ครีมทาผื่นผ้าอ้อม

ครีมทาผื่นผ้าอ้อม เลือกแบบไหน ปกป้องผิวบอบบางลูกน้อยได้อยู่หมัด

Alternative Textaccount_circle
event
ครีมทาผื่นผ้าอ้อม
ครีมทาผื่นผ้าอ้อม

ผื่นผ้าอ้อม ที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆเมื่อลูกน้อยใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทำให้ผิวบอบบางของลูกน้อยอักเสบเป็นผื่นแดง และรุกรามกลายเป็นแผลเรื้อรังได้ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม เป็นตัวช่วยที่คุณแม่ลูกอ่อนขาดไม่ได้ และใช้ทาก่อนใส่ผ้าอ้อมทุกครั้ง แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้ครีมคุณภาพดี ปกป้องผิวบอบบางของลูกน้อยได้จริง และปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง ทีมแม่ ABK มีคำตอบมาให้ค่ะ

ความจริงเกี่ยวกับผื่นผ้าอ้อมเรื่องหนึ่งที่แม่อาจไม่เคยรู้ คือผื่นผ้าอ้อมไม่ได้เกิดจากตัวผ้าอ้อมเอง แต่การใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าว ไม่ระบายอากาศ เปียกชื้นจากเหงื่อและของเสียจากการขับถ่าย ทำให้ผิวบอบบางของลูกน้อย เกิดการระคายเคือง กลายเป็นผื่นแดง ส่วนใหญ่เกิดบริเวณขาด้านใน ข้อพับ ขาหนับ อวัยวะเพศ และร่องก้น

หากคุณแม่ดูแลทำความสะอาดบริเวณใส่ผ้าอ้อมไม่ดีพอ ผื่นเหล่านั้นจะกลายเป็นแผลเปื่อยและติดเชื้อรากลายเป็นปื้นแดงๆ เห็นขอบผื่นชัดเจน หรืออาจลอกออกเป็นแผ่น โดยมีโอกาสลุกลามไปยังผิวหนังตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น ขา มือ ลำตัว และยังติดต่อไปยังบุคคลอื่นที่สัมผัสผื่นผ้าอ้อมด้วย

ครีมทาผื่นผ้าอ้อม

วิธีดูแลผิวลูกน้อยห่างไกลผื่นผ้าอ้อม

หนทางที่ช่วยดูแลผิวลูกน้อยได้ดีที่สุด ต้องเริ่มจากการป้องกันให้ห่างจากสิ่งสกปรกเพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อ ดังนั้นคุณแม่ควรเริ่มจากการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ระบายอากาศได้ดี หมั่นเปลี่ยนทุก 2-3 ชั่วโมง อย่าคิดว่ารอให้เต็มก่อนเพราะนั่นหมายความว่ามีเชื้อโรคหมักหมมอยู่มากมาย หลังถอดผ้าอ้อมทำความสะอาดมทุกครั้ง ควรปล่อยให้ผิวสัมผัสอากาศบ้าง 2-3 นาที

สำคัญที่สุดคุณแม่ต้องไม่ลืมทา ครีมทาผื่นผ้าอ้อม บางๆ บริเวณผิวหนังใต้ผ้าอ้อม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และช่วยป้องกันความอับชื้นได้ การทาครีมสามารถทาไว้ก่อนโดยไม่ต้องรอให้มีผื่นก่อนได้

เลือก ครีมทาผื่นผ้าอ้อม อย่างไรให้ปลอดภัยกับลูก

1.มีสารให้ความชุ่มชื่นกับผิว

2.อาจมีตัวยาที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิว คุณแม่ควรเลือกให้เหมาะกับระดับความรุนแรงของผื่นผ้าอ้อม

3.อ่อนโยนกับผิว ไม่มีสารเคมีอันตรายกับทารก

 

ครีมทาผื่นผ้าอ้อม

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้อีเซอร์ร่า (Ezerra) เป็น ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best  Diaper Rash Cream

Ezerra เป็นผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับทาผิวแห้งเล็กน้อย ถึงปานกลาง (กล่องสีม่วง) ซึ่งเป็นต้นเหตุของผื่นและอาคารคัน โดยไม่มีส่วนผสมสารเคมีอันตรายต่างๆ ทั้งสารสเตียรอยด์ พาราเบนสารกันเสีย ไร้สี ไร้กลิ่น สามารถใช้ได้กับลูกน้อยตั้งแต่ทารกแรกเกิด และสามารถใชได้เป็นประจำ

เนื้อ ครีมทาผื่นผ้าอ้อมเป็นสีขาวบริสุทธิ์ ไม่เหลวหรือเหนียวเนอะเกินไป ทาแล้วซึมเข้าผิวลูกได้ดี โดยมีส่วนของเชียบัตเตอร์ อาร์แกนออยล์ และสเปนเกรนแว๊กซ์ ซึ่งเป็นสารสกัดกธรรมชาติ รวมถึงแซคคาไรด์ ไอโซเมอเรทจากกลูโคสของพืช ที่มีโครงสร้างเดียวกับสารกักเก็บความชุ่มชื่นใต้ผิวของเรา จึงมีประสิทธิภาพในการกักเก็บและรักษาสมดุลความชุ่มชื่นในทุกสภาพอากาศ

คุณแม่สามารถหาซื้อครีม Ezerra ได้สะดวกตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป และแอพพลิเคชั่นช้อปปิ้งต่างๆ โดยมีขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้lสเปรย์ปรับอากาศ Polar Spray ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Air Freshner จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

สามารถศึกษาผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://ezerrathailand.com/

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

วิธีดูแลลูกน้อย ให้ห่างไกลจากผื่นผ้าอ้อม

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up