กลิ่นอาเจียนลูก

กลิ่นอาเจียนลูก กำจัดให้หายขาดได้ด้วยวิธีนี้

กลิ่นอาเจียนลูก
กลิ่นอาเจียนลูก

วิธีการกำจัดกลิ่นอาเจียนลูกบนพื้นพรม

ขั้นตอนที่ 1: 

หลังจากที่เก็บอาเจียนของลูกเรียบร้อยแล้ว ใช้คุณแม่ใช้น้ำยาทำความสะอาดกับแปรงนุ่ม ๆ ขัดคราบบนพื้นผิวค่ะ การใช้แปรงขนนุ่มจะช่วยขจัดคราบของเหลวที่อยู่บนพื้นพรมได้เป็นอย่างดี อย่าลืมใช้น้ำยาทำความสะอาดด้วยนะคะ หรือถ้าคุณแม่อยากจะทำน้ำยาขึ้นเองก็ทำได้ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น

  • ใช้น้ำผสมน้ำส้มสายชูกลั่นขาว 1 ส่วนกับน้ำร้อน 1 ส่วนแล้วเทใส่ขวดสเปรย์ แล้วฉีดพ่นบนคราบก่อนที่จะขัดถูค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้คราบที่มีนั้นหลุดออกได้ง่ายขึ้น
  • หรือจะใช้น้ำอุ่น 2 ถ้วยผสมกับเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ คนจนให้เกลือละลาย เสร็จแล้วให้ใส่น้ำส้มสายชูกลั่นขาวครึ่งถ้วย น้ำยาซักผ้า 1 ช้อนโต๊ะ กับแอลกอฮอล์ล้างแผล 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็ฉีดพ่นลงบนพื้นผิวได้เลย

ขั้นตอนที่ 2:

  • หลังจากที่ฉีดพ่นบริเวณที่ใช้น้ำยากำจัดคราบไปแล้วนั้น ก็ให้เอาผ้าสะอาดซับไว้ค่ะ ถ้ามีเครื่องดูดฝุ่นแบบเปียกหรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดพรมโดยเฉพาะละก็ให้ใช้ควบคู่กันไปได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 3: 

  • ให้ใช้เบคกิ้งโซดากำจัดกลิ่นค่ะ โดยเอาผงเบคกิ้งโซดานั้นไปโปะตรงที่เคยเป็นคราบ แล้วทิ้งไว้อย่างนั้นเลยนะคะ 1 คืน วันต่อมาให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นกำจัดเบคกิ้งโซดาได้เลย แล้วถ้าหากกลิ่นยังคงมีอยู่คุณแม่อาจจะใช้ก้านไม้หอมอโรมาดับกลิ่นก็ได้นะคะ หรือถ้าไม่มีก็ให้เปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้ อากาศจะได้ถ่ายเทได้สะดวกค่ะ

วิธีการกำจัดกลิ่นอาเจียนลูกบนวัตถุพื้นผิวต่าง ๆ

ขั้นตอน: 

หลังจากที่เก็บเศษอาเจียนทิ้งใส่ถุงแล้วให้คุณแม่ใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อย ให้เนื้อของน้ำยามีลักษณะเหนียวข้นคล้ายกับยาสีฟัน เสร็จแล้วให้เอาไปทาบริเวณที่เลอะ และขัดถูด้วยสก็อตไบรท์ ทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาทีแล้วค่อยเอาซักค่ะ เวลาที่ไปซักนั้นให้ซักผ้าได้ตามปกติ แต่แนะนำว่าอย่าซักปนกับเสื้อผ้าชิ้นอื่นนะคะ

เพียงเท่านี้กลิ่นอาเจียนของลูกน้อยที่รำคาญใจคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถหมดไปได้อย่างง่ายดายแล้วละค่ะ

ขอบคุณที่มา: Wikihow

อ่านต่อบทความอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up