ของใช้เด็กแรกเกิด

เช็กลิสต์ ของใช้เด็กแรกเกิด ที่สำคัญ! พ่อแม่ต้องมีติดบ้าน

event
ของใช้เด็กแรกเกิด
ของใช้เด็กแรกเกิด

การเป็นพ่อแม่มือใหม่ในช่วงแรกอาจมีติดขัดบ้างกับการเลี้ยงลูก แต่เดี๋ยวสักพักก็จะทำได้อย่างคล่องจนเลี้ยงลูกกันได้อย่างมือโปรแน่นอนค่ะ วันนี้กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ขอเป็นผู้ช่วยครอบครัวมือใหม่ที่กำลังเลือกหาซื้อเตรียม ของใช้เด็กแรกเกิด ให้คุณพ่อคุณแม่ได้มีพร้อมใช้ที่บ้านกันค่ะ

ของใช้เด็กทารก เด็กแรกเกิด มีเยอะมากจนบางทีก็ไม่รู้จะซื้อเตรียมอะไรไว้ก่อน หรือหลังคลอดค่อยซื้อก็ได้ จากประสบการณ์นะคะเพื่อไม่ให้ฉุกละหุกกับของใช้ลูก บอกเลยค่ะว่า ของใช้เด็กแรกเกิด ทั้ง 5 ชิ้นนี้คุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องซื้อ ต้องมีเตรียมไว้ให้พร้อมใช้ในการเลี้ยงลูกน้อยที่บ้าน นั่นก็คือ…

ชี้เป้า! 5 ของใช้เด็กแรกเกิด ต้องมีติดบ้านไว้ให้พร้อมใช้

1. เบาะนอน ที่ช่วยให้เบบี๋นอนดี ไม่มีสะดุด

นัมเบอร์วันที่ต้องจดไว้ในรายการซื้อ ของใช้เด็กแรกเกิด นั่นก็คือเบาะนอนสำหรับเด็กทารกค่ะ ถามว่าทำไมไม่ซื้อเป็นเซ็ตชุดเครื่องนอนของเด็ก ? จะให้ลูกนอนแบบเดิมๆ ก็ได้ ไม่ผิด! แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราได้ช่วยส่งเสริมให้ลูกมีการนอนที่ดีมีคุณภาพมากขึ้นได้ตั้งแต่แรกเกิด มาใช้เป็นเบาะนอนที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับสรีระการนอนของเด็กทารกโดยเฉพาะ  ไม่พูดเยอะแต่จะชี้เป้าให้เลยค่ะ ขอแนะนำเบาะนอนจากแบรนด์ elava ถามว่าทำไมต้องเบาะนอน elava หนึ่งลูกเราเองก็ใช้ แม่การันตีว่าคุณภาพดีจริง

อันดับแรกเลยก็เพราะ เบาะนอน elava เขาได้รับรางวัล Mommy’s Choice สาขา Best Baby Bedding Products จากการประกวด Amarin Baby & Kids Award 2022  เป็นเบาะนอนทารกที่แม่ ๆ ทั่วประเทศใช้แล้วชอบมากโหวตให้เป็นของใช้เด็กแรกเกิดในดวงใจค่ะ มาดูดีเทลว่าเบาะนอนแบรนด์ elava คุณสมบัติดีเด่นอะไรตรงไหนกันค่ะ

เบาะนอนออกแบบมาเพื่อการนอนที่มีคุณภาพ เหมาะกับการนอนของลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด ถึงอายุ 18 เดือน โครงสร้างของเบาะนอน เป็น Memory Foam ที่ออกแบบให้รองรับกับสรีระของเด็ก วัตถุที่ใช้ในการออกแบบตัดเย็บเบาะนอน จะใช้เป็น Premium Cotton ทำให้เบาะนอนมีสัมผัสที่นุ่มสบาย เวลาที่ลูกนอนลงบนเบาะนอนจะไม่รู้สึกถึงการระคายเคืองผิว ช่วยให้ลูกนอนสบายหลับปุ๋ย ลูกน้อยไม่นอนสะดุ้ง นอนผวา

เบาะนอน elava ช่วยป้องกันแหวะนม แม่ถูกใจสิ่งนี้กันมาก แบรนด์ elava มีการออกแบบเบาะนอนให้มีองศาการหนุนศีรษะทารกขณะนอนให้ตั้งฉากขึ้นเพื่อให้มีการนอนที่สบายที่สุด เวลาที่คุณแม่อุ้มลูกวางนอนบนเบาะหลังกินนมอิ่ม จะไม่ทำให้น้ำนมในกระเพาะไหลย้อนขึ้นมา หรือคุณแม่จะให้ลูกนอนกินนมบนเบาะนอนก็ได้เลยค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าลูกอ๊อกนม แหวะนมออกมา

เบาะนอนเด็กคุณสมบัติดีขนาดนี้ ไปซื้อมาใช้กันค่ะ คลิก! Elava Thailand

 

2. ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวลูก สุขภาพดี บ๊าย บายผดผื่น

ตอนใกล้คลอดลูกไม่รู้ใครซื้ออะไรบ้าง แต่ในเช็กลิสต์ของเรามี ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวลูก หรือ ครีมทาผื่นผ้าอ้อมเป็น 1 ใน 10 อันดับแรกของใช้ลูกที่ต้องซื้อ ถามว่าทำไมต้องซื้อครีมทาผิวด้วย เราได้รับคำแนะนำมาจากพี่สาวและเพื่อน ๆ ว่าผิวเด็กทารก ลูกเล็ก ๆ เนี่ย ก่อนใส่ผ้าอ้อม ต้องดูแลบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว เพราะผิวลูกบอบบางง่ายต่อการระเคือง แล้วยิ่งผิวก้นที่ต้องถูกห่อหุ้มด้วยผ้าอ้อมเกือบจะตลอดเวลา มีทั้งความอับชื้นจากปัสสาวะ อุจจาระ ทำให้ไวต่อการเกิดผดผื่น แพ้ผ้าอ้อมได้ ก็สืบความได้ว่าเพื่อน ๆ ที่เป็นแม่ แล้วก็พี่สาวของเราเองเนี่ย เขาใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Ezerra ทางนี้ก็ไม่รอช้าตอนใกล้คลอดลูกรีบไปซื้อมาเตรียมไว้ค่ะ จริง ๆ ก็ซื้อเป็นเซ็ทมาเลยนะคะ ทั้งตัวอาบน้ำ โลชั่น แล้วก็ครีมทาผิว

สำหรับผลิตภัณฑ์ Ezerra คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ดูแลลูกน้อยได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายกับสุขภาพผิวลูกน้อย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นออกแบบมาเพื่อใช้ดูแลบำรุงผิวเด็กโดยเฉพาะ  มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย ไม่มีสารกันเสียพาราเบน หรือสารสเตียรอยด์  ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น สามารถใช้ได้กับลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด มาดูคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์จาก Ezerra กันค่ะ

มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% Stimutex-AS ที่ประกอบด้วย Spent grain wax , Argan oil และ Shea butter

 • ช่วยบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งกร้าน
 • ช่วยป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อม
 • ช่วยบำรุงผิวแข็งแรง ลดการเกิดอาการระคายเคือง คัน รอยแดงต่าง ๆ
 • เหมาะกับผิวเด็กแรกเกิด และผิวแพ้ง่าย

แบรนด์ Ezerra เป็นผลิตภัณฑ์อันดับหนึ่งในดวงใจของคุณแม่ ๆ ทั่วประเทศเลยนะคะ จนได้รับรางวัลจาก Amarin Baby & Kids Awrads 2022 Mommy’s Choice สาขา Best Gentle & Sensitive Skincare For Kids  ปรบมือให้รัว ๆ ถูกใจคนเป็นแม่ที่สุด ^^

คุณพ่อแม่มือใหม่อยากดูแลผิวลูกน้อยให้สุขภาพดี ต้องไม่พลาดที่จะซื้อมาใช้กันนะคะ คลิก ! www.ezerrathailand.com

 

3. ทิชชู่เปียก เช็ดสะอาด บ๊าย บายเชื้อโรค

ของใช้เด็กที่จำเป็นอีกชิ้นนึงก็คือ ทิชชู่เปียก หรือเบบี้ไวพส์ คือคุ้มมากเพราะใช้ได้ทั้งครอบครัว เป็นของใช้อเนกประสงค์ที่พร้อมใช้ได้ทุกสถานการณ์จะใช้ที่บ้าน หรือพกใส่กระเป๋าใช้นอกบ้านก็สะดวกมาก ๆ แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ซื้อไว้ใช้กับลูกน้อยกันค่ะ

เบบี้ไวพส์มีหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แต่สำคัญสุดถ้าจะใช้กับผิวลูกน้อย ควรต้องเลือกที่อ่อนโยนเหมาะสำหรับใช้กับผิวเด็กดีที่สุดค่ะ และนี่คือเบบี้ไวพส์ในดวงใจของแม่ทั่วประเทศ ได้รับรางวัล Mommy’s Choice สาขา Baby Wipes จาก Amarin Baby & Kids Awards 2022 สำหรับสูตรที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่คือ PIGEON เบบี้ไวพส์แฮนด์ & เม้าท์ ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อยมาก ๆ ด้วยค่ะ มาดูคุณสมบัติของ PIGEON เบบี้ไวพส์แฮนด์ & เม้าท์ กันค่ะ  ส่วนผสมของสารทำความสะอาดเป็น Food Grade 100% (ภายใต้มาตรฐานด้านสุขอนามัยจากประเทศญี่ปุ่น)

ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช็ดมือสะอาด เช็ดปากมั่นใจ ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางของลูกน้อย ต้อง PIGEON เบบี้ไวพส์แฮนด์แอนด์เม้าท์  คลิก ! www.pigeon.co.th

 

4. น้ำยาล้างขวดนม ล้างสะอาด ไม่ทำร้ายสุขภาพ

ไม่มี ไม่ใช้ ไม่เตรียมให้พร้อมไม่ได้เลยจริง ๆ กับ ของใช้เด็กแรกเกิด ชิ้นนี้ ยังไงก็ต้องมีไว้ใช้ที่บ้านนั่นก็คือน้ำยาล้างขวดนม บอกเลยว่าประโยชน์ไม่ได้มีแค่ไว้ล้างขวดนม แต่แม่ยังล้างภาชนะที่เป็นของใช้ลูกต่าง ๆ ถ้วย จาน ชาม ช้อน แก้วหัดดื่ม แล้วยังใช้ล้างทำความสะอาดของเล่นลูกได้ด้วยนะคะ เคยมีคนบอกไม่ต้องจริงจังขนาดนั้น น้ำยาล้างจานที่บ้านมีอยู่แล้วก็ใช้ไปซิ คุณค๊ะ!! เราไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างชามทั่วไปที่ใช้ในครัวเรือนมาล้างขวดนมลูกนะคะ โน้ต!! ไว้เลยว่าของใช้ลูกแรกเกิด เด็กเล็ก ข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างต้องอ่อนโยนที่สุด ต้องไม่อันตรายกับสุขภาพของลูก ฉะนั้นดีที่สุดควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะจะดีกว่าค่ะ

น้ำยาล้างขวดนมมีหลายยี่ห้อเลือกใช้ได้ตามสะดวก แต่ถ้าให้แนะนำ ต้องนี่เลยค่ะ น้ำยาล้างขวดนมจากแบรนด์ Enfant  Organic Plus Tea Tree Oil Nipple & Bottle Cleanser ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice สาขา Best Baby Bottle And Nipple Cleanser จากงาน Amarin Baby & Kids Awards 2022 เป็นน้ำยาล้างขวดนมสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ มีสารสกัดที่ใช้ในการทำความสะอาดเป็นธรรมชาติ 100% สกัดมาจากข้าวโพด มันฝรั่ง มะพร้าว และปาล์ม ที่บ้านก็ใช้น้ำยาล้างขวดนม อองฟองต์ นะคะ บอกเลยพลังทำความสะอาดคือล้างขวดนมได้สะอาดมาก คราบน้ำนมไม่มีเหลือติดเป็นคราบสกปรกเลยค่ะ มาดูคุณสมบัติของน้ำยาล้างขวดนม อองฟองต์ กันค่ะ

 • สารทำความสะอาดสกัดจากธรรมชาติ 100%
 • ปลอดภัยจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น สารเรืองแสง สารฟอกขาว และ SLS
 • ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังจากประเทศ สหรัฐอเมริกา
 • สารทำความสะอาดสามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

น้ำยาล้างขวดนมซื้อไว้ให้พร้อมใช้กันนะคะ ไปค่ะไม่ซื้อกัน คลิก ! https://s.lazada.co.th/s.RpqKN

 

5. รถเข็นเด็ก ปลอดภัย ที่เหมาะกับสรีระลูกน้อย

ไอเทมดูแลลูกน้อยที่ยังไงก็ต้องมีไว้ใช้ นั่นก็คือรถเข็นเด็กอุปกรณ์ดูแลเด็กที่แนะนำว่าทุกบ้านที่มีลูกเล็กต้องใช้ค่ะ เพราะช่วยทุ่นแรงคุณพ่อคุณแม่เวลาที่พาลูกออกนอกบ้านได้ดีมาก ยิ่งเดี๋ยวนี้รถเข็นมีการออกแบบให้มีช่องใส่ของใช้ลูกเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ด้วยนะคะ

และนี่คือรถเข็นเด็กขวัญใจคุณแม่ทั่วประเทศ ที่จะช่วยให้ทุกการเดินทางกับลูกน้อยสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น รถเข็นเด็กแบรนด์ JOIE ได้รีบรางวัล Mommy’s Choice  สาขา Best Baby Stroller จาก Amarin Baby & Kids Awards 2022 การันตีคุณภาพที่ถูกใจคุณแม่ รถเข็นเด็ก JOIE เป็นรถเข็นเด็กมาตรฐานระดับสากล ที่ได้รับการยอมรับจากพ่อแม่ทั่วโลก ช่วยรักษาความปลอดภัยของลูกน้อย เพิ่มความสะดวกสบายในการดูแลลูกได้อย่างดีเยี่ยม

 • พับเก็บง่าย ล็อคล้อด้วยการใช้เท้าเหยียบเบรกที่ล้อหลัง
 • ล้อหน้าหมุนได้ 360 องศา และล็อคล้อได้
 • หลังคาป้องกันแสง UV สามารถปรับขยาย และบนหลังคามีหน้าต่างเล็ก ๆ สำหรับดูลูกน้อย
 • มีถาดสำหรับวางแก้ว ขวดนม และอาหาร
 • เบาะนั่งกว้าง ปรับเอนนอนราบได้ 170 องศา และปรับเบานอนได้ 4 ระดับ
 • สายคาดนิรภัยแบบ 5 จุด ตามมาตรฐานสากล

รถเข็นเด็ก JOIE ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของเด็ก สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิด 0+ รถเข็นเด็กแบรนด์ JOIE น่าใช้มาก ไปซื้อกันค่ะ คลิก ! https://th.joiebaby.com/

 

มีไว้ให้พร้อมใช้ที่บ้านกับของใช้เด็กแรกเกิด ที่ทีมแม่ ABK ลิสต์มาให้ทั้ง 5 รายการ เป็นของใช้เด็กจำเป็นทุกชิ้น อย่าลืมจดไว้ในลิสต์รายการที่ต้องซื้อกันนะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up