ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

เลือก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อย่างไรให้ถูกใจลูก สบายตัวทั้งวัน หลับสบายทั้งคืน

Alternative Textaccount_circle
event
ผ้าอ้อมสำเร็จรูป
ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นของใช้อันดับแรกๆ ที่คุณพ่อคุณแม่รุ่นใหม่เลือกช้อปไว้ให้ลูกน้อย โดยเฉพาะวัยขวบปีแรกที่ลูกน้อยยังขับถ่ายเองไม่เป็น ขณะที่วัยนี้ก็มีพัฒนาการด้านต่างๆที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ใช้จึงต้องเหมาะสมกับลูกในแต่ละช่วงวัยด้วยเพื่อให้เขารู้สึกสบายตัว อารมณ์ดีตลอดวัน ซึ่งส่งผลต่อทั้งสุขภาพกายและใจของลูกน้อย

แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ใช้แล้วจะไม่เกิดอาการแพ้ระคายเคือง ซึมซับเร็ว แห้งไว ลูกรู้สึกสบายตลอดเวลาที่ใส่ ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืน ตามมาดูคำแนะนำดีๆ กันเลยค่ะ

ต้องยอมรับว่า พ่อแม่สมัยใหม่นิยมใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปกันมากขึ้น เพราะพกพาง่าย ใช้สะดวก ช่วยประหยัดเวลาซักทำความทำความสะอาด ช่วยให้คุณแม่เหนื่อยน้อยลง มีเวลาดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่ แต่คุณแม่หลายคนประสบปัญหาว่าพอให้ลูกใส่ผ้าอ้อมตลอดวันกลับเป็นผื่นแดงเป็นปื้นหรือที่เรียกว่า “ผื่นผ้าอ้อม” ทำให้ลูกร้องงอแง ไม่สบายตัว หรือผ้าอ้อมซึมซับได้ไม่ดีพอ จึงต้องเปลี่ยนบ่อย สิ้นเปลืองมากขึ้น

โดยเฉลี่ยลูกน้อยแรกเกิดจะปัสสาวะบ่อยเกือบทุกๆ  20 นาที หรือราว 10 -15 ครั้งต่อวัน แต่ะจะถ่ายครั้งละไม่มากเพราะกระเพาะปัสสาวะยังเล็ก เมื่อโตขึ้นความถี่จะน้อยลงเรื่อยๆ ช่วง 5-6 เดือนจะปัสสาวะ 9 – 12 ครั้งต่อวัน ช่วง 6-8 เดือน ปัสสาวะ  8 – 10 ครั้งต่อวัน จากนั้นครบ 1 ขวบปีแล้วจะปัสสาวะเหลือเพียง  6-8 ครั้งต่อวันเท่านั้น (ไม่นับรวมที่ลูกถ่ายอุจจาระที่คุณแม่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมใหม่ทุกครั้ง) การใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป คุณภาพดีจึงช่วยให้รองรับปัสสาวะได้มากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกครั้ง

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

วิธีการเลือก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป คุณภาพเยี่ยมให้ลูกใส่แล้วสบายตัว

  • เลือกชนิดและขนาดของผ้าอ้อมให้เหมาะกับวัยของลูก โดยใช้น้ำหนักตัวเป็นเกณฑ์ตัดสิน ไม่ใช่อายุ เพราะเด็กวัยเดียวกันอาจมีน้ำหนักต่างกันได้ เช่น เบบี๋น้ำหนักแรกเกิด – 8 กิโลกรัม ควรใช้ชนิดเทปกาว เพราะลูกยังไม่หัดคลาน หรือยืน แม่จึงใส่ได้สะดวก ช่วงน้ำหนักแรกเกิด – 5 กิโลกรัม สามารถใช้แบบ Newborn ได้ เมื่อน้ำหนักลูกอยู่ที่ 6-8 กิโลกรัมจะเหมาะกับไซส์ S มากกว่า
  • ถ้าลูกน้ำหนักตั้งแต่ 7 กิโลกรัมขึ้นไปสามารถใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกงได้ เพื่อให้เหมาะกับพัฒนาการด้านร่างกายที่เคลื่อนไหวมากขึ้น
  • แม้ผ้าอ้อมยังไม่ตุง ไม่เต็ม แต่ควรเปลี่ยนตามเวลาที่ระบุไว้ข้างฉลากผลิตภัณฑ์ เพื่อไม่ให้หมักหมมจนติดเชื้อได้
  • ที่สำคัญ เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนทุก 2-3 ชั่วโมงหรือเมื่อลูกถ่ายอุจจาระ ควรเปลี่ยนผ้าอ้อมทันที และใช้เพียงครั้งเดียวทิ้ง อย่าเสียดายนำกลับมาใช้ซ้ำเป็นอันขาด
  • เลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ซึมซับดี แห้งเร็ว ลูกรู้สึกสบายไม่เฉอะแฉะ
  • เลือกผ้าอ้อมที่ใช้วัสดุไม่ระคายเคืองผิว นุ่มสบาย ไม่ทำให้เกิดแผลกดทับ โดยเฉพาะบริเวณ ขาหนีบ โคนขา และขอบเอว
  • หลีกเลี่ยงผ้าอ้อมที่ใส่น้ำหอม หรือกาวชนิดที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้ Cherry Baby เป็น ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Disposable Diaper

Cherry Baby (เชอร์รี่ เบบี้) เป็นแบรนด์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปน้องใหม่ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแม่ยุคใหม่ และแก้ไขปัญหาของการใส่ผ้าอ้อมของลูกน้อยในทุกวัย ด้วยผลิตภัณฑ์ Cherry Baby SPEED DRY 4G รุ่นNB เทคโนโลยีใหม่จากประเทศญี่ปุ่นในการผลิต  เพื่อให้ลูกใส่แล้วรู้สึกผ่อนคลายตลอดวัน ทั้งลักษณะของผืนผ้าที่บางเฉียบเพียง 3 มิลลิเมตร เบาสบาย ลูกวัยเบบี๋ใส่แล้วไม่รู้สึกหนักหรืออึดอัด แต่กลับซึมซับดีเยี่ยม แห้งไว และรองรับปัสสาวะของลูกน้อยมากสุดเทียบเท่ากับน้ำ  8 แก้วทีเดียว ด้วยเทคโนโลยีแบบ 3D Leak Guard มาพร้อมแผ่นเจล ZAP 2 ชั้นที่ดูดซับและกระจายของเหลวออกทันที ลูกจึงไม่รู้สึกสบาย ไม่เปียกชื้น

เนื้อผ้าอ้อมทำจากผ้าฝ้ายอย่างดี จึงมีความอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคือง แถมยังช่วยระบายอากาศได้ 360 องศา โดยเฉพาะบริเวณก้นที่มีรูระบายอากาศแบบรังผึ้ง อากาศจึงถ่ายเทได้ดีเหมาะกับลูกวัยแบเบาะ ที่ยังนอนนิ่งๆ เคลื่อนไหวเองไม่ได้ ขอบผ้าอ้อมยกสูงโอบกระชับลำตัว แต่ไม่รัดขาจนอึดอัด ขอบขาเป็นการเย็บตะเข็บออกด้านนอก จึงไม่เสียดสีให้เกิดรอยแดง

รูปทรงของ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Cherry Baby จะแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆในตลาดตรงที่การออกแบบรูปทรงให้เป็นรูปตัว U ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อพยุงน้ำหนักของเจลซึมซับเอาไว้ ไม่ทำให้ผ้าอ้อมตุงห้อยที่หว่างขา นอกจากนี้ยังใส่ใจกับส่วนประกอบเล็กๆ อย่างแถบกาวที่ทำจากผ้าฝ้าย จึงอ่อนนุ่ม สามารถติดซ้ำได้หลายครั้ง พร้อมแถบวัดความเปียกชื้นด้านหน้าให้คุณแม่สังเกตรู้ทันทีเมื่อต้องเปลี่ยนผ้าอ้อม และมีเทปสำหรับม้วนทิ้งได้สะดวก

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

 

Cherry Baby มีทั้งผ้าอ้อมแบบแถบกาว และแบบกางเกง เลือกไปใส่ในเหมาะกับลูกน้อยแต่ละวัย แถมยังมีหลายขนาดตั้งแต่ห่อเล็กสุด 24 ชิ้นเหมาะสำหรับพกพา และห่อใหญ่ 304 ชิ้น ซื้อติดบ้านไว้ใช้กันยาวๆ ถึงจะเป็นแบรนด์ใหม่ก็หาซื้อได้สะดวกตามร้านสะดวกซื้อ และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Cherry Baby ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Disposable Diaper จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

 

คุณแม่ที่สนใจผลิตภัณฑ์สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CherryBabyThailand/

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up