ทราบเลยว่า สามีของเธอมีภรรยาแล้ว และกำลังมีลูกอ่อนเสียด้วย!

สามีเปลี่ยนไปหลังมีลูก
เครดิตภาพ: boldsky

ยังนับว่าเป็นโชคดีของเธอที่อีกฝ่ายยอมเลิกแต่โดยดี แต่พอสามีของเพื่อนกลับมาบ้านเท่านั้น ก็ว่าทอเพื่อนอย่างเสีย ๆ หาย ๆ … จนเพื่อนของเธอตัดสินใจจะจบความสัมพันธ์เพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

ผ่านไปสองวัน สามีของเพื่อนรู้สึกสำนึกผิด แล้วมาขอโทษพร้อมกับบอกว่า หลังจากนี้ไปจะไม่ทำเช่นนี้อีก เขาจะเปลี่ยนเป็นคุณพ่อที่ดี เขารักภรรยาของเขามาก แต่ที่ทำไปนั้น เป็นเพราะน้อยใจ ที่ภรรยาไม่สนใจเขาเลย เพราะเอาแต่สนใจลูกเท่านั้น เขาจึงต้องไปหาทางออกกับคนอื่นแทน

สามีเปลี่ยนไปหลังมีลูก เป็นเพราะอะไร?

หากมาค้นดูสาเหตุที่ สามีเปลี่ยนไปหลังมีลูก ส่วนใหญ่แล้วจะพบว่า เกิดจากตัวของสามีหรือภรรยาเป็นหนัก ในมุมมองของสามีก็อาจจะเกิดจากความน้อยใจที่ตัวเองมีความหมายลดลง หรืออยากที่จะมีความสัมพันธ์กับภรรยาแต่กลับถูกเพิกเฉยหรือปฏิเสธ หากมองในมุมของภรรยา ก็อาจจะค้นพบว่า ที่ฉันไม่อยากมีความสัมพันธ์ ที่ฉันต้องให้ความสำคัญกับลูกนั้น เป็นเพราะลูกยังเล็ก ลูกไม่สามารถดูแลลตัวเองได้ ยิ่งถ้าหากมีลูกเล็ก ๆ ด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง แค่เลี้ยงลูกเท่านี้ก็รู้สึกเหนื่อยล้าจะแย่แล้ว เผลอ ๆ คุณภรรยาก็อาจจะมีมุมน้อยใจสามีด้วยเช่นกันว่า ทำไมถึงไม่ยอมมาช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่กันบ้าง หรือในบางครั้ง ไม่ต้องช่วยก็ได้ แต่แค่แสดงออกด้วยคำพูด ถามไถ่บ้างว่าเหนื่อยไหม มีอะไรให้ช่วยหรือเปล่า หรือน้ำสักแก้ว ก็ยังดี

ในเมื่อต่างฝ่ายต่างน้อยใจ ไม่ไม่เปิดใจพูดคุยกัน พอสะสมปัญหานานเข้าไป ก็อาจเป็นบ่อเกิดแห่งการทะเลาะเบาะแว้ง ร้ายสุดก็ถึงขั้นหย่าร้างได้ ดังนั้น มีอะไรอย่าเก็บไว้ในค่ะ ในเมือคุยตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว การเปิดอกพูดคุยกันทุกเรื่องเถอะค่ะ

อ้างอิงบทความ: Momjunction

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon