ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก

ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก ด้วยของเล่นประดิษฐ์สุดเริ่ด! แม่ๆทำเองได้ (มีคลิป)

Alternative Textaccount_circle
event
ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก
ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก

คุณครูเดียร์ ปาริชาติ  เจ้าของโรงเรียน อเมริกันโปร พรีสคูล จังหวัดมุกดาหาร ได้แชร์วิธีการประดิษฐ์ของเล่นสำหรับฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กเด็ก ลงในเฟสบุ๊ค Parichat Saokeaw ซึ่งบอกเลยว่า ใครเห็นเป็นต้องว๊าว เพราะคุณแม่ๆสามารถประดิษฐ์ให้ลูกเองได้ แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยนะ

ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก

โดย คุณครูเดียร์ ได้เผยกับทีมงานว่า “จุดเริ่มต้นของการคิดประดิษฐ์ของเล่นชิ้นนี้ขึ้นมา เนื่องจาก ได้สังเกตพฤติกรรมของเด็กเล็กๆนักเรียนในโรงเรียนว่า เด็กๆเริ่มมีความอยากรู้อยากเห็น ในทุกๆสิ่งรอบตัว เริ่มชอบหมุน บิด จับสิ่งของ บิดลูกบิด เปิดประตู จับต้องสิ่งของที่สงสัย ประกอบกับ ในโรงเรียน มีขวดน้ำที่ไม่ใช้แล้วอยู่เป็นจำนวนมาก และเหลือทิ้งไม่มีประโยชน์ จึงได้คิดว่า จะนำขวดนำมาประดิษฐ์ของเล่นให้กับเด็กๆ เพราะทางโรงเรียน ก็ไม่ได้มีของเล่น ราคาแพง เพื่อให้เด็กๆ เพราะคิดว่า ของเล่นราคาแพงนั้น เล่นได้แค่ไม่นาน และเล่นได้ในแบบๆเดียว แต่ของเล่นที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง เป็นของเล่นปลายเปิด ที่สามารถปรับเล่น ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูกได้เรื่อยๆ และการให้เด็กๆ มีส่วนร่วมในขั้นตอนการประดิษฐ์ด้วย ก็ยิ่งทำให้เด็กมีความภาคภูมิใจ เมื่อประดิษฐ์ของเล่นนั้น เสร็จเรียบร้อยแล้วอีกด้วย”

อุปกรณ์

  • ขวดน้ำเหลือใช้
  • กระดานไม้
  • ปืนกาว
  • ปากกาหัวใหญ่สำหรับเขียนตัวอักษร

ส่วนวิธีทำ ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่คุณแม่ๆ นำกระดานไม้ มาตีตารางให้เป็นช่องๆ แล้วเขียนตัวอักษร A – Z ลงไปบนกระดานตามช่อง จากนั้น ตัดปากขวดน้ำตามรูป แล้วใช้ปืนกาวติดบนกระดานไม้ ที่เขียนตัวอักษรไว้  ส่วนฝาขวดน้ำนั้น ก็นำมาเขียนอักษร A – Z ลงไปบนฝนขวดเช่นกัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ง่ายมากๆเลยค่า

โพสต์โดย Parichat Saokeaw บน 8 กุมภาพันธ์ 2018

ขอบคุณข้อมูลจาก คุณครูเดียร์ FB : Parichat Saokeaw

 

อ่านต่อหน้า 3 >> กิจกรรมช่วยพัฒนา กล้ามเนื้อมัดเล็ก

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up