เครื่องปั๊มนม

คุณแม่มือใหม่เลือก เครื่องปั๊มนม แบบไหนดี ใช้งานคล่องตัว ปั๊มได้ไม่สะดุด

Alternative Textaccount_circle
event
เครื่องปั๊มนม
เครื่องปั๊มนม

สำหรับคุณแม่ที่วางแผนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นานอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป เพราะนมแม่เป็นอาหารดีที่สุดของลูกน้อย สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เครื่องปั๊มนม คู่ใจซึ่งช่วยให้คุณแม่สามารถสต๊อกนมได้มากพอ และเป็นวิธีกระตุ้นให้มีน้ำนมมากขึ้นด้วย เครื่องปั๊มนมแบบไหนที่เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่ ที่ต้องกลับไปทำงาน หรือใช้ชีวิตนอกบ้านได้สะดวกสบายขึ้น มาอ่านข้อมูลดี ๆ ไปพร้อมกันค่ะ

เครื่องปั๊มนม

ปกติร่างกายของคุณแม่จะเริ่มผลิตน้ำนมได้ตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์ เริ่มมากขึ้นในช่วงหลังคลอด และมากที่สุดในช่วงให้นม เพราะหลังจากการกระตุ้นจากการดูด บีบ หรือปั๊มนมอย่างสม่ำเสมอ น้ำนมจะผลิตออกมาอย่างต่อเนื่อง ช่วงที่มีปริมาณน้ำนมมากที่สุดคือ ระหว่างตี 5 – 7 โมงเช้า นับเป็นช่วงดีที่สุดสำหรับปั๊มนม ช่วง 3 เดือนแรกระหว่างให้ลูกดูดนม คุณแม่สามารถปั๊มนมจากเต้าอีกข้าง หรือปั๊มนมที่ค้างเต้าออกตามเวลาที่ลูกกินนมราว 2-3 ชั่วโมง แล้วนำไปแช่แข็งไว้เป็นนมสต๊อกไว้ และปั๊มอย่างสม่ำเสมอตามเวลาที่ลูกดูดนมเมื่อกลับไปทำงาน

แต่คุณแม่หลายคนอาจเจอปัญหาว่า ที่ทำงานไม่มีมุมให้ปั๊มนม หรืองานยุ่งจนไม่สามารถปั๊มนมตามเวลาได้ ซึ่งอาจมีผลให้น้ำนมปริมาณลดลง และต้องเปลี่ยนไปใช้นมผง การเลือกใช้เครื่องปั๊มนมประสิทธิภาพดีและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณแม่จึงเป็นสิ่งสำคัญ

วิธีเลือก เครื่องปั๊มนม สำหรับคุณแม่มือใหม่

  • ใช้เครื่องปั๊มนม แบบสองเต้าเพื่อเก็บน้ำนมจากสองเต้าไปพร้อมกัน โดยปกติเมื่อน้ำนมข้างหนึ่งถูกระตุ้นอีกข้างก็จะไหลตามมา เครื่องปั๊มแบบนี้จะช่วยประหยัดเวลา และได้น้ำนมปริมาณมากพอ จากสถิติพบว่าคุณแม่ที่ใช้ เครื่องปั๊มนม แบบ 2 ข้างมักเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้นานกว่าการใช้เครื่องปั๊มข้างเดียวหรือแบบมือด้วย เพราะเหนื่อยน้อยกว่า และทำกิจกรรมอื่นๆไปพร้อมกันได้
  • เลือกแบบมีจังหวะปั๊มเลียนแบบการดูดของทารก ซึ่งมีแรงดูดอย่างน้อย 200 mmHg และความถี่อย่างน้อย 40-60 รอบต่อนาที หากคุณแม่คิดว่าจะปั๊มนมนานกว่า 4 เดือนแน่นอน ควรเลือก เครื่องปั๊มนมที่รอบดูดมากกว่า 100 ครั้งต่อนาทีขึ้นไปจะใช้งานได้ดีกว่า
  • ขนาดไม่ใหญ่เกินไป น้ำหนักเบา เสียงไม่ดัง พกพาสะดวก หลายครั้งคุณแม่ต้องปั๊มนมนอกสถานที่ มีผู้คนพลุกพล่าน เช่น โต๊ะทำงาน ห้างสรรพสินค้า รถยนต์ หรือขนส่งสาธารณะ เป็นต้น
  • เลือกลักษณะการชาร์ตไฟตามสะดวก หากต้องเดินทางบ่อย ควรเลือกแบบใช้ถ่านแบตเตอรี่ ไม่ต้องเสียบปลั๊ก ขอแนะนำให้ใช้ถ่านที่สามารถชาร์ตซ้ำได้ในตัว เพื่อความสะดวก
  • มีอุปกรณ์เสริม และฟังก์ชั่นช่วยให้การปั๊มง่ายขึ้น เช่น ระบบเลือกระดับความแรงปั๊มได้ บนเครื่องมีหน้าปัดแสดงผลชัดเจน เข้าใจง่าย กรวยปั๊มอ่อนโยน ไม่ทำให้เต้านมช้ำ และควรพกพาไปปั๊มสะดวกในทุกที่ ทุกสถานการณ์

เครื่องปั๊มนม

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้ Freena Youha Plus เป็น เครี่องปั๊มนม ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Breast Pump

เครื่องปั๊มนม Freena Youha Plus เป็นนวัตกรรมเครื่องปั๊มนมใหม่ถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณแม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเข้าใจจริง ทั้งประสิทธิภาพในการปั๊มน้ำนม ซึ่งสอดคล้องกับกระบวนการสร้างน้ำนมตามธรรมชาติ ด้วย 3 โหมดให้เลือกใช้ ได้แก่ โหมดกระตุ้นจี๊ด ช่วยเร่งการหลั่งน้ำนม กระตุ้นการสร้างน้ำนม โหมดดูดทั่วไป สำหรับดูดน้ำนมจนเกลี้ยงเต้า และโหมดดูดท่อน้ำนมอุดตัน จะปั๊มแรงและลึกขึ้นเพื่อดูดน้ำนมที่ค้างเต้าหลายชั่วโมงให้นิ่ม เกลี้ยงเต้า โดยมีรอบปั๊มสูงสุดถึง 120 ครั้งต่อนาที และความแรงปรับได้สูงสุดมากถึง 350 mmHg

เครื่องปั๊มมีขนาดเล็ก กะทัดรัด  น้ำหนักเบา หน้าจอแสดงการใช้งานที่เปลี่ยนสีไปตามโหมดการทำงาน และตัวเลขบอกระยะเวลาการปั๊มให้เห็นชัดเจน  พร้อมมีปุ่มกดเลือกโหมดทำงาน และมีปุ่มเพิ่ม-ลดความแรงให้คุณแม่สามารถปรับให้เหมาะกับตัวเองได้อย่างอิสระ เสียงเงียบ ไม่รบกวนลูกน้อยยามหลับ

อุปกรณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่เสริมเข้ามาก็ช่วยปลดล็อกทุกข้อจำกัดของการปั๊มนมออกไป ทั้งกรวยปั๊มทำจากซิลิโคน Food Grade BPA Free จึงนิ่มกว่าพลาสติกและแนบได้สนิท ไม่เจ็บเวลาใช้งาน แถมมีความทนทานสูง ทนความร้อนได้ดี สามารถล้างและลวกน้ำร้อนทำความสะอาดก่อนใช้ได้ มีระบบป้องกันการไหลย้อนกลับ จึงหมดปัญหาน้ำนมไหลย้อนกลับไปค้างในสายยาง ซึ่งเป็นส่วนที่ทำความสะอาดยากและเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้

เชื่อว่าคุณแม่ทำงานหรือแม่ฟูลไทม์ต้องชอบสิ่งนี้ กรวยปั๊มแบบติดเต้าที่สามารถสอดไว้กับเสื้อชั้นใน เมื่อปั๊มแล้วน้ำนมจะไหลไปเก็บไว้ในถ้วยพลาสติกที่มีความจุมากถึงข้างละ 8 ออนซ์โดยไม่ต้องต่อกับขวดนม คุณแม่จึงสามารถปั๊มนมได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องกลัวโป๊ จะอยู่ในอิริยาบทไหนก็ปั๊มนมได้สะดวก แม้แต่ในท่านอน ไม่ต้องตื่นกลางดึกมานั่งปั๊มนมอีกต่อไป  แถมยังมีเข็มขัดปั๊มนมติดตั้ง เครื่องปั๊มนม ไม่ต้องถือ เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องเดินหรือยืนทำงานเป็นเวลานาน ๆ

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้ เครื่องปั๊มนม  Freena Youha Plus  ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Breast Pump จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

คุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลผลิตภ้ณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วีรินทร์ จำกัด YOUHA ( Thailnd) โทร. 085-497-6656 Line : @jpenshop

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up