แชมพูเด็ก

เคล็ด (ไม่) ลับวิธีเลือก แชมพูเด็ก ให้ลูกเบบี๋

Alternative Textaccount_circle
event
แชมพูเด็ก
แชมพูเด็ก

การสระผมเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรสำคัญในการดูแลความสะอาดให้ลูกน้อย คุณแม่มือใหม่หลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจกับสระผมให้ลูกวัยแบเบาะ เพราะกลัวว่าฟองจะเข้าตาบ้าง กลัวลูกเจ็บบ้าง แถมยังไม่รู้ว่าจะเลือก แชมพูเด็ก แบบไหนดี

ลูกน้อยแรกเกิดต้องสระผมเหมือนกับผู้ใหญ่ แม้ดูภายนอกผมของลูกไม่น่าจะสกปรกอะไรมาก ความจริงแล้วศีรษะของเด็กวัยนี้มี ไขทารก ซึ่งเป็นคราบสีขาวที่หุ้มตัวตอนที่อยู่ในครรภ์คุณแม่ การสระผมเป็นประจำช่วยให้ไขหมดไป เส้นผมของลูกจึงสะอาด หอมสดชื่น

แต่การสระผมของทารกต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะศีรษะมีขนาดเล็ก บริเวณกะหม่อมบาง นุ่มนิ่ม จึงต้องเลี่ยงการสัมผัสที่รุนแรงเกินไป ขณะเดียวกันก็ต้องระวังไม่ให้ฟอง แชมพูเด็ก เข้าตาเข้าหูลูก อาจทำให้ระคายเคือง สำหรับความถี่ในการสระผม แนะนำให้สระแบบวันเว้นวัน และสระในช่วงสายๆ เพื่อไม่ทำให้ลูกป่วย

แชมพูเด็ก

สระผมลูกน้อยอย่างไรให้ถูกวิธี

  • ห่อตัวลูกด้วยผ้าขนหนูให้กระชับ ใช้สำลีจุ่มน้ำอุ่นๆ (อุณหภูมิ 32-36 องศาเซลเซียส) บีบพอหมาด เช็ดใบหน้าและดวงตาให้สะอาด
  • ประคองศีรษะลูกในอุ้งมือ หนีบลำตัวไว้ข้างเอว ใช้นิ้วมือพับใบหูปิดไว้ทั้งสองข้าง เพื่อป้องกันน้ำเข้าหู
  • ใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำ แล้วบีบน้ำให้ทั่ว พร้อมใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ
  • เท แชมพูเด็ก ลงบนฝ่ามือแล้วชะโลมให้ทั่ว ใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆจนทั่ว จากนั้นบีบน้ำเพื่อล้างแชมพูออกจนสะอาด เช็ดหัวให้แห้ง

สิ่งที่ต้องระวังเวลาสระผมให้ลูก คือไม่ควรบีบแชมพูลงบนศีรษะลูกโดยตรง เพื่อป้องกันสารตกค้างและไม่เป็นการทำลายรากผม ไม่ควรเกาหรือถูหนังศีรษะเด็ดขาด เพราะผิวหนังของลูกน้อยบอบบางมากอาจระคายเคือง ซึ่งทำให้หนังตกสะเก็ดหรือลอกได้

และเพื่อเป็นการป้องกันหนังศีรษะระคายเคือง คุณแม่ควรเลือกใช้แชมพูเด็ก สำหรับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ และต้องเป็นแชมพูแบบใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนกว่าแชมพูทั่วไป มีความเป็นกรดด่างใกล้เคียงกับน้ำตา จะได้ไม่แสบตา คุณแม่สามารถตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ได้จากฉลากข้างขวดผลิตภัณฑ์เลยค่ะ

แชมพูเด็ก

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้ แชมพูเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล เป็น แชมพูเด็ก ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Baby Shampoo

แชมพูเด็กKODOMO สูตรออริจินอล เป็นผลิตภัณฑ์แชมพูเด็กที่ใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงจากญี่ปุ่น  มีความอ่อนโยนสูง และถูกคิดค้นมาเพื่อเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ ซึ่งคุณแม่สามารถใช้ได้กับลูกน้อยวัย 0 ขวบ โดยไม่ต้องกังวลว่าเรื่องอาการแพ้ระคายเคือง เพราะใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบจากธรรมชาติเป็นสารทำความสะอาด และไม่ใส่สารเคมีรุนแรง อย่าง  SLS พาราเบน หรือซิลิโคน

เนื้อแชมพูกำลังดี บีบง่าย ไม่เหนียวข้นหรือเหลวเกินไป เวลาใช้จะได้ฟองที่พอดี ล้างออกง่าย ที่สำคัญ แชมพูเด็กKODOMO มีค่ากรดด่าเป็นกลาง (pH Balance) จึงช่วยถนอมทั้งเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยให้นุ่มชุ่มชื่น แชมพูกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เป็นอันตรายกับลูก เพราะน้ำหอมที่ใช้ผ่านการรับรองจากสถาบันน้ำหอมนานาชาติแล้วว่า อ่อนโยน และปลอดภัยหายห่วงค่ะ

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้แชมพูเด็ก KODOMO สูตรออริจินอล ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Baby Shampoo จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

 

ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่นต่างจากผลิตภัณฑ์แบรนด์ KODOMO ได้ที่ www.kodomoclub.com และแฟนเพจ www.facebook.com/KodomoClub/ 

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up