สเปรย์ฉีดกล้ามเนื้อ

สเปรย์ฉีดกล้ามเนื้อ อันตราย ที่ไม่ควรมองข้ามในเด็ก

สเปรย์ฉีดกล้ามเนื้อ
สเปรย์ฉีดกล้ามเนื้อ

ไนตรัสออกไซด์

เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่พบมากในกรุงเทพฯ ที่เรียกว่าแก๊สหัวเราะ มีวิธีใช้ต่างออกไป (ด้วยกระป๋องสเปรย์หรือลูกโป่ง) และยังมีสารออกฤทธิ์คนละตัวกันคือไนตรัสออกไซด์ มักเรียกกันว่า “ฮิปปี้แคร็ก” หรือแก๊สหัวเราะ พบได้ทั่วไปในย่านปาร์ตี้ของเมืองเช่นถนนข้าวสาร ที่มักมีการใช้ในกลุ่มนักเรียนชั้นโตๆ ที่อาจไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ ผลลัพธ์คือทำให้เมายาและเวียนศีรษะทันที

 

Must Read >> ขนมควันพุ่งอันตรายกับลูกน้อยจริงหรือไม่?

 

ชิชา การสูบชิชา

หรือที่เรียกว่า ฮุคก้า นาจิเล วอเตอร์ไพพ์ หรือฮับเบิลบับเบิล เป็นการสูบยาประเภทหนึ่ง บางครั้งอาจผสมกับผลไม้หรือกากน้ำตาล และสูบผ่านถ้วย สายยาง หรือท่อ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่นักเรียนทั่วกรุงเทพฯ นิยมกันมาก ถึงแม้ว่าจะเริ่มมีการควบคุมสูบยาประเภทนี้แล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีอยู่ตามสถานที่ดังๆ หลายแห่ง ซึ่งเด็กนักเรียนอาจไปเจอได้

พ่อแม่เห็นไหมคะว่าภัยมีหลากหลายรูปแบบที่อยู่รอบตัวของเด็กๆ ดังนั้นการช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่องอันตรายที่ลูกหลานของเราอาจพลั้งเผลอไปยุ่งเกี่ยวโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพของพวกเขาได้

 

และถึงแม้ว่าในชีวิตประจะวันเราไม่สามารถปฏิเสธการใช้ยา หรือผลิตภัณฑ์ช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วย อย่างสเปรย์ฉีดกล้ามเนื้อที่มีจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ถ้ามีการนำไปใช้ในรูปแบบการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง ก็สามารถเกิดโทษต่อสุขภาพร่างกายอย่างร้ายแรงของเด็กๆ ได้ค่ะ …ด้วยความใส่ใจและห่วงใย

 

อ่านต่อบทความเรื่องอื่นที่น่าสนใจคลิก

เตือนภัย! ลูกอมคล้ายเยลลี่จากจีน ทำเด็กอาหารเป็นพิษ
ขนมควันพุ่งอันตรายกับลูกน้อยจริงหรือไม่?
เตือนภัยคุณแม่! ไม่ควรใช้บาล์มกับเด็กอายุน้อยกว่า 2 ขวบ

 


ขอมูลเพิ่มเติมดูได้จาก
http://fcd.org/
การกีฬาแห่งประเทศไทย
แก๊สหัวเราะ(Nitrous oxide). haamor.com

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up