ลูกสาว

ลูกสาว ลูกชาย แตกต่าง และมีข้อดีอะไรบ้าง?

ลูกสาว
ลูกสาว

ความแตกต่างของพัฒนาการลูกสาว ลูกชาย

ลูกสาว1.ถ้าทารกชายร้องงอแง จะปลอบยากกว่าผู้หญิง เพราะไม่ค่อยเชื่อฟังเสียงพูดของพ่อแม่ ต้องใช้เวลากว่าจะหยุดร้อง หรือถ้าได้ยินเสียงร้องไห้จากเด็กคนอื่น ลูกชายจะร้องไห้ตามง่าย ส่วนลูกสาวสามารถปลอบให้หยุดร้องได้ง่ายกว่า เพราะพัฒนาการทางสมองรับรู้ภาษาของคุณพ่อ คุณแม่ได้เร็วกว่า แต่ถ้าได้ยินเสียงคนอื่นร้องไห้จะร้องตามนานกว่า

2.ลูกสาวมีพัฒนาการด้านการรับรู้ภาษาได้รวดเร็วกว่าลูกชาย เพราะหันมองหาเสียงได้ดีกว่า

3.ลูกสาวเรียนรู้สิ่งรอบตัวได้รวดเร็ว สนใจสิ่งแวดล้อมตั้งแต่แรกเกิด กระตุ้นพัฒนาการทางสายตาได้ดีกว่า สำหรับลูกชาย คุณพ่อ คุณแม่ต้องช่วยกระตุ้นทักษะให้มากขึ้น ช่วยเพิ่มทักษะการมองเห็น

4.ลูกสาวมีความสามารถในการจดจำใบหน้าได้ดีกว่าลูกชาย และแยกแยะอารมณ์ทางสีหน้าได้มากกว่า ส่วนลูกชายจะสนใจแยกแยะความแตกต่างของสิ่งแวดล้อมมากกว่า

5.ลูกสาวจะมีพัฒนาการด้านการทรงตัวได้ดีกว่า สามารถคว่ำ คลาน ลุก ยืน เดิน วิ่ง ได้เร็วกว่าลูกชาย

6.ลูกชายจะสนใจสิ่งแวดล้อมรอบตัว และเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ดีกว่าลูกสาว

7.ลูกสาวมีพัฒนาการรอบด้านรวดเร็วกว่าลูกชาย แต่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ทักษะต่างๆ ลูกชายจะมีพัฒนาการที่รวดเร็วแบบก้าวกระโดด

8.ลูกสาวจะเข้าสังคมได้ง่ายกว่า เพราะชอบพูดคุย พบปะเพื่อนๆ ส่วนเด็กผู้ชายจะมีปัญหาเรื่องความเครียดมากกว่า ทำให้เป็นปัญหาด้านพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ง่ายกว่าลูกสาว

9.ลูกชายชอบเล่นกีฬาการแข่งขัน ชอบเอาชนะ ชอบสิ่งที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้น ผาดโผน มีพลังในการใช้กำลังมากกว่า ส่วนเด็กผู้หญิงจะชอบเล่นอะไรที่นุ่มนวล เรียบง่าย เต็มไปด้วยจินตนาการมากกว่า

ลูกสาวอ่านต่อ “ข้อดีของการมีลูกสาว” คลิกหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up