พัฒนาการเด็ก

10 ไอเทมเสริม พัฒนาการเด็ก 1 ขวบขึ้นไป ให้ลูกรักฉลาด แข็งแรง สมวัย

Alternative Textaccount_circle
event
พัฒนาการเด็ก
พัฒนาการเด็ก

เมื่อลูกน้อยเติบโตขึ้นจากทารกเป็นเด็กน้อย คุณพ่อคุณแม่ที่คอยโอบอุ้มเลี้ยงดูมาอย่างดีก็คงปลื้มปริ่มใจนะคะ หลังจากเข้าสู่ช่วงวัย 1 ขวบขึ้นไป พัฒนาการของลูกน้อยจะเริ่มก้าวกระโดด และถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องปูพื้นฐานให้สำหรับการเผชิญโลกกว้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ สติปัญญา การเข้าสังคมต่าง ๆ วันนี้กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ขอแนะนำ 10 ไอเทมช่วยเสริม พัฒนาการเด็ก ให้คุณพ่อคุณแม่ไปตามหาเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเติบโตได้อย่างสมวัยค่ะ

พัฒนาการเด็ก 1 ขวบ++ ต้องกระตุ้นเสริมด้วย 10 ไอเทมที่คัดสรรมาอย่างใส่ใจ มีรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2021 การันตีคุณภาพ และดีมีประโยชน์กับลูกน้อย

พัฒนาการเด็ก คอกกั้น BEBEPLAY

1. คอกกั้น BEBEPLAY

เมื่อลูกน้อยโตขึ้นพื้นที่สนุกของเขาก็กว้างขึ้นตามพัฒนาการ คอกกั้น รุ่นนี้บอกเลยว่าทั้งน่ารัก ฟังก์ชั่นเพียบ ปลอดภัยหายห่วง เพราะผลิตด้วยวัสดุ HDPE Food Grade และเม็ดสีที่คิดค้นด้วยนวัตกรรม Food Grade Pigment ซึ่งเป็นสีที่ใช้ในการผลิต ขวดนมและยางกัด ผ่านมาตรฐาน Food Contact เจ้าเดียวในไทย แผ่นคอกมีขนาดสูงถึง 62 ซม. ซึ่งเด็กเล็กใช้เกาะเดินได้ แต่ข้ามออกมาไม่ได้ มาพร้อมจุกสูญญากาศที่พื้นกันขยับ ดีไซน์น่ารักเป็นรูปหมี สีสันพาสเทล ส่วนด้านในมีบอร์ดกิจกรรมเสริมสร้าง พัฒนาการเด็ก ทั้งการฝึกยืน ฝึกเดิน และยังประกอบง่าย จะปรับทรง เพิ่มขนาด เสริมเครื่องเล่นเป็นเพลย์ยาร์ดเมื่อลูกโตขึ้นก็ได้ด้วย คอกกั้น bebeplay ได้รับการการันตีคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีและปลอดภัยสำหรับเด็ก จนได้รับรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST SAFETY FENCE PLAYPEN จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.bebeshop.co/products/bebeplay-hugbear

นม UHT จิตรลดา

2. นม UHT จิตรลดา

เป็นแบรนด์สุดคลาสสิคที่เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ตอนเด็ก ๆ ก็คงเคยกินนมกล่องสีเหลืองนี้กัน นมยูเอชทีแบบนี้มาในรูปแบบกล่อง ทั้งเก็บง่าย กินง่าย เหมาะกับลูกน้อยกำลังโตตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป หลังจากหย่านมแม่แล้ว เป็นนมสดแท้ 100% รสจืด ไม่เติมแต่งใด ๆ มีปริมาณแคลเซียมต่อกล่องมากถึง 30% ช่วยทั้งในเรื่องการเติบโต พัฒนาการด้านต่าง ๆ ไปจนถึงระบบขับถ่าย เก็บรักษาก็ง่ายเพียงเก็บให้พ้นแสงแดด จะแช่เย็นก่อนดื่มก็ชื่นใจ หรือจะอุ่นไว้ดื่มก่อนนอน ก็อิ่มท้อง หลับสบาย นม UHT จิตรลดา เป็นอีกหนึ่งไอเทมเสริม พัฒนาการเด็ก ที่เป็นนมโคแท้ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล จากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา มีหลายรูปแบบทั้งนมชนิดกล่อง นมบรรจุถุง นมโรงเรียน และนมยู.เอช.ที. ผสมฟลูออไรด์ชนิดบรรจุกล่อง และได้รับการการันตีคุณภาพจากทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids  ให้ได้รับรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา UHT MILK AWARD จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.naiin.com/product/detail/510132

ขนมสำหรับเด็ก Dozo Baby Bite

3. ขนมสำหรับเด็ก Dozo Baby Bite

เด็กน้อยกับขนมกลายเป็นของคู่กันไปแล้ว แต่จะกินยังไงให้ได้ประโยชน์ด้วย คุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกให้ดีนะคะ อย่างโดโซะ เป็นขนมที่ทำจากข้าวญี่ปุ่นพันธุ์ดี ผ่านการอบ ไม่ทอด จึงดีต่อสุขภาพลูกน้อย เหมาะสำหรับเด็กวัยตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 3 ปี ชิ้นพอดีมือเด็ก เคี้ยวง่าย ช่วยเสริม พัฒนาการเด็ก ในการเคี้ยวอาหารและหยิบจับของลูกน้อย ช่วยให้เค้าไม่เบื่ออาหาร ส่วนรสชาติมีให้เลือกทั้งรสดั้งเดิม รสผัก รสแครอต และรสกล้วย นอกจากนี้ยังได้รับเครื่องหมายฮาลาล เรียกว่าเป็นขนมอร่อยกินง่าย เหมาะกับเด็กน้อยวัยกำลังฟันขึ้นเลย DOZO เบบี้ไบท์ข้าวหอมญี่ปุ่นอบกรอบ เมนูฟิงเกอร์ฟู้ดสำหรับวัยหัดกินอายุ 6 เดือนขึ้นไป ผลิตจากส่วนผสมออร์แกนิคทั้งข้าวญี่ปุ่น แครอท ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานจาก USDA ORGANIC ตรารับรองอาหาร และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของสหรัฐอเมริกา ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน ถั่วเปลือกแข็งและนม ไม่เจือสีและกลิ่นสังเคราะห์ ไร้วัตถุกันเสีย ที่ก่อให้เกิดการแพ้อาหาร ขนมเด็กที่มีประโยชน์กับลูกน้อยวัยกำลังหัดกินแบบนี้ มีรางวัลการันตีจากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021 จนได้รับรางวัล 100 % ORGANIC สาขา BEST BABY FOOD AND SNACKS มาด้วยนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.tops.co.th/th/dozo-baby-bite-japanese-rice-cracker-carrot-24pcs-50g-8851004813538

พัฒนาการเด็ก

4. แหล่งเรียนรู้นอกบ้าน Sea Life Bangkok

เมื่อลูกน้อยเติบโต แหล่งท่องเที่ยวที่พาลูกไปก็ควรจะเป็นที่ที่มีความรู้และเสริมสร้างประสบการณ์เพื่อพัฒนาการของเค้าด้วยนะคะ อย่างอควาเรียมที่ Sea Life Bangkok เป็นแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้โลกใต้น้ำที่อยู่ใจกลางเมืองเลย ไปมาสะดวกมาก ภายในมีไฮไลท์เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น นั่งเรือท้องกระจกชมปลาในแท๊งค์ ได้เห็นสัตว์น้ำตัวเป็น ๆ แบบไม่มีอะไรกั้น อาณาจักรม้าน้ำ หอยเม่น และสัตว์แปลก ๆ หลายสายพันธุ์ สัตว์ในป่าเขตร้อน ป่าโกงกาง ทดลองสัมผัสดาวทะเล ปลิงทะเล ลอดอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในไทย ชมฉลามหลายสายพันธุ์และปลากระเบน ยืนชมแท้งค์น้ำขนาดใหญ่ มองปลาว่ายไปมาพร้อมโชว์ให้อาหาร รับรองว่ามาแล้วลูก ๆ จะได้ความรู้เต็มอิ่มกลับไปอย่างแน่นอน SEALIFE BAGKOK โลกใต้ทะเลใจกลางกรุงเทพฯ คือแหล่งเรียนรู้นอกบ้านที่มีประโยชน์กับเด็กและทุกคนในครอบครัว ได้รับรางวัลEDITOR’s CHOICE สาขา BEST KIDS OUTDOOR-LEARNING CENTER จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.visitsealife.com/bangkok/

ผลิตภัณฑ์โลชั่นกันยุง White Papel

5. ผลิตภัณฑ์โลชั่นกันยุง White Papel

ผลิตภัณฑ์กันยุงเป็นไอเทมที่คุณพ่อคุณแม่ต้องพกติดตัวเพื่อปกป้องลูกน้อยเสมอนะคะ ซึ่งผลิตภัณฑ์กันยุง White Papel เป็นโลชั่นกันยุงออร์แกนิค คิดค้นเพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะด้วยสูตรปกป้องผิวจากยุงและแมลงรบกวน จากประสิทธิภาพของดอกลาเวนเดอร์ และตะไคร้หอม ผสมผสานคุณค่าของสารสกัดออร์แกนิก เช่น Shea Butter น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และว่านหางจระเข้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นต่อผิว จึงช่วยถนอมผิวลูกน้อย เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังปราศจากสาร DEET และสารที่เป็นอันตราย จนยังได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิคจาก USDA Organic สหรัฐอเมริกา เพื่อให้ลูกน้อยสนุกกับทุกกิจกรรมเสริม พัฒนาการเด็ก ที่ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านก็ปอลดภัยจากยุงงร้าย โลชั่นกันยุง White Papel เป็นผลิตภัณฑ์กันยุงที่ใช้ดีและปลอดภัย ได้รับรางวัล NATURAL & ORGANIC สาขา BEST MOSQUITO SOLUTION FOR KIDS จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.whitepapel.com/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%b2/

วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันสำหรับเด็ก MUNO

6. วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันสำหรับเด็ก MUNO

การกินอาหารที่มีวิตามินจึงสิ่งจำเป็น คุณแม่สามารถเสริมวิตามินให้ลูกได้ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมโภชนาการแบรนด์ MUNO ในรูปแบบของวิตามินผงซึ่งคงคุณค่าของวิตามินต่างๆ ได้ยาวนานกว่า เป็นตัวเลือกในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ลูกแข็งแรงได้ทุกวัน MUNO Powder คิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เป็นวิตามินเพิ่มภูมิคุ้มกันสำหรับเด็กประกอบด้วย 9 วิตามินที่มีวิจัยรองรับว่าช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน เหมาะสำหรับเด็กที่ป่วยบ่อย ป่วยง่าย หรือกำลังไม่สบาย วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน MUNO RISING STAR สาขา KIDS DIETARY SUPPLEMENT AWARD จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.pharmashop4u.com/product/12749/muno-powder-kids-28g-วิตามินเพิ่มภูมิคุ้มกันสำหรับเด็ก-sambucus-bio-matrix-elderberry-extract

แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก JORDAN

7. แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก JORDAN

อีกหนึ่ง พัฒนาการเด็ก ที่สำคัญของลูกน้อยก็คือการฝึกให้เขาใส่ใจดูแลสุขภาพปากและฟัน โดยเฉพาะตั้งแต่ฟันซี่แรก แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็กแบรนด์ JORDAN ตอบโจทย์มาก เพราะออกแบบให้เลือกใช้ได้ตั้งแต่วัยเบบี๋ฟันขึ้นซี่แรก จนถึงเด็กโตที่ต้องดูแลฟันด้วยตัวเอง ด้ามจับออกแบบให้เหมาะกับขนาดมือของเด็ก ซึ่งจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการในเรื่องของกล้ามเนื้อมือได้ดี สำหรับยาสีฟัน Jordan มีให้เลือกกันตั้งแต่ 2 ช่วงวัย คือช่วงอายุ 1-5 ขวบ มีปริมาณฟูลออไรด์ 500 ppm และ 6-12 ขวบ มีปริมาณฟูลออไรด์ 1,000 ppm ส่วนผสมของยาสีฟันปราศจากน้ำตาลและสารโซเดียม ลอริล ซัลเฟต (0% SLS) มีรสสัมผัสและกลิ่นที่เด็กชอบ ทั้งแปรงสีฟันและยาสีฟัน Jordan ใช้ดีมีคุณภาพแบบนี้ ทางทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids จึงได้คัดเลือกให้รับรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST ORAL CARE PRODUCT FOR KIDS จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/jordanthailand/

พัฒนาการเด็ก โปสเตอร์พูดได้ MIS Book

8. โปสเตอร์พูดได้ MIS Book

สำหรับเด็กน้อยที่กำลังฝึกพูดอ่านเขียน โปสเตอร์แผ่นใหญ่แบบนี้ก็น่าสนุกไม่แพ้กันนะคะ ที่สำคัญนี่คือ โปสเตอร์พูดได้ มีทั้งเสียงพยัญชนะ สระ และสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอักษรไทย กขค อังกฤษ ABC และสวนสัตว์หรรษา เมื่อกดแล้วก็จะได้ยินเสียงให้ออกเสียงตาม โปสเตอร์สัตว์นอกจากได้คำศัพท์ก็ยังมีเสียงสัตว์ให้ร้องเล่นตามด้วย ฝึกทักษะการฟังแล้ว ในชุดยังมีสมุดหัดอ่าน สมุดหัดคัด รวมทั้งแบบฝึกหัดสนุก ๆ ให้ทำตามด้วย ส่วนวัสดุทำจากพลาสติกเกรดพรีเมี่ยม ทนทาน ภาพการ์ตูนน่ารัก ตัวอักษรใหญ่ชัดเจน มีปุ่มเพิ่มลดเสียง และยังมีเสียงเพลงให้เด็ก ๆ กดเลือกฟังด้วย คุณพ่อคุณแม่ที่อยากได้หนังสือสำหรับช่วยกระตุ้น พัฒนาการเด็ก ให้กับลูกน้อย โปสเตอร์พูดได้ MIS Book เป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีให้ลูกนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://misbook.lnwshop.com/product/3925/misbook-โปสเตอร์พูดได้-กดแล้วมีเสียง-กขค-abc-animals-poster-โปสเตอร์เด็ก-โปสเตอร์ปุ่มกด-จิ้มแล้วมีเส

พัฒนาการเด็ก จักรยานขาไถ Cruzee

9. จักรยานขาไถ Cruzee

เสริม พัฒนาการเด็ก ด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ดีกว่า อย่างจักรยานขาไถ ที่จะช่วยฝึกให้ลูกน้อยรู้จักการทรงตัวเพื่อขยับไปสู่การปั่นจักรยาน 2 ล้อค่ะ จักรยานแบบนี้เหมาะกับลูกน้อยวัยตั้งแต่ 18 เดือนถึง 5 ขวบ ซื้อครั้งเดียวปรับขนาดตามตัวลูกได้ยาว ๆ เลย และยังปรับได้ง่ายไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ใด ๆ ล้อเป็นโพลิเมอร์ตัน ไม่ต้องกังวลเรื่องลมยาง ไปได้หมดทุกสภาพถนน วัสดุก็ทนทานเพราะผลิตจากอลูมินัมอัลลอยเกรดพรีเมี่ยม ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน เก็บขอบมน ลดโอกาสบาดเจ็บ ที่สำคัญคือเบาด้วยน้ำหนักเพียง 1.9 กก. ลูกน้อยจะได้จับถนัด เล่นสนุกได้แบบไร้กังวล

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.cruzeethailand.com/product.html

จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก Mideer My First Puzzle

10. จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก Mideer My First Puzzle

ของเล่นที่จะช่วยเสริม พัฒนาการเด็ก ให้เขาได้เรียนรู้ไปอีกระดับกับตัวต่อแบบต่าง ๆ ซึ่งรุ่นนี้เหมาะสำหรับเด็กเล็กตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไปค่ะ ชิ้นใหญ่ จับถนัดมือ สีสันสวยงาม เป็นตัวต่อน่ารักน่าเล่นที่จะช่วยเสริมสร้างปัญญาด้านมิติสัมพันธ์ (Visual-Spatial Intelligence) เสริมความสามารถในการรับรู้ทางสายตาได้ดี สามารถมองเห็นพื้นที่ รูปทรง ระยะทาง และตำแหน่ง อย่างสัมพันธ์เชื่อมโยงกัน ช่วยให้สามารถถ่ายทอดแสดงออกอย่างกลมกลืน และยังไวต่อการรับรู้ในเรื่องทิศทาง มีให้เลือก 3 แบบ คือ รูปสัตว์ รูปรถ และรูปแม่ลูก

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.mideerthailand.com/product/95/mideer-มิเดียร์-my-first-puzzle-จิ๊กซอว์สำหรับเด็กเล็ก-2-md0077md0078md3012  

 

อยากให้ลูกมีพัฒนาการดีสมวัย คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องกระตุ้นเสริมพัฒนาการให้ลูกตั้งแต่วัยเริ่ม 1 ขวบ เพื่อที่ลูกจะได้มีพื้นฐานไปสู่อนาคตทีมั่นคง เติบโตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญอย่าลืมหาซื้อไอเทมทั้ง 10 ชิ้นนี้มาใช้กับลูกนะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up