เปิดกระเป๋าคุณแม่คนเก่ง แอน-อลิชา หิรัญพฤกษ์ กับของพกพาเพื่อสุขภาพลูกน้อย


ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้มีโอกาสพูดคุย เปิดกระเป๋าคุณแม่คนเก่ง แอน-อลิชา หิรัญพฤกษ์ ที่ตอนนี้มีลูกสาวตัวน้อย น้องริชา วัย 1 ขวบ กำลังน่ารัก จะมาแชร์ถึงของใช้จำเป็นสำหรับลูกที่แม่แอนจะต้องพกติดกระเป๋าไว้เสมอเวลาที่พาลูกสาวตัวน้อยออกไปข้างนอกด้วยกัน มาฝากค่ะ

 

เปิดกระเป๋าคุณแม่คนเก่ง แอน-อลิชา หิรัญพฤกษ์ กับของพกพาเพื่อสุขภาพลูกน้อย

อย่างที่บอกไปค่ะว่าเราจะพาไปล้วงเคล็ดลับ เปิดกระเป๋าคุณแม่คนเก่ง แอน-อลิชา หิรัญพฤกษ์ นักแสดง และคุณแม่คนสวย ของน้องริชา หิรัญพฤกษ์ วัย 1 ขวบ กับอุปกรณ์ของใช้สำหรับลูกสาวตัวน้อย ว่ามีอะไรอยู่ในกระเป๋ากันบ้างค่ะ
ตอนนี้น้องริชา กำลังอยู่ในช่วงวัยที่ชอบเรียนรู้และสำรวจค่ะ อายุใกล้จะ 1 ขวบแล้ว เริ่มเดิน เริ่มวิ่ง ไปหยิบนู่นจับนี่  ก็ต้องคอยระมัดระวังความปลอดภัย และความสะอาดให้เขา เพราะเด็กๆ มักติดเชื้อ และป่วยไม่สบายได้ง่ายๆ  แอนจึงเน้น และใส่ใจเรื่องโภชนาการที่ดี ความสะอาด ควบคู่ไปกับเรื่องของพัฒนาการ และอารมณ์ที่ต้องดีด้วยเช่นกัน

ของใช้จำเป็นสำหรับน้องริชา มีอะไรบ้าง

ปกติ แอนจะ list ไว้เลยค่ะ ก่อนออกจากบ้านเราต้องเอาอะไรไปบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีกระเป๋า 2 ใบ และในกระเป๋าของแอนจะต้องมีสิ่งของเหล่านี้ติดตัวอยู่เสมอ ไม่ได้ขาด ก็คือ

1. ผ้าเปียกสำหรับทำความสะอาดลูกน้อย
ในเรื่องการเลี้ยงลูก แม้แอนจะให้ความสำคัญกับ ทั้งอารมณ์ และพัฒนาการของน้อง แต่แอนจะเทน้ำหนักไปในเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องของ “ความสะอาด“ เป็นอันดับแรก เพราะสำหรับเด็กเล็กๆ แล้ว ความสะอาดควรเป็นสิ่งที่คำนึงถึงมากที่สุด แอนจึงพกผ้าเปียกสำหรับทำความสะอาดติดกระเป๋าไว้ตลอด เพื่อป้องกันเชื้อโรค ภายหลังจากที่น้องริชาได้เล่น และเรียนรู้อย่างเต็มที่ แม้ผ่านมาน้องริชาจะไม่ได้ป่วยเป็นอะไรมาก แต่เวลาที่แอนเห็นเด็กๆ ไม่สบายแล้ว รู้สึกสงสารแทนคนเป็นแม่ แอนจึงให้ความสำคัญกับการล้างมือ และเช็ดมือมาก ก็จะมีเช็ดให้หลังเล่นเสร็จ ก่อนกินข้าว รวมถึงเช็ดโต๊ะให้สะอาด

2. อุปกรณ์ให้นมลูก
พวกขวดนม นมผง รวมไปถึงน้ำร้อน แอนก็ต้องพกพาไปเองหมด เพราะถ้าเกิดน้องริชาอยากกินนมในเวลาที่รถติดอยู่บนถนนจะได้ชงนมให้เขาได้อย่างทันท่วงทีค่ะ

3. อุปกรณ์การกิน
เช่น อาหารว่างต่างๆ เตรียมไว้ให้เผื่อเวลาเขาหิวระหว่างมื้อขึ้นมา น้องริชาก็จะได้อิ่มอารมณ์ดี ไม่งอแงเลยค่ะ

4. มหาหิงค์ เบบี้เจล (Mahahing Baby Herbal Gel)
ขวดนี้แอนขาดไม่ได้เลยค่ะ ใช้บ่อยๆ เวลาน้องริชาดื่มนม หรือ กินอาหารเสริมเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่สบายท้อง  การมีมหาหิงค์ เบบี้เจล พกพาเอาไว้ จึงเป็นการกันไว้ดีกว่าแก้ และทำให้เราอุ่นใจว่าจะดูแลท้องน้อยๆ ของเขาได้ตลอดเวลา

โดยในช่วงที่น้องริชาอายุ 1-2 เดือนแรก หน้าที่จับเรอจะเป็นของพี่ภูริ ซึ่งพี่เขาก็ภูมิใจกับหน้าที่นี้มาก ทำได้อย่างคล่องแคล่ว แม้ตอนนี้จะไม่ค่อยได้ทำเท่าไหร่ เพราะมีตัวช่วยดีๆอย่างมหาหิงค์ เบบี้เจล  แต่คุณพ่อก็ยังมีส่วนร่วมในการเลี้ยงน้องริชาเหมือนเดิม  เปลี่ยนจากการอุ้มเรอ ก็มาช่วยดูแลทุกอย่างเมื่อไหร่ที่เราไม่ว่าง ต้องไปปั๊มนม หรือ อาบน้ำ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่พ่อยังทำแทนแม่ไม่ได้ นั่นคือ การเอาลูกนอน นอกเสียจากว่าแม่ไม่อยู่จริงๆ ริชาถึงจะยอมให้พ่อกล่อมเข้านอน

สำหรับน้องริชา ตอนนี้ใกล้จะ 1 ขวบแล้ว เขาเป็นเด็กที่มีพัฒนาการดีเยี่ยม และเกินวัย อันนี้ไม่ได้มาจากตัวเราสังเกตอย่างเดียว คุณแม่คนอื่นๆ ที่อยู่รอบตัว รวมถึงแฟนคลับมักจะชมเสมอว่า คุณแม่เลี้ยงลูกยังไง เลี้ยงลูกเก่งมากเลย เพราะริชาสามารถทำอะไรได้เกินวัย ด้วยความที่แอนศึกษาข้อมูลมาค่อนข้างเยอะ เราก็จะรู้แล้วว่าช่วง 9 -10 เดือน เขาจะต้องทำอะไรได้แล้วบ้าง หลายๆครั้งเราก็รู้สึกว่า เดี๋ยวนะ ริชา เร็วเกินไปหรือเปล่า บางอย่างที่เด็กขวบกว่าควรทำ ริชาล้ำหน้าทำไปเรียบร้อยแล้ว  เช่น ริชาเดินได้ตอน 10 เดือน เป็นการเดินได้เลย แบบยืนปุ๊บ เดินปั๊บ เพราะเขาตั้งไข่เองมาตั้งแต่ช่วง 8 เดือนกว่าๆ ทุกคนที่บ้านตกใจกันหมดว่าเดินได้ยังไงค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับของคุณแม่แอน มีแต่ของน่าใช้ทั้งนั้นเลยค่ะ ซึ่งคุณแม่แอนกระซิบบอกมาว่าของใช้น้องริชาทั้งหมดนี้ดีกับสุขภาพมากๆ ด้วยค่ะ เอาเป็นว่าหากอยากให้เจ้าตัวเล็กที่บ้านของคุณพ่อคุณแม่มีสุขภาพที่ดี ก็ลองไปหาซื้อมาให้ลูกๆ ที่บ้านได้ใช้กันนะคะ

มหาหิงค์ เบบี้เจล (Mahahing Baby Herbal Gel) จากมหาหิงค์ตำนานสมุนไพรคลายท้องอืดที่คุณแม่ใช้กันมาหลายยุค หลายสมัย ปัจจุบันปรับรูปโฉมใหม่ ให้สะดวกใช้งานมากขึ้น กับเบบี้เจล ที่มีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% ทั้งมหาหิงค์ ว่านหางจระเข้ และเปปเปอร์มิ้น สำหรับวิธีใช้ก็ง่าย เพียงแค่คุณแม่กดจากขวดปั๊ม 1 หยด สามารถทาบางๆ บริเวณท้องของลูกน้อย ทาได้หลังมื้อนม หลังอาบน้ำ หรือ จะทาป้องกันท้องอืดในช่วงเช้า และ เย็นก็ได้ โดยไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ เพราะไม่ติดมือ และไม่มีกลิ่นฉุน สรรพคุณของสมุนไพรเหล่านี้จะช่วยให้ลูกน้อยผ่อนคลาย บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลม ทำให้ลูกน้อยสบายท้อง หลับง่ายยิ่งขึ้น

ภาพ : จักรพงษ์ นุตาลัย, กัญชนิกา เมืองวงษ์ / สไตลิสท์ : มัลลิกา ชัยทวีพร ผู้ช่วยสไตลิสท์ : ชโลธร นามพันธุ์ /แต่งหน้า : ธัญญา ไรวิรัตน์ ทำผม : สุวรรณ สีหามาตย์/ ประสานงาน : ปาณฑรา ศรีอ่ำดี, ศิริลักษณ์ หงส์ทอง
เสื้อผ้า: ASAVA ชั้น 1สยามพารากอน โทร.08-0049-1335

ขอขอบคุณสถานที่ : The Line Phahon-Pradipat By Sansiri  โทร. 1685 หรือ ติดต่อฝ่ายขายของโครงการ โทร. 086 451 8508

keyboard_arrow_up