อุทาหรณ์! เครื่องกั้นทางเข้า MRT ปิดกระแทกหน้าด.ญ. จนแก้มช้ำ

นับเป็นอุทาหรณ์อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรละเลย  สำหรับผู้ปกครองที่พาเด็กเล็กไปใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน เมื่อเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่มากับแม่ถูกเครื่องกั้นทางเดินเข้าชานชลารถไฟฟ้าใต้ดินปิดกระแทกเข้าที่ใบหน้าจนบาดเจ็บ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า มีเหตุเครื่องกั้นปิดกระแทกเข้าที่หน้าเด็กวัย 4 ขวบ จนแก้มช้ำ โดยภาพนี้เป็นเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีห้วยขวาง กำลังเข้าไปสอบถามอาการของ เด็กหญิงชั้นอนุบาล วัย 4 ขวบจากผู้เป็นแม่ หลังได้ยินเสียงเด็กหญิงร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด จากการถูกเครื่องกั้นทางเดินเข้าสถานีรถไฟใต้ดินปิดกระแทกเข้าที่บริเวณใบหน้า.

w

จากการสอบถาม จึงทราบว่า เด็กหญิงและแม่ได้เดินเข้าไปในช่องทางเข้าหลังจากหยอดเหรียญ เพื่อเข้าไปสู่ชานชาลาสถานีรถไฟใต้ดินห้วยขวาง  โดยเด็กหญิงได้เข้าไปในช่องทางเข้าพร้อมกับคุณแม่ ซึ่งคาดว่าเด็กอาจจะเดินนำเข้าไปก่อน  และด้วยความที่เด็กมีความสูงพอดีกับเครื่องกั้น  จึงทำให้ถูกเครื่องเซ็นเซอร์ปิดกระแทกเข้าไปที่ใบหน้าจนบาดเจ็บมีรอยช้ำที่แก้มทั้งสองข้าง   เมื่อได้ยินเสียงร้องไห้เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้ามาช่วยเหลือดูแลทันที

จากเหตุการณ์นี้  นับเป็นอุทาหรณ์อีกหนึ่งเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรละเลย และจำเป็นอย่างมากที่คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลเด็กเล็กเป็นพิเศษ  ในระหว่างที่เดินเข้าสถานี  หรือควรนำเด็กเข้าในช่องทางพิเศษที่จัดขึ้นโดยเฉพาะ ที่มีอยู่แล้วในทุกสถานี เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์น่าสะเทือนใจแบบนี้ขึ้นอีก


ขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก : www.thaich8.com , hilight.kapook.com

keyboard_arrow_up