“เรียนว่ายน้ำตั้งแต่เล็กแล้วได้อะไร?” มีคำตอบในเกมส์นี้ค่ะ

เป็นการแข่งขันว่ายน้ำทารกและเด็กเล็ก อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย ของ BABY POOL Thailand ศูนย์ฝึกว่ายน้ำทารกและเด็กเล็กอายุตั้งแต่ 4 เดือน – 7 ปี เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2559 ที่ BABY POOL สาขาบางนา น้องๆร่วมกันแสดงศักยภาพที่ไม่น่าเชื่อในการว่ายน้ำของทารกและเด็กเล็ก ให้สังคมไทยได้เห็นนี่ไม่ใช่เพียงเกมส์การแข่งขัน แต่บ่งบอกถึงความมั่นใจของเด็กตัวจิ๋ว และความเอาใจใส่ของคุณพ่อคุณแม่และครอบครัว ถึงศักยภาพทางร่างกายและอารมณ์ของเด็ก

รายการแข่งขันล้วนเลือกสรรมาให้เหมาะสมกับวัยและพัฒนาการทางร่างกายและจิตใจของเด็กๆ  นับว่ายิ่งใหญ่สมกับมาตรฐานระดับโลกของ BABY POOL จริงๆค่ะ  โดยมีนักกีฬาเด็กน้อยอายุตั้งแต่ 1.6 – 7 ปี จากทั้ง 5 สาขา จำนวน 6 สระ ของ BABY POOL ร่วมลงแข่งขัน

1 (2)

1 (1)-horz

1 (5)-horz

  • เริ่มต้นตั้งแต่ นักกีฬารุ่นอายุ 1.6 – 2 ปี กับการเกาะแผ่นโฟมใหญ่เตะขา (Big Board Kicking) การใส่ Noodle เตะขา (Noodle Kicking) ที่เน้นการลอยตัวโดยมีอุปกรณ์ช่วย รวมทั้งกำลังของกล้ามเนื้อขาและการเคลื่อนไหวอย่างสมดุลในน้ำของน้องๆ

2

  • รุ่นอายุ 2 – 3 ปี เสริมมาด้วยการแข่งดำน้ำสนุกๆเก็บสิ่งของ (Dive for Rings) เป็นเกมส์ที่เด็กๆทุกคนชอบมากที่สุด เพื่อฝึกทักษะการกลั้นหายใจ การดำน้ำ การมองแยกสีใต้น้ำ และเป็นการปลดปล่อยความอิสระในน้ำอย่างแท้จริง

3

  • รุ่นอายุ 2.5 – 3 ปี การว่าย Doggy Swim หรือท่าลูกหมาตกน้ำที่คนไทยเราเรียกกัน  เป็นทักษะเริ่มต้นของการว่ายน้ำอย่างแท้จริง ด้วยศักยภาพด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่ของเด็กเล็กโดยทั่วไปนั้น ไม่สามารถเริ่มเรียนฟรีสไตล์ (Freestyle) หรือ กรรเชียง (Backstroke) ก่อนวัย 3 ปี เนื่องจากไม่เข้าใจการเหวี่ยงแขนไปด้านหลัง ดังนั้นการว่ายน้ำด้วยท่า Doggy Swim นี้จึงเป็นหลักสูตรสากลที่โรงเรียนสอนว่ายน้ำทั่วโลกใช้สำหรับเด็กเล็ก เป็นการรวมทักษะเดี่ยว (Mono Skill) ของการเรียนว่ายน้ำทั้งหมดเข้าด้วยกัน และต้องผ่านการฝึกฝนโดยครูที่มีประสบการณ์เท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และจิตใจของเด็ก

4 (1)-horz

  • รุ่นอายุ 2.5 – 4 ปี เสริมด้วย Rolling Swim หรือการว่ายน้ำโดยการพลิกตัวหงายและคว่ำสลับกัน เป็นทักษะการช่วยเหลือตัวเองในน้ำที่ดีที่สุด
  • และรุ่นอายุ 4 – 7 ปี คือ การแข่งขันว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ กรรเชียง กบ ผีเสื้อ ตามมาตรฐานการแข่งว่ายน้ำสากล รวมถึง Highlight ของรายการ เช่น เดี่ยวผสม และผลัดผสม ให้น้องๆได้โชว์ความสามารถอย่างเต็มที่

ชมคลิปการแข่งขันว่ายน้ำทารกและเด็กเล็ก อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย
ของ BABY POOL Thailand

5 (1)

5 (3)-horz

และที่เหนือกว่าเหรียญรางวัลที่เด็กๆ ทุกคนได้รับและยิ้มแปล้ไปตามๆ กัน ก็คือ ความภูมิใจของคุณพ่อคุณแม่และกองเชียร์ และโค้ชทุกคน ที่เห็นนักกีฬาตัวจิ๋วของเรา กล้าที่จะโดดลงแข่งขัน แม้บางคนจะว่ายได้บ้าง ร้องไห้บ้าง งอแงบ้าง แต่ทุกคนก็ทำได้อย่างเต็มที่ ไม่สำคัญว่าใครจะแพ้หรือชนะ ใครจะแข่งได้จนจบเกมส์หรือไม่ แค่กล้าที่จะโดดลงน้ำและว่ายออกไป กองเชียร์ก็ดีใจจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่แล้ว  และนี่คือความหมายของคำว่า “STAR” ในดวงใจของพ่อแม่

5 (2)

ไม่ว่าจะ START ที่สาขาไหน ลูกคุณก็เป็น STAR ได้ ที่ BABY POOL”

พบกับ BABY POOL ทั้ง 6 สาขาทั่วประเทศ คือ สุขุมวิท38  เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา  ราชพฤกษ์  รังสิต  บางนา  และสาขาใหม่ล่าสุด ศรีราชา

www.babypoolthailand.com

www.facebook.com/babypoolthailand

Call Center: 081-933-7030

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up