ลูกมีเพื่อนน้อย คุณช่วยได้

Alternative Textaccount_circle
event

ซึ่งอันที่จริงต่อให้มีเพื่อนแค่เพียงหนึ่งคน (สำหรับวัยนี้)ก็ไม่น่าหนักใจ เพราะนั่นหมายถึงลูกคุณมีพัฒนาการทางสังคมอีกระดับ และนอกจากนี้บางครั้งควรมองที่ตัวกิจกรรมหรือรูปแบบการเล่นด้วยว่ามันเอื้อให้เขาได้มีเพื่อนมากมายหรือเปล่า เพราะเด็กเล็กๆนั้นถ้าปล่อยให้เล่นแบบอิสระ การง่วนอยู่กับเพื่อนเพียงคนเดียวนี่แหละดูจะสามารถอินกับโลกจินตนาการได้อย่างสบายใจกว่า วัยนี้ส่วนใหญ่ยังรู้สึกว่าไม่มีใครดีเท่าคนใกล้ตัวหรอก ไม่เห็นจะต้องสนใจใคร

 
รูปแบบการเล่นนั้นช่วยได้มาก ถ้าคุณพ่อคุณแม่รู้จักเลือกของเล่นหรือเกมที่สนุกเมื่อเล่นหลายคน จะช่วยให้ลูกผูกสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ได้เร็วขึ้น ต่อไปนี้เป็นข้อแนะนำเพิ่มเติมในการช่วยหนุ่ม / สาวน้อยขี้อาย เปิดโลกใหม่กับเพื่อนวัยเดียวกัน

 

 

 
ชวนเพื่อนที่โรงเรียนลูกมาปาร์ตี้

 
ข้อนี้เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่แฮ็ปปี้”กับงานสังสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิดลูก วันขึ้นบ้านใหม่ งานปีใหม่ ฯลฯ แต่คุณแม่คงต้องผูกสัมพันธ์กันเองเสียก่อนนะ

 

 

 
ช่วยกันในหมู่เพื่อนสนิทผู้มีลูกรุ่นราวคราวเดียวกัน

 
วิธีนี้ง่าย ไม่ต้องลำบากใจ ไม่ต้องใช้ทุนรอน คุณแม่หรือคุณพ่อเองได้กระชับสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับเพื่อน ลูกเองก็ได้มีเพื่อนใหม่ที่ไม่ใช่คนไกลตัว ฝากฝังให้ดูแลกันในยามฉุกเฉินได้อย่างไร้กังวล

 

 

 
จับเข้ากลุ่มกิจกรรม

 
มีสถานที่สอนกิจกรรมเสริมทักษะมากมายที่ลูกจะได้พัฒนาทักษะร่างกาย สติปัญญา และการสร้างสัมพันธ์ใหม่ๆ(โดยไม่รู้ตัว) ไม่ว่าจะเป็นห้องเรียนยิมนาสติกเด็กเล็ก โรงเรียนสอนว่ายน้ำ ห้องเรียนกิจกรรมเข้าจังหวะรูปแบบต่างๆ

 

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up