สมุนไพรเพิ่มน้ำนม

น้ำนมไหลดี ลูกกินอิ่มสต๊อกแน่น สมุนไพรเพิ่มน้ำนม เห็นผลทันใจ

สมุนไพรเพิ่มน้ำนม
สมุนไพรเพิ่มน้ำนม

ปลดล็อกความกังวลของคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหาน้ำนมน้อยด้วย สมุนไพรเพิ่มน้ำนม ของดีจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนมให้ไหลดี ลูกกินอิ่ม ปั๊มเก็บเป็นสต๊อกได้สบายๆ  แถมยังดีต่อสุขภาพของคุณแม่ให้กลับมาเหมือนเดิมได้โดยไว จะมีวิธีเลือกกันอย่างไรตามมาดูกันเลยค่ะ

เพราะแม่รู้ดีว่าน้ำนมแม่มีประโยชน์มากแค่ไหน แต่อุปสรรคหลายอย่างทำให้ความตั้งใจที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไปไม่ถึงฝัน โดยเฉพาะเรื่องปริมาณที่แม่หลายคนรู้สึกว่าน้อยเกินกว่าจะทำให้ลูกกินอิ่ม ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ เช่น

สมุนไพรเพิ่มน้ำนม

  1. ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ความเครียดและเหนื่อยล้าของแม่ที่ต้องดูแลลูกอ่อน มีผลต่อการทำงานของ “ไฮโพทาลามัส” ในสมอง จึงหลั่งน้ำนมออกมาน้อยลง
  2. นมคัด หัวนมอุดตันทำให้ลูกดูดไม่ออก และพาลไม่ดูดในครั้งต่อไป
  3. ฮอร์โมนของแม่ไม่สมดุล น้ำนมจึงผลิตน้อย
  4. ท่าดูดนมของลูกไม่ถูกต้อง ทำให้ดูดนมได้น้อย ไม่เกลี้ยงเต้า จึงผลิตน้ำนมใหม่น้อยลง
  5. ช่วงเวลาให้นมไม่สัมพันธ์กับความอยากนมของลูก เช่น ให้นมถี่เกินไป พอลูกร้องก็ให้นมทันที เมื่อลูกดูดไม่หมด นมก็ผลิตน้อยลงเช่นกัน และนี่เป็นสาเหตุใหญ่ที่สุดของปริมาณน้ำนมน้อย ไม่ใช่ขนาดของหน้าอก หรือน้ำหนักของแม่อย่างที่เข้าใจกัน

หากคุณแม่หาสาเหตุให้เจอและแก้ไขได้ตรงจุด จะช่วยน้ำนมมีปริมาณมากขึ้นได้ อีกทั้งคุณแม่ควรได้รับสารอาหารที่เพียงพอในแต่ละวันโดยเพิ่มจากช่วงก่อนตั้งครรภ์ราว 500 กิโลแคลอรี กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และดื่มน้ำวันละ 1 – 2 ลิตร ซึ่งในช่วงหลังคลอด ควรดื่มน้ำอุ่นเพื่อช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้ดีขึ้น

สมุนไพรเพิ่มน้ำนม

หากน้ำนมยังน้อยอยู่ อาจต้องใช้วิธีลัดด้วยการใช้ สมุนไพรเพิ่มน้ำนม มาช่วยบำรุงน้ำนมแม่ให้ผลิตออกมาเพียงพอสำหรับให้ลูกได้กิน สมุนไพรเหล่านี้มีหลายประเภท ทั้งที่เป็น “ของสด” “ของแห้ง” และ “แปรรูป” ซึ่งการกินสมุนไพรแทบไม่ส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพ แต่ยังระมัดระวังอยู่บ้าง สิ่งที่คุณแม่ควรพิจารณาก่อนซื้อ สมุนไพรเพิ่มน้ำนม ง่ายๆ ดังนี้

  • สมุนไพรต้องมีตรารับรองจากอย. หรือมีเลขทะเบียนยา
  • สมุนไพรสกัดต้องระบุส่วนผสมที่ชัดเจน
  • ระบุขนาดยาควรบริโภคอย่างชัดเจน พร้อมกับคำเตือนบนฉลากผลิตภัณฑ์

สมุนไพรเพิ่มน้ำนม

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้ ยาพริมแคปซูล (Prim) เป็น สมุนไพรเพิ่มน้ำนม ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Breastfeeding Supplement

พริม  (Prim) สมุนไพรในรูปแบบแคปซูล ซึ่งช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย และมีสรรพคุณช่วยบำรุงน้ำนม ซึ่งเหมาะกับคุณแม่หลังคลอด ที่ต้องการให้ร่างกายผลิตน้ำนมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกน้อย “น้ำนมราชสีห์ช่วยบำรุงน้ำนม ฟื้นกำลังและกระชับมดลูก

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมธรรรมชาติ 100 % เอี้ยะบ่อเช่า รากสามสิบ เจตมูลเพลิงแดง โกฐเชียงโกฐหัวบัว ดอกคำฝอย พริกไทยดำ และสมุนไพรอื่นอีก กว่า 30 ชนิด ที่ช่วยในการดูแลสุขภาพของคุณแม่หลังคลอดอย่างครบถ้วน สามารถใช้แทนการอยู่ได้ทั้งขับน้ำคาวปลา หน้าท้องยุบไว ลดอาการปวดหลัง ปวดเอว ปวดหนาวหลังคลอด เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสวยเปล่งปลั่งโดยเร็วและง่ายขึ้น

ที่สำคัญ prim เป็นสมุนไพรแผนโบราณ ที่ช่วยบำรุงน้ำนม และใช้แทนการอยู่ไฟ บำรุงร่ายกายหลังคลอด ที่ไม่มีอาหารกลุ่มเสี่ยงแพ้ นมวัว  ถั่วและพืชตระกูลถั่ว ไข่ แป้งสาลี อาหารทะเล (Top 8 Free) จึงหมดห่วงว่าจะปะปนในน้ำนม และทำให้ลูกแพ้อาหาร เมื่อน้ำนมไหลดีแล้ว คุณแม่จะรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข ส่งผลดีต่อพัฒนาการของลูกเช่นกัน

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้ผลิตภัณฑ์ดูแลคุณแม่หลังคลอด Prim ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Breastfeeding Supplement จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

คุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่  https://www.mkh.co.th/

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up