บ้านต้นไม้ 10 ชั้น

บ้านต้นไม้10ชั้น นิทานที่ใครๆ ก็หลงรัก

account_circle
event
บ้านต้นไม้ 10 ชั้น
บ้านต้นไม้ 10 ชั้น

นิทานชุด บ้านต้นไม้10ชั้น นิทานที่ใครๆ ก็หลงรัก เป็นนิทานลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบัน (กุมภาพันธ์ 2564) สำนักพิมพ์ Amarin Kids ได้ซื้อลิขสิทธิ์และจัดพิมพ์เป็นฉบับภาษาไทยแล้วจำนวน 5 เรื่อง ได้แก่

 

มารู้จัก บ้านต้นไม้10ชั้น นิทานที่ทำให้เด็กทุกคนหลงรักกันเถอะ

“บ้านต้นไม้ 10 ชั้น”เขียนโดย บุชิกะ เอ็ตสึโกะ วาดภาพโดย สุเอะซากิ ชิเงคิ  ที่ประเทศญี่ปุ่น นิทานชุดนี้จะถูกเขียนเป็นตอนลงในนิตยสาร ทำให้ยังไม่มีตอนจบในขณะนี้ บ้านต้นไม้10ชั้น เป็นเรื่องราวของสัตว์ชนิดต่างๆ ที่เข้ามาอาศัยเป็นสมาชิกบ้านต้นไม้ โดยมีคุณลุงตุ่น รับหน้าที่ดูแลบ้านแห่งนี้ด้วยความรักและห่วงใยสมาชิกทุกตัว จนกระทั่งมีสมาชิกใหม่เข้ามาอาศัยเรื่อยๆ จนบ้านต้นไม้เต็มทุกชั้น และสมาชิกทุกตัวต่างมอบความรักและความปรารถนาดีให้แก่กันอย่างจริงใจผ่านสถานการณ์ต่างๆ

ความอบอุ่นของบ้านต้นไม้ยังเผื่อแผ่ไปยังผู้ที่ผ่านไปมา เช่น ตอนที่ลูกหมูแอบมานอนหลับที่เก้าอี้หน้าบ้านต้นไม้ สมาชิกบ้านต้นไม้มาช่วยกันปลุก แต่ปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น ทุกตัวต่างกังวล กลัวว่าลูกหมูจะเป็นอันตราย จึงช่วยกันหาวิธีปลุกจนลูกหมูตื่นขึ้นมาอย่างปลอดภัย

แน่นอนว่า ตัวอย่างความน่ารักและอบอุ่นของสมาชิกบ้านต้นไม้ จะทำให้เด็กๆ ที่อ่านนิทานชุดนี้ได้เห็นถึงการส่งผ่านความรักแบบให้แก่กันโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งเด็กๆ จะค่อยๆ ซึมซับความอบอุ่นเหล่านี้เข้าไปทีละน้อยผ่านบุคลิกของตัวละครที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว

ความอบอุ่นยังไม่จบเพียงเท่านี้ สมาชิกบ้านต้นไม้ยังได้ต้อนรับคุณนกนักดนตรีที่เข้ามาขอหลบฝน สมาชิกทุกตัวให้การต้อนรับอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการหาผ้าให้เช็ดตัว การเตรียมอาหารแสนอร่อยไว้ให้ ซึ่งการให้ครั้งนี้ ได้กลายเป็นการให้แบบไม่สิ้นสุด เพราะคุณนกนักดนตรีได้ตอบแทนน้ำใจด้วยเล่นดนตรีให้สมาชิกบ้านต้นไม้ฟังอย่างมีความสุข

ความมีน้ำใจจึงเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ของนิทานชุดนี้ ซึ่งจะทำให้เด็กๆ รู้ว่า “การให้” ทำให้เราสุขกายและสุขใจมากมายขนาดไหน ผ่านเรื่องราวที่ผู้เขียนได้จินตนาการขึ้นอย่างละเมียดละไมในทุกฉากทุกตอน นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมนิทานชุด “บ้านต้นไม้ 10 ชั้น” จึงเป็นนิทานที่ใครๆ ก็หลงรัก

นิทานชุด“บ้านต้นไม้ 10 ชั้น”เหมาะสำหรับ เด็กๆ 4-6 ขวบ โดยคุณพ่อคุณแม่อ่านให้ฟังและชวนให้เด็กๆ อ่านออกเสียงเอง และเด็กๆ 7 ขวบขึ้นไป คุณพ่อคุณแม่อ่านให้ฟังและให้เด็กๆ อ่านเอง

หลังจากอ่านจบ เด็กๆ จะได้รับการส่งเสริมจินตนาให้เกิดขึ้นในสมอง เกิดทักษะการการแก้ปัญหา รู้จักการอยู่ร่วมกับผู้อื่นและมีน้ำใจ รวมถึงรู้จักการช่วยเหลือซึ่งกันและกันอีกด้วย “บ้านต้นไม้ 10 ชั้น” กำลังรอเด็กๆ มาเป็นเป็นสมาชิกใหม่อยู่นะ!

“บ้านต้นไม้ 10 ชั้น” 

เขียนโดย บุชิกะ เอ็ตสึโกะ

วาดภาพโดย สุเอะซากิ ชิเงคิ

วางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือทั่วประเทศ
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ติดตามเรื่องราวของหนังสือน่าอ่านได้ที่

หมอประเสริฐแนะ บันได 4 ขั้น วิธีจัดการลูกดื้อ อย่างเข้าใจและได้ผลจริง

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up